Du học Úc Lại Bùng Nổ Sau Đại Dịch Covid-19

Bạn có biết rằng bùng nổ du học Úc đã trở lại sau đại dịch Covid-19? Úc đã nhận được nhiều đơn xin thị thực du học vào tháng 6 năm 2022 hơn bất kỳ tháng nào trước đó. Có điều gì đó tốt đẹp đang diễn ra tại thị trường du học sôi động này?

Úc là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế. (Nguồn: sưu tầm)

Lý do bùng nổ du học Úc từ sau đại dịch

Sự bùng nổ du học Úc có thể xem là điều dễ hiểu, vì ngoài nền giáo dục chất lượng cao, học phí phải chăng và phong cách sống tuyệt vời của Úc, sinh viên quốc tế còn bị thu hút bởi các quyền làm việc hào phóng cả trong và sau khi học. Hiện tại, Úc có gần 500.000 vị trí việc làm và con số này đang tăng lên một cách nhanh chóng hứa hẹn mang đến một sức sống mới cho thị trường du học sau gần 2 năm chính phủ đóng cửa biên giới do đại dịch Covid-19.

Một lễ hội đường phố ở Úc. (Nguồn: sưu tầm)

Để giải quyết tình trạng thiếu lao động có trình độ và chuyên nghiệp đang diễn ra, chính phủ Úc đã thông báo mở rộng quyền làm việc sau khi tốt nghiệp lên đến sáu năm đối với các bằng cấp đã chọn. Công việc cũng đang được tiến hành để cải thiện thời gian xử lý thị thực.


Biểu đồ thể hiện triển vọng việc làm tại Úc theo vùng đến tháng 5/2023. (Nguồn: cica.org.au)

Triển vọng việc làm tại Úc đến tháng 5/2023 được dự đoán sẽ tăng mạnh. (Nguồn: cica.org.au)

Các điểm nổi trội của hệ thống giáo dục Úc

Tất cả đều cho rằng, năm 2023 có thể sẽ là một năm bùng nổ du học Úc, đánh dấu sự hồi sinh của làn sóng du học và lao động nhập cư.

Hãy cùng Deow xem qua các điểm thu hút du học sinh quốc tế của hệ thống giáo dục Úc:

  • Xếp hạng #1 về  Tổ chức kỹ thuật hàng đầu của Úc, và được xếp hạng về Khả năng tuyển dụng sau đại học, theo QS World University Rankings 2022;
  •  Tổ chức giáo dục được công nhận trên toàn cầu, chuyên cung cấp cho sinh viên các bằng cấp giáo dục đại học có mức học phí phải chăng;
  •  Được đánh giá 5 sao về Hỗ trợ sinh viên, Mức lương tốt nghiệp và Kinh nghiệm tổng thể, theo Good University Guide 2022;
  • Phương pháp giảng dạy sáng tạo với mô hình VU Block Model từng đoạt giải thưởng và Phương pháp học tích hợp ngành;
  •  Đạt 5 sao cho Chất lượng giảng dạy, Trải nghiệm tổng thể, Phát triển kỹ năng, Công bằng xã hội, Tài nguyên học tập và Thế hệ đầu tiên, theo Good University Guide;
  • Nằm trong Top 1% các trường Đại học trên toàn cầu, theo QS World University Rankings 2023;

 


Tin tức liên quan

DU HỌC ÚC 2022: LẤY BẰNG DIPLOMA IN HEALTH TẠI ĐẠI HỌC CHARLES DARWIN UNIVERSITY
DU HỌC ÚC 2022: LẤY BẰNG DIPLOMA IN HEALTH TẠI ĐẠI HỌC CHARLES DARWIN UNIVERSITY

563 Lượt xem

Bằng Diploma of Health (Pathway) cho phép sinh viên hoàn thành nội dung Năm đầu tiên của Cử nhân Điều dưỡng trong khi nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ lên tương đương trình độ IELTS 7.0 bắt buộc để vào Năm 2.
HỘI DU HỌC CANADA THPT -  LỘ TRÌNH THÔNG MINH - TỰ TIN LẤY HỌC BỔNG ĐẠI HỌC TOP
HỘI DU HỌC CANADA THPT - LỘ TRÌNH THÔNG MINH - TỰ TIN LẤY HỌC BỔNG ĐẠI HỌC TOP

760 Lượt xem

DU HỌC CANADA THPT - LỘ TRÌNH THÔNG MINH - TỰ TIN LẤY HỌC BỔNG TRƯỜNG TOP. Được DEOW và trường trung học Kingsway Academy tổ chức trực tuyển qua hình thức Zoom vào Thứ 7, ngày 15/01/2022 lúc 14:00. Mời quý vị đăng ký tham dự để biết thêm thông tin về lộ trình học tập hữu ích này
Cơ hội ở lại làm việc tại Perth, Tây Úc
Cơ hội ở lại làm việc tại Perth, Tây Úc

602 Lượt xem

 ??í?? ??ủ ?ă?? ??ờ? ???? ở ?ạ? ?à? ??ệ? ?ạ? ????? - ?â? Ú? Từ tháng 11/2019, Perth - Tây Úc đã được chính phủ Liên bang Úc công nhận là quy chế khu vực, còn gọi là Regional.
Hội thảo trung học Canada: Trường tư thục với mức chi phí Công lập
Hội thảo trung học Canada: Trường tư thục với mức chi phí Công lập

931 Lượt xem

Thời gian: 14:00-15:00 - Thứ 7, ngày 26/02/2022 Hình thức: Online_Zoom
HỘI THẢO DU HỌC MỸ: VIRGINIA - ĐIỂM ĐẾN TỐT NHẤT CHO CƠ HỘI VIỆC LÀM KHỐI STEM
HỘI THẢO DU HỌC MỸ: VIRGINIA - ĐIỂM ĐẾN TỐT NHẤT CHO CƠ HỘI VIỆC LÀM KHỐI STEM

542 Lượt xem

Đại học George Mason tọa lạc tại bang Virginia, rất gần Washington D.C là một trong 10 thành phố hàng đầu ở Hoa Kỳ để tìm việc làm (theo Indeed 2019) và xếp hạng #12 khu vực đô thị tốt nhất cho các cơ hội nghề nghiệp khối ngành STEM (theo WalletHub 2021). 
Du Học 2023: Thời gian xét duyệt visa trung bình và Cách Sắp Xếp Hành Lý Khi Đi Du Học
Du Học 2023: Thời gian xét duyệt visa trung bình và Cách Sắp Xếp Hành Lý Khi Đi Du Học

517 Lượt xem

Nhiều trường đối tác Trung học, Cao đẳng, Đại học của DEOW tiếp tục cấp học bổng và hỗ trợ tài chính Du học trong năm 2023. Trong bài viết này, DEOW xin chia sẻ với bạn thời gian xét duyệt visa du học sinh trung bình của Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand và Cách sắp xếp hành lý khi đi du học nhé.  
Nét Văn Hóa Cần Lưu Ý Khi Du Học Mỹ
Nét Văn Hóa Cần Lưu Ý Khi Du Học Mỹ

127 Lượt xem

Mỹ là một quốc gia ưu tiên sự tự do với sự trộn lẫn của nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhưng chung lại vẫn có sự nhất quán ở một vài nét trong văn hóa cũng như tính cách mỗi người dân Mỹ. Để DEOW hướng dẫn bạn các điểm cần lưu ý khi sang Mỹ du học nhé.
TIK TOK CHỈ CÒN 20 NGÀY NỮA: DEAL HỜI TRƯỚC 31/12/2023
TIK TOK CHỈ CÒN 20 NGÀY NỮA: DEAL HỜI TRƯỚC 31/12/2023

432 Lượt xem

Nhanh tay chọn Ưu đãi của Du học DEOW Vietnam dành riêng cho bạn trước 31/12/2023. Liên hệ Tư vấn miễn phí: 08193 70700 - 08139 80800.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng