Con Đường Chuyển Tiếp Vào Trường Y Của Mỹ

Du học ngành Y khoa là mong muốn chính đáng và đáng được ủng hộ khích lệ, nhất là trong bối cảnh y tế toàn cầu, nhu cầu nhân lực ngành Y tế trở nên vô cùng thiết yếu. Nhân viên có kỹ năng tay nghề cao vẫn còn thiếu, lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín là điều rất quan trọng, hơn nữa còn có lợi thế chuyển tiếp làm việc và định cư tại Mỹ.

Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cụ thể là trở thành bác sĩ?

Y học tập trung vào việc điều trị bệnh nhân

Y học là về việc sử dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe để duy trì và phục hồi sức khỏe và phúc lợi của một người. Vai trò chính của bác sĩ là chẩn đoán bệnh tật, thương tích và xác định phương pháp điều trị tốt nhất, bao gồm kê đơn thuốc.

Nói tóm lại, y học là quá trình điều trị, bao gồm gặp gỡ bệnh nhân, chẩn đoán bệnh và thực hiện điều trị. Trong khi đó, dược là thuốc điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo phù hợp và hiệu quả.

Nếu bạn thích gặp gỡ mọi người, nghề y có thể phù hợp hơn với bạn.

Hiển nhiên nghề này là để bạn trở thành một bác sĩ. Bạn có thể thấy mình làm việc trong các bệnh viện và phòng khám của chính phủ hoặc tư nhân điều trị bệnh nhân toàn thời gian. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia một tổ chức học thuật để giảng dạy hoặc nghiên cứu. Một số bác sĩ cũng hỗ trợ phát triển các chính sách chăm sóc sức khỏe.

Một bác sĩ thường sẽ được yêu cầu tương tác với bệnh nhân của họ, từ việc hỏi về các triệu chứng và tiền sử bệnh cho đến giải thích bệnh nhân bị bệnh gì. Nó đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và mặc dù đó không phải là một nhiệm vụ bất khả thi đối với một người hướng nội, nhưng nó vẫn có thể ít được ưa chuộng hơn so với môi trường làm việc được che chở nhiều hơn của dược sĩ.

Trong bài viết này, Du học DEOW Vietnam xin giới thiệu đến các bạn một lộ trình học ngành Y - trở thành bác sĩ rất thú vị, không những giúp bạn trở thành bác sĩ mà còn có cơ hội nhận thẻ thường trú nhân tại Mỹ.

Số liệu thống kê cho thấy đến 90% sinh viên quốc tế tốt nghiệp MD tại trường ĐH St. George’s University được cấp duyệt Residency Placement trong 3 năm qua.

Xem thêm các con số nói về SGU sau đây nhé:

Được thành lập hàng đầu thế giới về giáo dục y tế trong hơn 40 năm, Đại học St. George's University đào tạo nhiều sinh viên y khoa quốc tế hơn tất cả các trường y khoa Hoa Kỳ cộng lại.
⛑️ SGU đã đóng góp hơn 20 nghìn bác sĩ cho lực lượng bác sĩ toàn cầu, với sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và giảng viên từ hơn 150 quốc gia.
⛑️ Họ đã hành nghề ở mọi tiểu bang của Hoa Kỳ, cũng như ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.
⛑️ 94% sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện tại Hoa Kỳ năm 2020 của chúng tôi nộp đơn cho vị trí sau đại học đã nhận được bằng tại thời điểm tốt nghiệp
⛑️ Sinh viên Đại học St. George’s lần đầu tiên tham gia kỳ thi USMLE Step 1 (Kỳ thi Cấp phép Y tế của Hoa Kỳ) vào năm 2019 đã đạt tỷ lệ đỗ 94%. Hơn 1.200 sinh viên SGU tham dự kỳ thi lần đầu tiên đến từ 49 quốc gia trên năm châu lục.

Địa điểm học: Grenada, Mỹ, Anh Quốc

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GRENADA

Greneda là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribê gồm một đảo chính và sáu đảo nhỏ hơn nằm gần Grenadines. Vị trí địa lý Grenada nằm ở phía Tây Bắc Trinidad & Tobago, phía Đông Bắc của Venezuela và phía Tây Nam Saint Vincent và Grenadines.

Diện tích tự nhiên của Grenada hơn 344 km², dân số gần 110.000 người. Thủ đô là St. George's.

Lịch sử:

Đảo Grenada do Cristoforo Colombo khám phá ra năm 1498, và đặt tên là Concepción. trở thành thuộc địa của Pháp (1650), được nhượng lại cho Anh (1762-1779); Pháp chiếm lại thuộc địa cũ và giao lại cho Anh từ năm 1783.

Ngay từ thế kỷ XVII, người Pháp đã nhìn thấy tiềm năng của St. George's - thủ đô Grenada - khi so sánh không thuộc địa nào của mình lại có cảng biển tự nhiên như nơi đây. Thế nhưng chế độ thuộc địa của Pháp và sau đó là thực dân Anh đã từng bước "gầy dựng" nên một lịch sử Grenada tang thương và biến động. Suốt những thế kỷ sau là những cuộc cách mạng, đấu tranh triền miên để giành lại nền độc lập của Grenada.

Grenada tuyên bố độc lập năm 1974 và là thành viên thuộc Khối Liên hiệp Anh. Từ năm 1979, nhóm quân sự cánh tả thân Cuba lên cầm quyền. Cũng chỉ mới đây, vào những năm đầu thập niên 1980, khi một phần phía tây nam Grenada còn nằm trong hành lang phong tỏa của Mỹ, quốc gia này luôn chìm ngập trong hình ảnh bị bao vây của tầng tầng lớp lớp lực lượng vũ trang cũng như các chuyến xe chở nhiên liệu xuất cảng nối đuôi nhau trong bụi khói mịt mờ.Sau đó, với sự giúp đỡ của Chính phủ Cuba và Nga, một số nhóm đảo chính đã bắt giữ Thủ tướng đương nhiệm. Chính quyền Tổng thống Ronald Reagan chấp nhận rút lui, từ bỏ sự ảnh hưởng lên Grenada khi thấy lực lượng ở đây đang dần lớn mạnh và bắt đầu được sự ủng hộ của các quốc gia khác trên thế giới. Grenada chuyển mình thức dậy và sinh sôi lớn mạnh từ đây. Hoa Kỳ rút quân năm 1985.

Địa lý

Grenada nằm ở quần đảo Tiểu Antilles, Trung Mỹ; gồm đảo Grenada và một phần phía Nam quần đảo Grenadines.

Grenada là một đảo cách bờ biển Venezuela 161 km; đỉnh St. Catherine (840 m) thuộc dãy núi băng ngang qua đảo này. Các thung lũng nằm giữa các dãy núi trông rất ấn tượng và đất đai cũng rất màu mỡ với rất nhiều dòng suối nhỏ chảy siết. Trên đảo còn có nhiều dòng suối nước nóng, nhiều hồ nước trên núi và những bãi biển tuyệt vời. Khí hậu trên đảo mang tính nhiệt đới. Lượng mưa trung bình là 1.524 mm ở ven biển.

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH DOCTOR OF MEDICINE

Bắt đầu hành trình của bạn để lấy bằng y khoa và có được cái nhìn toàn cầu về thực hành y khoa.

Thông qua quan hệ đối tác 14 năm được thiết lập giữa Trường Y khoa Đại học St. George (SGU) và Đại học Northumbria (NU) ở Newcastle Anh Quốc, hơn 1.400 người trúng tuyển đã hoàn thành một phần chương trình Tiến sĩ Y khoa (MD) của họ tại Vương quốc Anh.

Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 9 (Grenada); Tháng 1, 9 (Anh Quốc)

 

Điểm yêu cầu đầu vào phù hợp cho sinh viên từ bất kỳ hệ thống giáo dục nào trên Thế giới - bao gồm cả chương trình bốn năm cho những người nhập học với Bằng Đại học. Học sinh có bằng Trung học (hoặc Cấp độ nâng cao, Tú tài quốc tế, v.v.) được xếp vào lộ trình năm- sáu hoặc bảy năm dựa trên kết quả học tập.

Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT bắt đầu từ 1-4 năm đầu tiên học dự bị ngành Y tại Grenada xinh đẹp tiết kiệm chi phí, tận hưởng đời sinh viên hòa cùng thiên nhiên trang bị kiến thức, tâm hồn, sức khỏe và nội lực cần thiết để bước vào những năm chuyên sâu của nghề Y đầy thách thức nhưng vô cùng ý nghĩa. Thực tập tại 1 trong 75+ cơ sở y tế tại 2 cường quốc là Mỹ và Anh quốc:

Clinical Training at 75+ Hospitals in Two Countries
UNITED STATES UNITED KINGDOM
California Michigan Buckinghamshire Kent
Connecticut Nevada Dorset London
Florida New Jersey Hampshire Norrfolk
Illinois New York Hertfordshire West Midlands
Louisiana Ohio  
Maryland Wisconsin  

 

Miễn Yêu Cầu Bài Thi  Y khoa (MCAT)
Sinh viên quốc tế được miễn yêu cầu đầu vào MCAT. Dựa trên sự khác biệt của các chương trình giảng dạy khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi không khuyến khích công dân hoặc thường trú nhân không phải người Mỹ và không phải người Canada tham dự kỳ thi MCAT. Đây là kỳ thi lấy Hoa Kỳ làm trung tâm, SGU không khuyến nghị sinh viên quốc tế dự thi UCAT (University Clinical Aptitude Test)- Kiểm tra năng lực lâm sàng, để cung cấp thêm thông tin định lượng về nền tảng học thuật và khoa học của bạn.

Sinh viên MD năm Tư, Năm và Sáu bắt đầu học tại Đại học Northumbria - Anh Quốc sẽ tiếp tục học một năm hoặc hơn để lấy bằng tại cơ sở công nghệ tiên tiến của chúng tôi ở Grenada.

Khoa của cả SGU và NU giảng dạy về chương trình khoa học cơ bản.

Vì các chương trình phản chiếu lẫn nhau, các yêu cầu đầu vào, chương trình giảng dạy và nhịp kiểm tra đều tuân theo cùng một nguyên tắc về kết quả học tập và lịch trình, điều này cho phép học sinh nhận được nền tảng giáo dục giống hệt nhau bất kể ở đâu.

Sinh viên học tập tại Newcastle sẽ không chỉ nhận được tín chỉ học tập từ SGU để lấy Bằng Tiến sĩ Y khoa (MD) mà còn đủ điều kiện nhận Bằng Cao đẳng Giáo dục Đại học (DipHE) về Khoa học Y khoa và bằng Cử nhân Khoa học Y khoa Danh dự (BMedSci ) Những sinh viên này được mời tham dự lễ tốt nghiệp của Đại học Northumbria, được tổ chức hàng năm tại Cơ sở True Blue ở Grenada.

Chương trình SGU/NU được cung cấp bởi các giảng viên của SGU (MD/Tiến sĩ hoặc tương đương) và các quản trị viên, với lợi ích bổ sung là hỗ trợ từ Đại học Northumbria.

Một chương trình giảng dạy tích hợp lâm sàng, dựa trên hệ thống ngay từ đầu.

Cung cấp đa phương thức các môn khoa học “cơ bản” thông qua các chuyên gia nội dung, được hỗ trợ bởi các giảng viên & giảng viên lâm sàng có trình độ y tế.

Có kinh nghiệm về hơn ba hệ thống chăm sóc sức khỏe trên khắp Vương quốc Anh, Grenada và Hoa Kỳ.

Chuẩn bị xuất sắc cho các kỳ thi tiêu chuẩn, ví dụ USMLE, PLAB/UKMLA.

Thành lập cơ sở lâm sàng tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh với mạng lưới hơn 70 bệnh viện và phòng khám trực thuộc.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

☑️Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 7.0 tất cả các band hoặc TOEFL 100, PTE 85 overall

Học luyện thi đảm bảo điểm số cùng Du học DEOW Vietnam.

☑️ Lộ trình MD 4 năm: Bằng ĐH. Entry Point: Medical Year 1

☑️ Lộ trình MD 5 năm: Entry point: Preclinical Year 3

- Sinh viên hoàn thành chương trình Dự bị Foundation ngành Y hoặc Khoa học; Hoặc

- Sinh viên hoàn thành Full IB Diploma, điểm tối thiểu 32, 3HL Science, 2 môn HL Sinh và Hóa điểm số 5 trở lên.

 

☑️ Lộ trình MD 6 năm: Học sinh tốt nghiêp THPT. Entry point:  Preclinical Year 2

☑️ Lộ trình MD 7 năm: Hoàn thành IGCSE, điểm B trở lên 6 môn bao gồm Sinh học, Hóa, Toán, Lý, và tiếng Anh. Entry point:  Preclinical Year 1

>> Liên hệ Du học DEOW Vietnam để được hướng dẫn chuẩn bị đạt đầu vào và Cơ hội học bổng vào Trường ĐH St. George's University và chuyển tiếp vào các trường Y khác tại Mỹ và Anh Quốc.

👉 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NỘP HỒ SƠ ĐẠI HỌC MỸ 💥TẠI ĐÂY💥

📢📢 DU HỌC DEOW VIETNAM (19+ Năm kinh nghiệm)

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

📍 VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email📬: info@deow.com.vn

📍 VP New York: 750 Lexington Ave, 9th Floor, New York, NY 10022. Tel: 917-703-4236

📍VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-  424-320-1436

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM

>>NHẤP ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NEWSLETTER HÀNG TUẦN CỦA DEOW

ƯU ĐÃI DU HỌC 2023 CÙNG DEOW VIETNAM

  • Miễn phí tham gia lớp học Dự bị du học (dành cho học sinh 13-16 tuổi) với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh
  • Miễn phí học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày (điều kiện kèm theo)

>> Liên hệ Du học DEOW Vietnam, tối ưu hóa chi phí chuẩn bị cho hành trình Du học sắp tới của bạn! 

LỊCH HỘI THẢO DU HỌC MỸ, ÚC, CANADA, NHẬT BẢN NĂM 2023

CẬP NHẬT THÔNG TIN TRƯỜNG, HỌC BỔNG, CHÍNH SÁCH VISA TỪ SỨ QUÁN

Du học DEOW Vietnam cập nhật LỊCH HỘI THẢO và những buổi gặp gỡ trường

Hãy theo dõi và bấm vào link để đăng ký tham dự nhé.


Tin tức liên quan

Fintech: Ngành nghề của tương lai!

Fintech: Ngành nghề của tương lai!

533 Lượt xem

Xu hướng của ngành tài chính là rất rõ ràng: Các dịch vụ tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ là đường dẫn đến tương lai và điều quan trọng là các chuyên gia tài chính phải có sự nhạy bén về công nghệ để đảm bảo công ty của họ không bị bỏ lại phía sau.
Hội thảo du học Canada 2022: 5 Ngành học HOT tại trung tâm Toronto!

Hội thảo du học Canada 2022: 5 Ngành học HOT tại trung tâm Toronto!

780 Lượt xem

Hội thảo du học Canada 2022: 5 Ngành học HOT tại trung tâm Toronto! - Thời gian: Thứ 7, ngày 19/02/2022 lúc 9:00 sáng. Tham dự miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi từ DEOW và trường.
Wolves Up! 10 Lý Do Chọn Theo Học Tại Đại Học Arkansas State University.

Wolves Up! 10 Lý Do Chọn Theo Học Tại Đại Học Arkansas State University.

59 Lượt xem

ĐẠI HỌC ARKANSA STATE UNIVERSITY: Lựa chọn đúng nơi mình muốn theo học là một quyết định quan trọng. Có nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét khi tìm một nơi thích hợp để gọi là trường học trong suốt quãng thời gian sinh viên trong cuộc đời bạn. ! A-State luôn tìm kiếm và cung cấp nhiều cơ hội cho những sinh viên mong muốn có trải nghiệm đại học trọn vẹn và thành công trong học tập.
OREGON STATE UNIVERSITY - ĐẠI HỌC TOP 15% MỨC LƯƠNG SAU TỐT NGHIỆP CAO NHẤT HOA KÌ

OREGON STATE UNIVERSITY - ĐẠI HỌC TOP 15% MỨC LƯƠNG SAU TỐT NGHIỆP CAO NHẤT HOA KÌ

382 Lượt xem

Thời gian: 10:00-11:00, Chủ nhật 13/02/2022  Hình thức: Online qua Zoom
Tỷ lệ đậu visa Mỹ cao chưa từng có

Tỷ lệ đậu visa Mỹ cao chưa từng có

397 Lượt xem

Chương trình ghi danh kép, lộ trình học giúp học sinh trung học tăng tỷ lệ đậu visa du học Mỹ lên đến 90-95%.    
ARKANSAS - ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CÓ HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ ĂN Ở THẤP NHẤT HOA KÌ

ARKANSAS - ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CÓ HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ ĂN Ở THẤP NHẤT HOA KÌ

670 Lượt xem

Thời gian: 9:00-10:00, Chủ nhật 20/02/2022  Hình thức: Online qua Zoom
Trung Học Nội Trú Mỹ: Gặp Đại Diện Trường North Cedar Academy tháng 3/2023

Trung Học Nội Trú Mỹ: Gặp Đại Diện Trường North Cedar Academy tháng 3/2023

374 Lượt xem

Chốt học bổng liền tay Trung học hạng A+ (lớp 9-12) bang Wisconsin, North Cedar Academy kỳ tháng 9/2023. Trung học dự bị Đại học, lấy tín chỉ kép.
Sự Khác Biệt Chính Giữa Hóa Sinh (BioChemistry) và Công Nghệ Sinh Học (Biotechnology)

Sự Khác Biệt Chính Giữa Hóa Sinh (BioChemistry) và Công Nghệ Sinh Học (Biotechnology)

154 Lượt xem

Sự gia tăng dân số và sự cạn kiệt tài nguyên khiến những đám mây đen của nạn đói và biến đổi khí hậu lượn lờ trên đầu chúng ta. Nhu cầu về các phát minh sáng tạo về Công nghệ sinh học và Hóa Sinh đang ngày càng gia tăng hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận sôi nổi và rất nhiều tiền được đầu tư vào các công ty khởi nghiệp liên quan đến Công nghệ sinh học và Hóa Sinh. Như vậy, thực tế đã cho thấy nhu cầu cao về nhân lực trong các lĩnh vực này trong tương lai gần.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng
THỜI GIAN

GIỜ

ĐỊA ĐIỂM

NƯỚC SỰ KIỆN  
Thứ Ba18/7/2023 13:30 Tại VP Du học DEOW Vietnam Nhật

GIAO LƯU ĐẠI DIỆN TRƯỜNG EHLE

Thứ Hai17/7/2023 9:00

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Nhật 

GIAO LƯU ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ECC

Thứ Bảy, 11/3/2023

13:30

Coffee Talk

M

GIAO LƯU ĐẠI DIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG MỸ

Chia sẻ TIPS vượt qua nỗi sợ Phỏng vấn visa du học Mỹ

Thứ Sáu, ngày 3/3/2023

20:00

Online qua Zoom

M

Du học Mỹ chương trình Co-op thực tập có lương

ĐĂNG KÝ

 

Thứ Bảy, 4/3/2023

9:00-17:00

Đặt lịch hẹn tư vấn Online qua Zoom

Các nước

Ngày off của Văn phòng

Vui lòng đặt lịch hẹn trước

08139 80800

1/3/2023

31/3/2023

 

Tư vấn VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Mỹ

Du học Mỹ kỳ Mùa Thu 9/2023 & Mùa Xuân 1/2024

Christian Brothers University

Clark University

Colleges of Contra Costa 

Goucher College

Lake Washington Institute of Technology

Lane Community College

Middle Tennessee State University

Mission College

North Park University 

Saint Martin's University

San Diego State University

Santa Rosa Junior College

Santiago Canyon College

Seattle University

Shepherd University

Shoreline Community College

South Puget Sound Community College

Tacoma Community College

University of Arizona

University of Nevada, Las Vegas

University of Oregon

University of Tennessee, Knoxville

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Thứ Ba, 7/3/2023

Thứ Tư, 8/3/2023

9:00-20:00

(đặt hẹn)

Gặp trực tiếp

M

Phỏng vấn học bổng TH A+ của Mỹ North Cedar Academy

ĐĂNG KÝ

Thứ Hai, 27/2/2023

16:00-17:00

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Greneda

Hoa Kỳ

Anh quốc

Trường Đào tạo bác sĩ Y khoa làm việc tại Hoa Kỳ và Anh quốc

90% đạt PR định cư

Đăng ký

 

Thứ Bảy, ngày 18/2/2023 9:00-11:00

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Úc

Du học Úc ngành gì có tỷ lệ đạt PR tuyệt đối

Gặp Và Trao Đổi Với Đại Diện Trường Excelsia College 

Link
Thứ Sáu, ngày 17/2/2023 9:00-15:00

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Mỹ ĐẠI HỌC MỸ: CHƯƠNG TRÌNH CO-OP (COOPERATIVE EDUCATION PROGRAM) Link 
Thứ Bảy, ngày 11/2/2023 8:00-15:00

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Mỹ Du học Trung Học Mỹ chi phí dưới 500 triệu/năm Link
Thứ Bảy, ngày 14/1/2023 9:00-15:00

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Mỹ

Philippines

TRUNG HỌC MỸ: CƠ HỘI HỌC BỔNG

⭐ Tổng quan về Du học Mỹ bậc Trung học
⭐ Trường nội trú hay bán trú?

Link
Thứ Tư, ngày 31/8/2022 9:00-10:30

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Philippines

Tiền trạm Du học tiếng Anh tại Philippines

Tham quan trực tuyến Trường Anh ngữ Fella, Cebu

Link
Thứ Bảy, ngày 27/8/2022 14:00-15:00 VP Deow Úc Học bổng Du học Úc - Xu hướng học Dự bị Đại học Úc Link