Con Đường Chuyển Tiếp Vào Trường Y Của Mỹ

Du học ngành Y khoa là mong muốn chính đáng và đáng được ủng hộ khích lệ, nhất là trong bối cảnh y tế toàn cầu, nhu cầu nhân lực ngành Y tế trở nên vô cùng thiết yếu. Nhân viên có kỹ năng tay nghề cao vẫn còn thiếu, lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín là điều rất quan trọng, hơn nữa còn có lợi thế chuyển tiếp làm việc và định cư tại Mỹ.

Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cụ thể là trở thành bác sĩ?

Y học tập trung vào việc điều trị bệnh nhân

Y học là về việc sử dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe để duy trì và phục hồi sức khỏe và phúc lợi của một người. Vai trò chính của bác sĩ là chẩn đoán bệnh tật, thương tích và xác định phương pháp điều trị tốt nhất, bao gồm kê đơn thuốc.

Nói tóm lại, y học là quá trình điều trị, bao gồm gặp gỡ bệnh nhân, chẩn đoán bệnh và thực hiện điều trị. Trong khi đó, dược là thuốc điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo phù hợp và hiệu quả.

Nếu bạn thích gặp gỡ mọi người, nghề y có thể phù hợp hơn với bạn.

Hiển nhiên nghề này là để bạn trở thành một bác sĩ. Bạn có thể thấy mình làm việc trong các bệnh viện và phòng khám của chính phủ hoặc tư nhân điều trị bệnh nhân toàn thời gian. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia một tổ chức học thuật để giảng dạy hoặc nghiên cứu. Một số bác sĩ cũng hỗ trợ phát triển các chính sách chăm sóc sức khỏe.

Một bác sĩ thường sẽ được yêu cầu tương tác với bệnh nhân của họ, từ việc hỏi về các triệu chứng và tiền sử bệnh cho đến giải thích bệnh nhân bị bệnh gì. Nó đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và mặc dù đó không phải là một nhiệm vụ bất khả thi đối với một người hướng nội, nhưng nó vẫn có thể ít được ưa chuộng hơn so với môi trường làm việc được che chở nhiều hơn của dược sĩ.

Trong bài viết này, Du học DEOW Vietnam xin giới thiệu đến các bạn một lộ trình học ngành Y - trở thành bác sĩ rất thú vị, không những giúp bạn trở thành bác sĩ mà còn có cơ hội nhận thẻ thường trú nhân tại Mỹ.

Số liệu thống kê cho thấy đến 90% sinh viên quốc tế tốt nghiệp MD tại trường ĐH St. George’s University được cấp duyệt Residency Placement trong 3 năm qua.

Xem thêm các con số nói về SGU sau đây nhé:

Được thành lập hàng đầu thế giới về giáo dục y tế trong hơn 40 năm, Đại học St. George's University đào tạo nhiều sinh viên y khoa quốc tế hơn tất cả các trường y khoa Hoa Kỳ cộng lại.
⛑️ SGU đã đóng góp hơn 20 nghìn bác sĩ cho lực lượng bác sĩ toàn cầu, với sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và giảng viên từ hơn 150 quốc gia.
⛑️ Họ đã hành nghề ở mọi tiểu bang của Hoa Kỳ, cũng như ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.
⛑️ 94% sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện tại Hoa Kỳ năm 2020 của chúng tôi nộp đơn cho vị trí sau đại học đã nhận được bằng tại thời điểm tốt nghiệp
⛑️ Sinh viên Đại học St. George’s lần đầu tiên tham gia kỳ thi USMLE Step 1 (Kỳ thi Cấp phép Y tế của Hoa Kỳ) vào năm 2019 đã đạt tỷ lệ đỗ 94%. Hơn 1.200 sinh viên SGU tham dự kỳ thi lần đầu tiên đến từ 49 quốc gia trên năm châu lục.

Địa điểm học: Grenada, Mỹ, Anh Quốc

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GRENADA

Greneda là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribê gồm một đảo chính và sáu đảo nhỏ hơn nằm gần Grenadines. Vị trí địa lý Grenada nằm ở phía Tây Bắc Trinidad & Tobago, phía Đông Bắc của Venezuela và phía Tây Nam Saint Vincent và Grenadines.

Diện tích tự nhiên của Grenada hơn 344 km², dân số gần 110.000 người. Thủ đô là St. George's.

Lịch sử:

Đảo Grenada do Cristoforo Colombo khám phá ra năm 1498, và đặt tên là Concepción. trở thành thuộc địa của Pháp (1650), được nhượng lại cho Anh (1762-1779); Pháp chiếm lại thuộc địa cũ và giao lại cho Anh từ năm 1783.

Ngay từ thế kỷ XVII, người Pháp đã nhìn thấy tiềm năng của St. George's - thủ đô Grenada - khi so sánh không thuộc địa nào của mình lại có cảng biển tự nhiên như nơi đây. Thế nhưng chế độ thuộc địa của Pháp và sau đó là thực dân Anh đã từng bước "gầy dựng" nên một lịch sử Grenada tang thương và biến động. Suốt những thế kỷ sau là những cuộc cách mạng, đấu tranh triền miên để giành lại nền độc lập của Grenada.

Grenada tuyên bố độc lập năm 1974 và là thành viên thuộc Khối Liên hiệp Anh. Từ năm 1979, nhóm quân sự cánh tả thân Cuba lên cầm quyền. Cũng chỉ mới đây, vào những năm đầu thập niên 1980, khi một phần phía tây nam Grenada còn nằm trong hành lang phong tỏa của Mỹ, quốc gia này luôn chìm ngập trong hình ảnh bị bao vây của tầng tầng lớp lớp lực lượng vũ trang cũng như các chuyến xe chở nhiên liệu xuất cảng nối đuôi nhau trong bụi khói mịt mờ.Sau đó, với sự giúp đỡ của Chính phủ Cuba và Nga, một số nhóm đảo chính đã bắt giữ Thủ tướng đương nhiệm. Chính quyền Tổng thống Ronald Reagan chấp nhận rút lui, từ bỏ sự ảnh hưởng lên Grenada khi thấy lực lượng ở đây đang dần lớn mạnh và bắt đầu được sự ủng hộ của các quốc gia khác trên thế giới. Grenada chuyển mình thức dậy và sinh sôi lớn mạnh từ đây. Hoa Kỳ rút quân năm 1985.

Địa lý

Grenada nằm ở quần đảo Tiểu Antilles, Trung Mỹ; gồm đảo Grenada và một phần phía Nam quần đảo Grenadines.

Grenada là một đảo cách bờ biển Venezuela 161 km; đỉnh St. Catherine (840 m) thuộc dãy núi băng ngang qua đảo này. Các thung lũng nằm giữa các dãy núi trông rất ấn tượng và đất đai cũng rất màu mỡ với rất nhiều dòng suối nhỏ chảy siết. Trên đảo còn có nhiều dòng suối nước nóng, nhiều hồ nước trên núi và những bãi biển tuyệt vời. Khí hậu trên đảo mang tính nhiệt đới. Lượng mưa trung bình là 1.524 mm ở ven biển.

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH DOCTOR OF MEDICINE

Bắt đầu hành trình của bạn để lấy bằng y khoa và có được cái nhìn toàn cầu về thực hành y khoa.

Thông qua quan hệ đối tác 14 năm được thiết lập giữa Trường Y khoa Đại học St. George (SGU) và Đại học Northumbria (NU) ở Newcastle Anh Quốc, hơn 1.400 người trúng tuyển đã hoàn thành một phần chương trình Tiến sĩ Y khoa (MD) của họ tại Vương quốc Anh.

Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 9 (Grenada); Tháng 1, 9 (Anh Quốc)

 

Điểm yêu cầu đầu vào phù hợp cho sinh viên từ bất kỳ hệ thống giáo dục nào trên Thế giới - bao gồm cả chương trình bốn năm cho những người nhập học với Bằng Đại học. Học sinh có bằng Trung học (hoặc Cấp độ nâng cao, Tú tài quốc tế, v.v.) được xếp vào lộ trình năm- sáu hoặc bảy năm dựa trên kết quả học tập.

Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT bắt đầu từ 1-4 năm đầu tiên học dự bị ngành Y tại Grenada xinh đẹp tiết kiệm chi phí, tận hưởng đời sinh viên hòa cùng thiên nhiên trang bị kiến thức, tâm hồn, sức khỏe và nội lực cần thiết để bước vào những năm chuyên sâu của nghề Y đầy thách thức nhưng vô cùng ý nghĩa. Thực tập tại 1 trong 75+ cơ sở y tế tại 2 cường quốc là Mỹ và Anh quốc:

Clinical Training at 75+ Hospitals in Two Countries
UNITED STATES UNITED KINGDOM
California Michigan Buckinghamshire Kent
Connecticut Nevada Dorset London
Florida New Jersey Hampshire Norrfolk
Illinois New York Hertfordshire West Midlands
Louisiana Ohio  
Maryland Wisconsin  

 

Miễn Yêu Cầu Bài Thi  Y khoa (MCAT)
Sinh viên quốc tế được miễn yêu cầu đầu vào MCAT. Dựa trên sự khác biệt của các chương trình giảng dạy khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi không khuyến khích công dân hoặc thường trú nhân không phải người Mỹ và không phải người Canada tham dự kỳ thi MCAT. Đây là kỳ thi lấy Hoa Kỳ làm trung tâm, SGU không khuyến nghị sinh viên quốc tế dự thi UCAT (University Clinical Aptitude Test)- Kiểm tra năng lực lâm sàng, để cung cấp thêm thông tin định lượng về nền tảng học thuật và khoa học của bạn.

Sinh viên MD năm Tư, Năm và Sáu bắt đầu học tại Đại học Northumbria - Anh Quốc sẽ tiếp tục học một năm hoặc hơn để lấy bằng tại cơ sở công nghệ tiên tiến của chúng tôi ở Grenada.

Khoa của cả SGU và NU giảng dạy về chương trình khoa học cơ bản.

Vì các chương trình phản chiếu lẫn nhau, các yêu cầu đầu vào, chương trình giảng dạy và nhịp kiểm tra đều tuân theo cùng một nguyên tắc về kết quả học tập và lịch trình, điều này cho phép học sinh nhận được nền tảng giáo dục giống hệt nhau bất kể ở đâu.

Sinh viên học tập tại Newcastle sẽ không chỉ nhận được tín chỉ học tập từ SGU để lấy Bằng Tiến sĩ Y khoa (MD) mà còn đủ điều kiện nhận Bằng Cao đẳng Giáo dục Đại học (DipHE) về Khoa học Y khoa và bằng Cử nhân Khoa học Y khoa Danh dự (BMedSci ) Những sinh viên này được mời tham dự lễ tốt nghiệp của Đại học Northumbria, được tổ chức hàng năm tại Cơ sở True Blue ở Grenada.

Chương trình SGU/NU được cung cấp bởi các giảng viên của SGU (MD/Tiến sĩ hoặc tương đương) và các quản trị viên, với lợi ích bổ sung là hỗ trợ từ Đại học Northumbria.

Một chương trình giảng dạy tích hợp lâm sàng, dựa trên hệ thống ngay từ đầu.

Cung cấp đa phương thức các môn khoa học “cơ bản” thông qua các chuyên gia nội dung, được hỗ trợ bởi các giảng viên & giảng viên lâm sàng có trình độ y tế.

Có kinh nghiệm về hơn ba hệ thống chăm sóc sức khỏe trên khắp Vương quốc Anh, Grenada và Hoa Kỳ.

Chuẩn bị xuất sắc cho các kỳ thi tiêu chuẩn, ví dụ USMLE, PLAB/UKMLA.

Thành lập cơ sở lâm sàng tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh với mạng lưới hơn 70 bệnh viện và phòng khám trực thuộc.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

☑️Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 7.0 tất cả các band hoặc TOEFL 100, PTE 85 overall

Học luyện thi đảm bảo điểm số cùng Du học DEOW Vietnam.

☑️ Lộ trình MD 4 năm: Bằng ĐH. Entry Point: Medical Year 1

☑️ Lộ trình MD 5 năm: Entry point: Preclinical Year 3

- Sinh viên hoàn thành chương trình Dự bị Foundation ngành Y hoặc Khoa học; Hoặc

- Sinh viên hoàn thành Full IB Diploma, điểm tối thiểu 32, 3HL Science, 2 môn HL Sinh và Hóa điểm số 5 trở lên.

 

☑️ Lộ trình MD 6 năm: Học sinh tốt nghiêp THPT. Entry point:  Preclinical Year 2

☑️ Lộ trình MD 7 năm: Hoàn thành IGCSE, điểm B trở lên 6 môn bao gồm Sinh học, Hóa, Toán, Lý, và tiếng Anh. Entry point:  Preclinical Year 1

>> Liên hệ Du học DEOW Vietnam để được hướng dẫn chuẩn bị đạt đầu vào và Cơ hội học bổng vào Trường ĐH St. George's University và chuyển tiếp vào các trường Y khác tại Mỹ và Anh Quốc.

? ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NỘP HỒ SƠ ĐẠI HỌC MỸ ?TẠI ĐÂY?

?? DU HỌC DEOW VIETNAM (19+ Năm kinh nghiệm)

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

? VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email?: info@deow.com.vn

? VP New York: 750 Lexington Ave, 9th Floor, New York, NY 10022. Tel: 917-703-4236

?VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-  424-320-1436

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM


Tin tức liên quan

HỘI THẢO DU HỌC ÚC: NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ICHM (INTERNATIONAL COLLEGE OF HOTEL MANAGEMENT)
HỘI THẢO DU HỌC ÚC: NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ICHM (INTERNATIONAL COLLEGE OF HOTEL MANAGEMENT)

1258 Lượt xem

Sinh viên ICHM tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm đặc biệt cao và hiện đang LÀM VIỆC TOÀN CẦU tại các khách sạn thương hiệu lớn và sang trọng, họ có thể bắt đầu với tư cách là chuyên gia và giám sát và được thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao cho đến Tổng Giám Đốc. Một số sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi cũng chọn làm việc bên ngoài ngành trong các lĩnh vực như tiếp thị, CNTT, nhân sự và làm trong doanh nghiệp của chính họ.
HỘI THẢO TRUNG HỌC A+ CATS BOSTON ACADEMY
HỘI THẢO TRUNG HỌC A+ CATS BOSTON ACADEMY

1063 Lượt xem

CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại thành phố Boston, một trong những thành phố học tập tốt nhất thế giới, được mệnh danh là thủ đô tri thức của nước Mỹ. Boston tập trung hơn 100 trường đại học và cao đẳng với hơn 250.000 sinh viên đang theo học, trong đó có các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, MIT, Boston University.
Top 10 Xu Hướng Du học Quốc Tế - Tháng 7 Năm 2023
Top 10 Xu Hướng Du học Quốc Tế - Tháng 7 Năm 2023

362 Lượt xem

Trong khi các quốc gia khác, bao gồm cả Canada, đang cố gắng thu hút các công dân nước ngoài có tay nghề cao, Hoa Kỳ lại chọn mở rộng chương trình STEM OPT (Đào tạo thực hành tùy chọn) thêm tám lĩnh vực học tập. Động thái này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên nước ngoài tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế tại Mỹ.
Tin Tức: Xu Hướng Du học Quốc Tế Năm 2023 (Ngày 20/2/2023)
Tin Tức: Xu Hướng Du học Quốc Tế Năm 2023 (Ngày 20/2/2023)

296 Lượt xem

Việc sa thải hàng loạt của các Công ty Big Tech ở Hoa Kỳ tiếp tục gây nghi ngờ về triển vọng việc làm và tương lai của sinh viên quốc tế theo khối ngành STEM ở nước này, giống như cách kế hoạch hạn chế số lượng sinh viên đến Vương quốc Anh để giảm nhập cư nói chung có nguy cơ gây tổn hại cho lợi ích “sức mạnh mềm” của giáo dục quốc tế.
Nhu Cầu Về Nhập Cư Có Tay Nghề Tại Úc Tăng Thêm 35.000
Nhu Cầu Về Nhập Cư Có Tay Nghề Tại Úc Tăng Thêm 35.000

461 Lượt xem

Úc là một trong những quốc gia đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động, nhất là lao động có trình độ và tay nghề cao. Vì vậy chính phủ đã tăng thêm 35.000 nhu cầu về nhập cư có tay nghề từ nguồn nhập cư quốc tế đến Úc học tập và làm việc.
Du học Úc Lại Bùng Nổ Sau Đại Dịch Covid-19
Du học Úc Lại Bùng Nổ Sau Đại Dịch Covid-19

458 Lượt xem

Bạn có biết rằng bùng nổ du học Úc đã trở lại sau đại dịch Covid-19? Úc đã nhận được nhiều đơn xin thị thực du học vào tháng 6 năm 2022 hơn bất kỳ tháng nào trước đó. Có điều gì đó tốt đẹp đang diễn ra tại thị trường du học sôi động này?
Gặp Đại Diện Trường Đại Học Đào Tạo Bác Sĩ Làm Việc Tại Hoa Kỳ Và Anh Quốc
Gặp Đại Diện Trường Đại Học Đào Tạo Bác Sĩ Làm Việc Tại Hoa Kỳ Và Anh Quốc

817 Lượt xem

Lộ trình học Doctor of Medicine 4-5-6-7 năm. Thời gian: Thứ Hai, 16:00 ngày 27/2/2023. Địa điểm: VP Du học DEOW Vietnam và Online qua Zoom. Liên hệ: hotline 08139 80800, Tầng 8, số 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.
Fintech: Ngành nghề của tương lai!
Fintech: Ngành nghề của tương lai!

773 Lượt xem

Xu hướng của ngành tài chính là rất rõ ràng: Các dịch vụ tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ là đường dẫn đến tương lai và điều quan trọng là các chuyên gia tài chính phải có sự nhạy bén về công nghệ để đảm bảo công ty của họ không bị bỏ lại phía sau.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng