Chi Phí Du Học Canada Dành Cho Học Sinh Quốc Tế

Sinh viên quốc tế chọn du học tại Canada vì nhiều lý do khác nhau, một trong số đó là vì Chi Phí Du Học Canada thường rẻ hơn so với các quốc gia đào tạo bằng Tiếng Anh khác có chất lượng tương đương. Hệ thống giáo dục danh tiếng với mức học phí phải chăng, cùng với các cơ hội thực tập, làm việc trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp đã khiến Canada trở thành một điểm đến tuyệt vời cho du học sinh quốc tế.

Chi Phí Du Học Canada thường rẻ hơn so với các quốc gia đào tạo bằng Tiếng Anh khác có chất lượng tương đương và đó cũng là lý do mà Sinh viên quốc tế chọn du học tại Canada thay vì các quốc gia khác.

Hệ thống giáo dục danh tiếng với mức học phí phải chăng, cùng với các cơ hội thực tập, làm việc trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp đã khiến Canada trở thành một điểm đến tuyệt vời cho du học sinh quốc tế. Để quyết định Canada là điểm đến cho hành trình du học của mình trong những năm tới, trước tiên bạn hãy tìm hiểu về các khoản chi phí cần phải chi trả khi đi Du Học Canada nhé.

Chi phi du học Canada - Du học DEOW Vietnam - 0813980800

Tổng hợp Chi Phí Du Học Canada

1. Học Phí 

Chi phí du học tại các trường đại học/cao đẳng tại Canada tương đối phải chăng hơn so với các nước phát triển khác. Học phí sẽ khác nhau tuỳ theo bậc học và chương trình học. Đa phần các nhóm ngành liên quan đến Y, Dược, Kỹ Thuật sẽ đắt hơn so với các ngành liên quan đến giáo dục và nghệ thuật khác. Cũng sẽ có một sự chênh lệch về học phí du học giữa các trường Canada có xếp hạng cao và xếp hạng thấp cũng như vị tri xa hay gần trung tâm. Bên cạnh đó, trường công lập được hỗ trợ bởi chính phủ thường sẽ có chi phí phải chăng hơn những trường tư thục tại Canada. Bên dưới là chi phí du học tham khảo cho các bậc học tại Canada:

 • Học phí bậc đại học dao động từ: 18.000CAD – 60.000CAD/năm.
 • Học phí bậc cao đẳng dao động từ 9.500CAD – 18.000CAD/năm
 • Học phí bậc trung học công lập dao động từ 9.000CAD – 15.000CAD/năm
 • Học phí bậc trung học tư thục dao dộng từ: 20.000CAD – 30.000CAD/năm

2. Sách Vở và Dụng Cụ Học Tập

Khi nói đến các khoản chi phí phải trả khi du học tại Canada, thì phải kể đến Chi phí sách vở và dụng cụ học tập. Đây là một trong những khoản phí bạn cần chuẩn bị thêm bởi vì chúng sẽ không bao gồm trong học phí của trường. Chi phí này sẽ khác nhau theo từng năm học và chương trình học, dao dộng từ 500CAD – 1.000CAD/năm.

Không giống như ở Việt Nam, vì lý do bản quyền, Canada sẽ không cho phép bạn sử dụng sách photo mà không có sự cho phép của nhà xuất bản. Nếu như muốn tiết kiệm chi phí du học của mình tại Canada, thay vì sử dụng sách mới, bạn có thể sử dụng sách cũ đã qua sử dụng, sách online hoặc mướn sách.

3. Chi Phí Ăn Ở

Trong tất cả các khoản chi phí dành cho việc du học tại Canada, Chi phí ăn ở là phần quan trọng thứ 2 sau học phí. Vì vậy, học sinh cần nên cân nhắc chọn loại hình nhà ở phù hợp với quy định và ngân sách của bản thân. Cụ thể, sẽ có nhiều loại hình nhà ở khác nhau tuỳ thuộc vào độ tuổi và quy định của nhà trường.

Nếu bạn là học sinh dưới 18/19 tuổi tuỳ theo quy định của từng tỉnh bang bạn chỉ có 3 hình thức nhà ở được chấp nhận là ở cùng người thân/người quen, ở cùng với người bản xứ hoặc ở ký túc xá.

 • Ở nhà bản xứ: 1.100CAD-1.500CAD/tháng (đã bao gồm các bữa ăn)
 • Ở ký túc xá: 1.500CAD-1.900CAD/tháng (đã bao gồm các bữa ăn)

Ở với người thân là một hình thức tiết kiệm khá nhiều chi phí học tập tại Canada và cũng để các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn về con của mình. Ở Canada, sẽ không có khó khăn gì nếu bạn muốn ở với người thân, để được ở với người thân, bạn cần thông báo với nhà trường và làm một số thủ tục liên quan đến giám hộ (nếu như bạn dưới 18/19 tuổi tuỳ theo tỉnh bang).

Nếu bạn là sinh viên trên 18/19 tuổi thì sẽ có nhiều hình thức nhà ở cho bạn lựa chọn hơn như:

 • Ở nhà người bản xứ: 1.100CAD-1.500CAD/tháng
 • Ở ký túc xá: 1.500CAD-2.000CAD/tháng
 • Thuê phòng/chia sẻ phòng cùng bạn bè: 600-1.000CAD (tuỳ chất lượng phòng)
 • Thuê căn hộ: 1.000CAD-2.000CAD (tuỳ chất lượng căn hộ)
 • Ở cùng người thân

Mỗi hình thức nhà sẽ mang lại cho bạn các trải nghiệm khác nhau:

Ở với người thân: Tiết kiệm được chi phí du học, gia đình sẽ an tâm hơn nhưng bạn sử dụng Tiếng Việt nhiều trong giao tiếp hằng ngày sẽ không giúp bạn cải thiện được Tiếng Anh của mình nhiều bằng những hình thức khác.

Homestay (nhà người bản xứ): Loại hình nhà ở này giúp các bạn học sinh quốc tế có thể học hỏi được văn hoá Canada và cải thiện khả năng Tiếng Anh từ việc trao đổi, tiếp xúc với người bản xứ. Bạn sẽ được ở phòng riêng với nhà vệ sinh chung hoặc riêng (tuỳ nhà), bên cạnh đó chủ nhà người bản xứ sẽ giúp bạn chuẩn bị các bửa ăn. Sử dụng loại hình nhà ở này bạn được quyền lựa chọn gia đình phù hợp với bản thân ví dụ như gia đình có thú cưng, cha/mẹ đơn thân, ở cùng gia đình có cùng tôn giáo hay những sở thích đặt biệt khác. Loại hình này được sử dụng nhiều nhất đối với học sinh trung học.

Ký túc xá: Các ký túc xá thường nằm trong hoặc gần khuôn viên trường học. Tuỳ theo trường mà bạn có thể lựa chọn phòng đơn, phòng đôi hoặc phòng ba. Chắc chắn là phòng ở sẽ được phân chia theo giới tính. Ký túc xá cũng sẽ có phòng bếp, phòng giặt ủi, thể thao hoặc giải trí được bố trí sử dụng chung. Loại hình này tương đối thoải mái và độc lập hơn loại hình homestay. Đa phần các trường sẽ có căn tin và học sinh có thể dùng các bửa ăn tại căn tin của trường.

Thuê phòng/căn hộ: Có nhiều loại nhà thuê khác nhau về chất lượng và giá. Sinh viên chia sẻ phòng cùng bạn bè để bớt giảm chi phí. Tuy nhiên, bạn nên chọn nơi uy tín để chọn thuê để tránh bị lừa và có thể chọn lọc chất lượng bạn cùng trọ nhé. Loại hình này chỉ dành cho học sinh trên 18/19 tuổi (tuỳ bang).

4. Chi Phí Tiêu Xài khác

Ngoài các chi phí về học phí, sách vở, thuê nhà. Khi dự trù chi phí du học Canada, bạn còn có những chi phí khác cần phải chuẩn bị như:

 • Chi phí ăn uống (dành cho những bạn tự nấu ăn): 500CAD – 800CAD/tháng (tuỳ nhu cầu)
 • Đi ăn ở nhà hàng: 12CAD-35CAD/bửa (tuỳ theo mức độ sang trọng)
 • Chi phí đi lại: 60CAD-150CAD (tuỳ trường và khu vực)
 • Điện nước: 90CAD-350CAD/tháng
 • Quần áo: 25CAD-80CAD
 • Điện thoại: 60CAD-100CAD/tháng

Nếu bạn sống trong ký túc xá thì bạn sẽ không cần lo về chi phí du học tại Canada của bạn sẽ được loại bớt đi phần đi lại bởi vì ký túc xá thường nằm trong khuôn viên của trường hoặc ngay cạnh bên và thường sẽ có xe bus miễn phí để di chuyển qua lại giữa các khoa hoặc giữa ký túc xá và khu học xá.

5. Giảm Giá Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế

Là một sinh viên quốc tế ở Canada, bạn sẽ nhận được các ưu đãi và giảm giá từ các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị và phương tiện giao thông công cộng. Các nhà cung cấp viễn thông cũng có chương trình giảm giá cho sinh viên. Để có được những ưu đãi này, bạn cần có thẻ Sinh Viên Quốc Tế khi đăng ký. Những khoản ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản kha khá cho những chi phí mà bạn phải trả tại Canada đó, hãy lưu ý nhé.

Một số hãng thường hay có ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế:

 • Bán lẻ: Adidas, Topshop, GAP, Nike, H&M
 • Du lịch: Air Canada, Booking.com, Viator, Flight Center
 • Máy móc: Apple, HP, Lenovo, Samsung
 • Thực phẩm: Subway, McDonald’s, Burger King, KFC
 • Mỹ phẩm: MAC, Urban Decay

6. Mẹo Kiểm Soát Ngân Sách Dành Cho Học Sinh Quốc Tế

Là sinh viên quốc tế, bạn phải luôn lập ngân sách để kiểm soát chi tiêu và chi phí phải trả tại Canada của mình, tránh trường hợp chi tiêu nhiều hơn dự định. Lập ngân sách là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan.

Dưới đây là một số mẹo kiểm soát chi phí du học dành cho sinh viên quốc tế tại Canada mà bạn có thể tham khảo:

Theo dõi tiền của bạn. Lập ngân sách chi tiêu chính xác từng tháng bao gồm những khoản tiêu sài và tiết kiệm.

Phân biệt rõ sự khác biệt giữa những thứ cần và muốn. Để tránh vượt quá chi tiêu mỗi tháng, hãy cắt giảm những thứ bạn không thực sự cần thiết ra khỏi chi phí du học của bạn và chi tiêu cho những thứ bạn cần hơn là những thứ bạn muốn.

Lập danh sách các khoản thu nhập và chi phí của bạn. Liệt kê danh sách và số tiền mà bạn muốn chi tiêu cho quần áo, cửa hàng tạp hóa, tiền thuê nhà và phương tiện đi lại. Tuân thủ theo kế hoạch bạn đã lập ra để hạn chế chi tiêu nhiều hơn.

Tìm kiếm cơ hội kiếm tiền. Trong quá khoản thời gian học tại Canada, bạn sẽ được phép đi làm thêm để giảm bớt gánh nặng về các khoản chi phí du học của mình. Bạn có thể làm các công việc như nghiên cứu thị trường, viết content, làm blogger, làm gia sư hoặc thậm chí làm việc ở các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

Du học đôi khi rất căng thẳng, bạn cũng nên dành một khoản ngân sách cho các hoạt động xã hội, vui chơi giải trí hoặc những khoản cần dùng trong trường hợp khẩn cấp trong kế hoạch chi tiêu cho mục đích du học của mình tại Canada.

Khi sống ở một quốc gia khác khi còn là sinh viên, việc theo dõi chi tiêu trong quá trình du học của bạn sẽ tốt hơn để tránh chi tiêu quá mức tạo gánh nặng cho bạn nhé.

7. Chính Sách Làm Việc Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế

Đi làm thêm: Học tập tại Canada, các bạn học sinh trên 18/19 tuổi (tuỳ tỉnh bang) sẽ được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong khoảng thời gian đi học, và 40 giờ/tuần trong thời gian nghỉ lễ hoặc nghỉ hè. Mức lương làm thêm sẽ tuỳ thuộc vào công việc dao động từ 10-15CAD/giờ.

Thực tập: Ngoài làm thêm, trong quá trình học sẽ có rất nhiều chương trình học được kết hợp thực tập hưởng lương, đây là một hình thức rất tốt dành cho du học sinh không chỉ giúp học sinh trải nghiệm công việc thực tiễn, mở rộng mối quan hệ lại vừa kiếm được thu nhập để chi trả cho các khoản chi phí du học của mình.

Ở lại làm việc: Chương trình ở lại làm việc lên đến 3 năm là điều du học sinh quốc tế quan tâm hơn cả khi đến học tại Canada. Cụ thể là học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng đại học sẽ được ở lại làm việc từ 1-3 năm tuỳ thuộc vào độ dài thời gian học của bạn. Đây là hình thức làm việc toàn thời gian, không những giúp bạn có được kinh nghiệm, lương bổng mà còn giúp bạn có lợi thế khi xin định cư trong tương lai. 3 năm làm việc tại Canada có thể là một khoản ngân sách khá lớn để bạn có thể bù lại cho những khoản đầu tư về chi phí du học tại Canada của bạn trong suốt thời gian học tập.


CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

 • 20 Năm kinh nghiệm
 • 12 Văn phòng tại 8 quốc gia

VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn

VP Vancouver: #505-525 Seymour Street, Vancouver, BC V6B 3H7 CANADA. Tel: +1-604-349-0976

VP Toronto: #720 Bathurst Street, Toronto, ON M5S 2R4 CANADA. Tel: +1-647-860-6332

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM

>>NHẤP ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NEWSLETTER HÀNG TUẦN CỦA DEOW

ƯU ĐÃI DU HỌC 2023 CÙNG DEOW VIETNAM

 • Miễn phí tham gia lớp học Dự bị du học (dành cho học sinh 13-16 tuổi) với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh
 • Miễn phí học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày (điều kiện kèm theo)

>> Liên hệ Du học DEOW Vietnam, tối ưu hóa chi phí chuẩn bị cho hành trình Du học sắp tới của bạn! 

LỊCH HỘI THẢO DU HỌC MỸ, ÚC, CANADA, NHẬT BẢN NĂM 2023

CẬP NHẬT THÔNG TIN TRƯỜNG, HỌC BỔNG, CHÍNH SÁCH VISA TỪ SỨ QUÁN

Du học DEOW Vietnam cập nhật LỊCH HỘI THẢO và những buổi gặp gỡ trường

Hãy theo dõi và bấm vào link để đăng ký tham dự nhé.

THỜI GIAN

GIỜ

ĐỊA ĐIỂM

NƯỚC SỰ KIỆN ĐĂNG KÝ
Thứ Bảy, ngày 14/1/2023 9:00-15:00

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Mỹ

Philippines

TRUNG HỌC MỸ: CƠ HỘI HỌC BỔNG

⭐ Tổng quan về Du học Mỹ bậc Trung học
⭐ Trường nội trú hay bán trú?

Link
Thứ Tư, ngày 31/8/2022 9:00-10:30

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Philippines

Tiền trạm Du học tiếng Anh tại Philippines

Tham quan trực tuyến Trường Anh ngữ Fella, Cebu

Link
Thứ Bảy, ngày 27/8/2022 14:00-15:00 VP Deow Úc Học bổng Du học Úc - Xu hướng học Dự bị Đại học Úc Link

Thứ Tư hàng tuần

4/8/2022

10/8/2022

17/8/2022

24/8/2022

31/8/2022

 

 

VP Deow

Fan Page

Mỹ MỖI TUẦN MỘT TRƯỜNG TRUNG HỌC MỸ Link
Thứ Bảy, ngày 6/8/2022 9:00-15:00 VP Deow Mỹ, Canada

Hướng dẫn hồ sơ học bổng bậc Trung học tại Mỹ, Canada

Du học từ bậc Trung học: Cơ hội và Thách thức!

 

Hàng ngày

Thứ Bảy, ngày 30/7/2022 

9:00-16:00 Tại VP Deow Philippines

Cách trang bị trình độ tiếng Anh xịn sò cho con đường Du học vững chắc!

Tỷ lệ đạt visa gần 100%

Du học tiếng Anh tại Philippines - Luyện thi đảm bảo điểm số!

Link
Thứ Bảy, ngày 30/7/2022 10:00-11:00

Online

Tại VP Deow

Canada Đại học Top 1 tại Ontario và Top 3 Canada về chất lượng đào tạo chương trình cử nhân Link
Thứ Bảy, ngày 30/7/2022 13:00-15:00 Tại văn phòng Deow Nhật Bản Giao lưu trực tiếp cùng đại diện trường tại Nhật Link
Thứ Bảy, ngày 23/07/2022 9:00 - 11:00  Tại văn phòng Deow Mỹ Hội thảo du học Mỹ: CHỐT HỌC BỔNG LIỀN TAY – TRÒ CHUYỆN NGAY VỚI CHUYÊN VIÊN DI TRÚ MỸ Link
Thứ Bảy, ngày 23/7/2022 14:00-15:00 Online Úc Tìm hiểu lợi ích của chương trình Dự bị trước khi vào Đại học Úc Link
Thứ Bảy, ngày 16/7/2022 9:00-15:00

VP Deow

Online

Anh quốc

HIỂU VỀ NƯỚC ANH & CON ĐƯỜNG DU HỌC ANH

Giao lưu với tổ chức QS- sở hữu website đánh giá thứ hạng các trường ĐH trên Thế giới - Top universities

Link
Thứ Bảy, ngày 09/07/2022 9:00 - 15:00 Tại văn phòng Các nước Hội thảo "HỘI THẢO HIGHER EDUCATION - CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC" Link
Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 9:00 - 15:00 Tại văn phòng Các nước Hội thảo "SĂN HỌC BỔNG DU HỌC BẬC TRUNG HỌC" Link
Thứ 7, ngày 21/05/2022 10:00-11:00 Online Mỹ Du học từ bậc Trung học Được hay mất? Link
Thứ 7, ngày 21/05/2022 14:00-15:00 Online Philippines Tìm hiểu trường Anh ngữ tại Baguio, Philippines - IELTS đảm bảo kép Link
Thứ 6, 29/4/2022 20:00-21:00 Online Canada George Brown College - Top 5 ngành học hot Link
Chủ Nhật, 27/02/2022 9:00-10:00 Online Canada Tỉnh bang có chính sách định cư dễ nhất Canada Link
Thứ 7, 26/02/2022 20:00-21:00 Online Úc CON ĐƯỜNG VỮNG CHẮC VÀO ĐẠI HỌC SYDNEY Link
Thứ 7, 26/02/2022 14:00-15:00 Online Canada Trường tư thục với mức chi phí Công lập - Hội thảo du trung học Canada Link
Thứ 6, 25/02/2022 21:00-22:00 Online Mỹ TRUNG HỌC HẠNG A MỸ CÓ CHI PHÍ PHẢI CHĂNG Link
Chủ Nhật, 13/2/2022 10:00-11:00 Online Mỹ Đại học Mỹ Top 15% có mức lương ra trường cao nhất Hoa Kỳ Link
Thứ Bảy, 12/2/2022 14:00-15:00 Online Canada

Du học Canada 2022: 5 Ngành học HOT tại trung tâm Toronto!

Tặng 100% lệ phí thi IELTS!

Link
Thứ Bảy, 12/2/2022 10:00-11:00 Online Mỹ Du học Mỹ 2022: Đại học Liberal Arts với cơ hội học bổng tới $27,000 Link

THỨ NĂM (HÀNG TUẦN) từ 27/1/2022

9:00-15:00 Online Mỹ

DU HỌC MỸ 2022: TẠI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG!

Link
Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 9:00-10:30 Online Canada HỘI THẢO TRUNG HỌC CANADA - HỌC BỔNG 70% HỌC PHÍ Link
Thứ Bảy, ngày 4/12/2021 14:00-15:00 Online Mỹ DU HỌC MỸ: BANG VIRGINIA, ĐIỂM ĐẾN CHO CƠ HỘI VIỆC LÀM KHỐI STEM Link
Thứ Bảy, 11/12/2021 9:00-10:00 Online Úc DU HỌC ÚC 2022: NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ICHM (INTERNATIONAL COLLEGE OF HOTEL AND MANAGEMENT) Link
Thứ Bảy, 11/12/2021 14:00-15:00 Online Singapore

DU HỌC SINGAPORE: 3 NGÀNH HỌC HOT

BUSINESS ANALYTICS, DIGITAL BUSINESS & FIN TECH

Link
Chủ nhật, 12/12/2021 10:00-11:00 Online Úc DU HỌC ÚC 2022: LẤY BẰNG DIPLOMA OF HEALTH TẠI CHARLES DARWIN UNIVERSITY Link
Chủ Nhật, ngày 07/11/2021 10:00 Online Mỹ [MỸ] HỘI THẢO: TRUNG HỌC A+ CATS BOSTON Link
Thứ 7, ngày 06/11/2021 10:00 Online Mỹ LẤY BẰNG ĐẠI HỌC MỸ NĂM 20 TUỔI, TẠI SAO KHÔNG Link

Tin tức liên quan

CẬP NHẬT MỚI VỀ VIỆC NHẬP CẢNH CANADA
CẬP NHẬT MỚI VỀ VIỆC NHẬP CẢNH CANADA

445 Lượt xem

Cập nhật thông tin mới nhất về việc nhập cảnh Canada dành cho du học sinh.
HỎI ĐÁP VỀ VISA DU HỌC CANADA
HỎI ĐÁP VỀ VISA DU HỌC CANADA

431 Lượt xem

Hỏi đáp về visa du học Canada. Những lưu ý khi xin visa du học Canada
TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC CANADA
TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC CANADA

279 Lượt xem

Du học Canada: Đất nước có nền giáo dục đứng thứ 4 trên thế giới. Hãy cùng Du học DEOW điểm qua những thông tin cần biết về du học Canada nhé
Trải nghiệm học tập tại thành phố Calgary với chính sách miễn phí bảo hiểm sức khoẻ
Trải nghiệm học tập tại thành phố Calgary với chính sách miễn phí bảo hiểm sức khoẻ

161 Lượt xem

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI CAPE BRETON UNIVERSITY CÙNG CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ AIPP
QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI CAPE BRETON UNIVERSITY CÙNG CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ AIPP

420 Lượt xem

Cử nhân Quản trị Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn của Đại học Cape Breton (CBU) là chương trình dành cho bạn. Là chương trình học kéo dài 03 năm bao gồm 1080 giờ thực tập trả lương mà bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào sau năm học đầu tiên. Bạn có thể thực tập ở Canada hoặc tại bất kỳ quốc gia nào (ít nhất một kỳ thực tập ở Canada). Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với đa dạng các lựa chọn trong lĩnh vực vận chuyển, lưu trú, giải trí và du lịch trên toàn thế giới.
Top 5 ngành nghề dễ kiếm việc làm ở Canada
Top 5 ngành nghề dễ kiếm việc làm ở Canada

145 Lượt xem

Canada sẽ cần khoảng 64.200 việc làm trong năm 2019 - 2028 từ lĩnh vực Computer Programmer ở hầu hết các tỉnh ở Canada. Mức lương sau khi tốt nghiệp cho lĩnh vực Khoa học Máy tính/công nghệ máy tính dao động từ 40.000CAD-60.000CAD/năm. Đây được xếp là nhóm ngành có mức lương cao thứ 8 tại Canada, theo CTV News.
Du học Canada Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) - Ngành Học Xu Thế Năm 2023
Du học Canada Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) - Ngành Học Xu Thế Năm 2023

129 Lượt xem

Du học Canada: Số liệu thống kê cho thấy, mức lương cho lao động có kỹ năng ngành Trí Tuệ Nhân Tạo/Khoa Học Máy Tính/Khoa Học Dữ Liệu dao động $80.000-$140.000CAD/năm tại Canada, $100.000-$120.000/năm tại Mỹ, hay $97.000 to $117.000/năm ở Úc (theo Payscale). Và mức lương chuyên gia cho ngành này tại Việt Nam đã lên đến 6.000USD/tháng. Vì vậy, AI sẽ là hướng đi mới đi đầu xu hướng trong tương lai dành cho những ai đam mê về công nghệ.
LỢI THẾ DU HỌC BẬC TRUNG HỌC
LỢI THẾ DU HỌC BẬC TRUNG HỌC

298 Lượt xem

Theo khảo sát cho thấy, học sinh theo học ở Canada từ bậc trung học sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp bởi lẽ đó là một khoảng thời gian tốt để học sinh hoà nhập với văn hoá, rèn luyện ngôn ngữ và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng