Saskatchewan – Một Trong Những Tỉnh Bang Có Chi Phí Sinh Hoạt Thấp Nhất Canada

Saskatchewan luôn thu hút nhiều du học sinh quốc tế không chỉ bởi đây là một trong những khu vực có chi phí sống và tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada, mà quan trọng hơn hết Saskatchewan còn là bang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế. 

1. Giới thiệu chung
–   Tỉnh bang Saskatchewan, Canada
–   Diện tích: 651.900 km²
–   Dân số: 1.182.536 người
–   Thủ phủ tỉnh bang: Regina
–   Thành phố lớn nhất: Saskatoon

Saskatchewan là tỉnh bang thuộc miền Tây Canada, ngôi nhà của hơn 1,1 triệu người đang sinh sống. Saskatchewan hiện có 16 thành phố, trong đó có 2 thành phố lớn là Regina (thủ phủ) với khoảng 240.000 dân cư và Saskatoon có khoảng 300.000 dân cư đang sinh sống. Ngoài ra, nhịp sống ở các thành phố như Prince Albert, Moose Jaw, Yorkton,… khá sôi nổi dù dân cư có phần thưa thớt hơn.
Saskatchewan được biết đến danh hiệu là vựa lúa mì của Canada. Đây cũng là một trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất của Canada, đặc biệt là dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất thế giới. Bên cạnh đó, thành phố Saskatoon là một trong những trung tâm công nghệ sinh học hàng đầu trên thế giới và là nơi đặt trụ sở của Tổ chức Vắc xin và Bệnh truyền nhiễm (VIDO).

3. Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt ở Saskatchewan cực kỳ thấp. Giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Saskatoon và Regina lần lượt là $803 và $954 trong khi giá thuê cho một phòng ngủ ở Toronto là $2,230. Thuế bán hàng ở đây cũng khá thấp chỉ khoảng 11%, bao gồm 6% Thuế Bán hàng Tỉnh bang (PST), và 5% Thuế Hàng hóa Liên bang (GST), thấp hơn các tỉnh như New Brunswick, Newfoundland, Quebec, v.v., tất cả đều tính thuế bán hàng là 15%. Từ đó thì mức chi tiêu và sinh hoạt phí cũng sẽ thấp hơn so với các tỉnh bang khác.

4. Bang Saskatchewan có tỷ lệ thất nghiệp thấp

Tỷ lệ thất nghiệp ở Saskatchewan là 4,0%, thấp thứ hai trong số các tỉnh. Cụ thể là theo thông tin thống kê vào tháng 7 năm 2022, tỷ lệ thất nghiệp 4,0% của Saskatchewan giảm từ 7.1% xuống còn 4.0%, vẫn là mức thấp thứ hai trong số các tỉnh, và thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc là 4,9%. (điều chỉnh theo mùa).

Bên cạnh đó, số việc làm do Cơ quan Thống kê Canada công bố vào tháng 7 năm 2022 cho thấy, Saskatchewan đã có thêm 24.400 việc làm, tăng 4,4% so với tháng 7 năm 2021, mức tăng cao thứ ba trong số các tỉnh. Tất cả sự tăng trưởng là do công việc toàn thời gian.

Việc giảm tỉ lệ thấp nghiệp và tăng số lượng việc làm trong năm 2022 cho thấy Saskatchewan là một tỉnh bang vô cùng tìm năng dành cho du học sinh quốc tế.

5. Chính sách dành cho du học sinh quốc tế tại bang Saskatchewan

Saskatchewan luôn thu hút nhiều du học sinh quốc tế không chỉ bởi đây là một trong những khu vực có chi phí sống và tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada, mà quan trọng hơn hết Saskatchewan còn là bang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế. 

Chính sách miễn phí y tế: Hệ thống chăm sóc sức khoẻ tại bang Saskatchewan được tài trợ bởi chính phủ, học sinh sẽ không cần phải trả phí cho các dịch vụ y tế cơ bản giống như người dân bản địa.

Chính sách hoàn thuế sau tốt nghiệp: sinh viên học tập tại bang Saskatchewan sau khi ra trường sẽ được hoàn thuế lên đến 20.000CAD.

Chính sách làm việc sau khi tốt nghiệp: sinh viên tốt nghiệp sẽ được phép làm việc từ 1-3 năm sau khi tốt nghiệp tuỳ thuộc vào độ dài khoá học.

Chính sách định cư: Saskatchewan là một trong những bang có chính sách định cư khá dễ chịu dành cho du học sinh quốc tế như SINP, RNIP, Tech Talent Pathway. Học sinh có thể nộp đơn xin định cư sau khi tốt nghiệp tại Saskatchewan.

6. Một số trường tốt tại bang Saskatchewan

Trường University of Saskatchewan

Đại học Saskatchewan là trường Đại học công lập lớn nhất tọa lạc ở Saskatoon, tỉnh bang Saskatchewan và thuộc top 20 trường đại học tốt nhất Canada. Saskatchewan được công nhận là một trong những khuôn viên đẹp nhất Canada. 

Xếp hạng từ trường:

  • Top 20 in Best Global Universities in Canada (US News & World Report)
  • Top 13 trường đào tạo ngành Computer Science tốt nhất Canada The Times Higher Education.

Học phí: 20.500CAD - 22.500CAD/năm.

Xem thông tin trường tại đây.

Trường University of Regina

Tọa lạc tại Regina, thủ phủ của bang Saskatchewan, University of Regina (UR) là một trong 14 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada. Đại học Regina còn là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Canada (AUCC) được công nhận bởi Bộ giáo dục tỉnh bang Saskatchewan. 

Xếp hạng từ trường:

  • Top 27 tại trong các trường Đại học ở Canada và trong Top 150 của các trường Đại học trên toàn cầu dưới 50 tuổi (Times Higher Education). 
  • Top 19 trong Kinh tế theo đánh giá mới nhất của tạp chí lớn nhất Canada Macleans. 
  • Top 10 trường đại học đào tạo đa ngành của Canada 2010 (đồng hạng cùng York University) theo đánh giá của tạp chí Maclean.
  • Top 9 trường đào tạo ngành Computer Science ở Canada theo The Times Higher Education

Học phí: 21.000CAD - 26.000CAD/năm.

Xem thông tin trường tại đây.

Trường Saskatchewan Polytechnic

Saskatchewan Polytechnic là trường bách khoa công lập được thành lập vào năm 1941. Trường được đánh giá là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo kỹ thuật và khoa học ứng dụng tại tỉnh bang Saskatchewan.
Là 1 trong 13 trường thuộc thành viên khối Polytechnic của toàn Canada khi đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.
Học phí: 16.500CAD – 20.500CAD/năm.

Xem thông tin trường tại đây.

Trường Trung Học Greater Saskatoon Catholic Schools

Greater Saskatoon Catholic School (GSCS) là trường công giáo lớn nhất Saskatchewan và là hệ thống trường học lớn thứ ba trong tỉnh. Hệ thống Greater Saskatoon Catholic Schools hiện đang đào tạo hơn 18.000 học sinh.  Song song với chương trình đào tạo chính, trường có các hoạt động ngoại khóa đa dạng cho học sinh lựa chọn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, các câu lạc bộ khoa học, giáo dục ngoài trời, khiêu vũ, bơi lội. Trường nhận học sinh quốc tế bậc trung học từ lớp 9-12
Học phí: 12.500CAD/năm.

Xem thông tin trường tại đây.


Bài viết liên quan:


CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

  • 20 Năm kinh nghiệm
  • 12 Văn phòng tại 8 quốc gia

VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn

VP Vancouver: #505-525 Seymour Street, Vancouver, BC V6B 3H7 CANADA. Tel: +1-604-349-0976

VP Toronto: #720 Bathurst Street, Toronto, ON M5S 2R4 CANADA. Tel: +1-647-860-6332

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM


Tin tức liên quan

VÒNG QUANH CANADA
VÒNG QUANH CANADA

450 Lượt xem

Trong tháng 1/2022 trước thềm năm mới, năm Nhâm Dần 2022, Deow Vietnam rất vui tham dự chuyến đi Tham quan trực tuyến do các Trường Cao đẳng Đại học Canada tổ chức. Sau đây là những chia sẻ thông tin du học Canada 2022 của Du học Deow Vietnam đến Quý phụ huynh và các bạn học sinh đang tìm hiểu chương trình Du học tại đất nước lá phong xinh đẹp này nhé.
Du học Canada Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) - Ngành Học Xu Thế Năm 2023
Du học Canada Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) - Ngành Học Xu Thế Năm 2023

332 Lượt xem

Du học Canada: Số liệu thống kê cho thấy, mức lương cho lao động có kỹ năng ngành Trí Tuệ Nhân Tạo/Khoa Học Máy Tính/Khoa Học Dữ Liệu dao động $80.000-$140.000CAD/năm tại Canada, $100.000-$120.000/năm tại Mỹ, hay $97.000 to $117.000/năm ở Úc (theo Payscale). Và mức lương chuyên gia cho ngành này tại Việt Nam đã lên đến 6.000USD/tháng. Vì vậy, AI sẽ là hướng đi mới đi đầu xu hướng trong tương lai dành cho những ai đam mê về công nghệ.
Đại học Canada: Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh tại Cape Breton tỉnh bang Nova Scotia
Đại học Canada: Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh tại Cape Breton tỉnh bang Nova Scotia

443 Lượt xem

Đại học Cape Breton là trường Đại học Công lập chính thức thành lập từ năm 1974 tại thành phố Sydney, đảo Cape Breton, bang Nova Scotia, Canada. Trường có khoảng 5500 sinh viên toàn thời gian trong đó 2300 là sinh viên quốc tế đến từ hơn 56 quốc gia khác nhau. Cape Breton cũng được sinh viên đánh giá khá cao ở hai hạng mục "Cơ sở giáo dục tốt nhất và Nơi sinh viên có trải nghiệm học tập tốt nhất."
Định Cư CANADA Mà Không Cần Job Offer?
Định Cư CANADA Mà Không Cần Job Offer?

113 Lượt xem

British Columbia (B.C) – một trong những tỉnh bang nổi tiếng nhất tại xứ sở lá phong. Ngoài sự phong phú của vẻ đẹp tự nhiên, BC còn là trung tâm của sự đa dạng văn hóa và nền kinh tế phát triển, mang đến nhiều cơ hội cho các cá nhân và doanh nghiệp.
Du học ngành Tài Chính tại George Brown College
Du học ngành Tài Chính tại George Brown College

661 Lượt xem

Bạn yêu thích ngành Tài Chính tại Canada nhưng sợ khó xin việc do quá cạnh tranh. George Brown College là một trường có ưu thế vô cùng đặt biệt dành cho sinh viên nhóm ngành kinh tế và đặc biệt là ngành Tài Chính.
Khu nội trú mới cho Nữ sinh tại Kingsway Academy
Khu nội trú mới cho Nữ sinh tại Kingsway Academy

256 Lượt xem

Với mong muốn ngày càng cải thiện chất lượng không chỉ giảng dạy mà còn là đời sống của học sinh tại Kingsway Academy, trường vui mừng thông báo :
Tin tức Trung Học UMC Toronto - Tháng 3/2023
Tin tức Trung Học UMC Toronto - Tháng 3/2023

207 Lượt xem

UMC High School là một trường Trung học Tư thục được công nhận của Canada, có trụ sở tại East Toronto. Trường được thành lập vào năm 2008. Trường Trung học UMC được đăng ký và quản lý bởi Bộ Giáo dục Ontario.
5 Chương Trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tiêu Biểu Ở Toronto
5 Chương Trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tiêu Biểu Ở Toronto

157 Lượt xem

Chương trình Quản lý Nhà hàng - Khách sạn sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng kinh doanh và sự nhạy bén để làm việc trong nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp nhiều mặt này. Trong số các lĩnh vực này sẽ có quản lý lễ tân, hoạt động dọn phòng, quản lý thực phẩm và đồ uống và lập kế hoạch nguồn nhân lực.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng