Làm Việc Tại Úc Với Thị Thực Du Học

Sinh viên quốc tế được phép làm việc với thị thực của họ. Người có thị thực sinh viên phải trả từ AU$ 575 cho thị thực và giấy phép lao động kết hợp, cho phép họ làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần. Sinh viên hoàn thành thạc sĩ bằng nghiên cứu và bằng tiến sĩ có quyền làm việc không giới hạn.

Bạn cần nộp đơn xin Mã số hồ sơ thuế tại Úc. (Nguồn: gomezlaw.com.au)

Trước khi bắt đầu làm việc, bạn phải nộp đơn xin Mã số hồ sơ thuế của Úc (TFN). Thông tin về đơn đăng ký có sẵn trên trang web của Văn phòng Thuế vụ Úc.

Để biết thêm thông tin về việc làm việc tại Úc, bạn hãy xem thêm phần Working While Studying của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (Department of Immigration and Border Protection).

Những lợi ích khi làm việc tại Úc

Công việc liên quan đến khóa học là một lợi thế trong thị trường lao động sau đại học.

Công việc bình thường và bán thời gian mang lại thu nhập hữu ích cho sinh viên.

Làm việc tại Úc cung cấp cơ hội để thực hành các kỹ năng tiếng Anh của bạn, gặp gỡ những người mới và phát triển các mối quan hệ hữu ích.

Quyền lợi của bạn khi làm việc tại Úc

Trước khi bắt đầu làm việc được trả lương tại Úc, bạn nên biết về các quyền và trách nhiệm của mình với tư cách là một nhân viên.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi làm việc tại Úc:

  • Đảm bảo rằng bạn đang được trả bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu và bạn phải tuân theo các điều kiện làm việc thích hợp được đặt ra cho lĩnh vực việc làm của bạn hoặc “phần thưởng” của Fair Work Commision. Việc được thanh toán 'tiền mặt' là vi phạm pháp luật.
  • Hãy suy nghĩ cẩn thận về việc làm thử việc không được trả lương. Bạn sẽ được trả tiền cho tất cả công việc bạn đảm nhận (trừ khi bạn đang tình nguyện hoặc đảm nhận kinh nghiệm làm việc được sắp xếp thông qua nhà cung cấp giáo dục của bạn).
  • Hãy dành thời gian đọc kỹ hợp đồng lao động của bạn trước khi ký.

Danh sách các trang web sau đây có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc hoặc đề nghị hỗ trợ nếu bạn bị đối xử bất công:

Fair Work Ombudsman

Fair Work Commision

Australian Human Rights Commision


Tin tức liên quan

BANG VICTORIA, ÚC MỞ CỬA ĐÓN DU HỌC SINH QUỐC TẾ
BANG VICTORIA, ÚC MỞ CỬA ĐÓN DU HỌC SINH QUỐC TẾ

736 Lượt xem

Chính phủ Úc đã tán thành Kế hoạch tiếp nhận sinh viên quốc tế của Chính phủ bang Victoria. Sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu quay trở lại bang Victoria vào cuối năm 2021.
Nhập cảnh Úc không cần tiêm Vaccine
Nhập cảnh Úc không cần tiêm Vaccine

342 Lượt xem

Kể từ ngày 6/7/2022, các hành khách tới Australia sẽ không cần phải cung cấp bằng chứng về tiêm chủng, xin miễn trừ đi lại hoặc điền thông tin (Digital Passenger Declaration). Bên cạnh đó, du học sinh còn được làm thêm không giới hạn thời gian.
Làm thế nào để đạt học bổng du học Úc
Làm thế nào để đạt học bổng du học Úc

332 Lượt xem

Rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm đến việc đạt được học bổng khi du học Úc, điều này sẽ giúp họ trang trải chi phí học tập tại Úc. Sau đây là các mẹo và lời khuyên giúp các bạn chuẩn bị nộp hồ sơ và tăng cơ hội nhận học bổng.
Học Bổng Của Griffith College Welcome To Queensland Scholarship
Học Bổng Của Griffith College Welcome To Queensland Scholarship

256 Lượt xem

Học bổng của Griffith College là một điểm thu hút đối với sinh viên quốc tế. Cũng là lựa chọn học tập tốt nhất để đạt được tín chỉ học tập với hàng trăm chuyên ngành cấp bằng của Griffith University, bao gồm Văn bằng 8-12 tháng sẽ giúp sinh viên chuyển tiếp thẳng vào năm thứ 2 của một loạt các bằng Cử nhân Đại học.
Lịch Nghỉ Lễ Tại Úc Năm 2023  (Public Holidays in Australia in 2023)
Lịch Nghỉ Lễ Tại Úc Năm 2023 (Public Holidays in Australia in 2023)

292 Lượt xem

Du học DEOW Vietnam là công ty tư vấn du học uy tín với văn phòng chính tại TPHCM, trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Chúng tôi hiện có 12 vp tại 8 quốc gia, vp Sydney Úc của chúng tôi đặt tại số 60 York Street, Suite 103, Sydney, 2000, Australia. Chúng tôi hỗ trợ xin học bổng du học Úc và xin visa du học với tỷ lệ đạt đến nay là 100%. 
DU HỌC SINH QUỐC TẾ KHÔNG CẦN CÁCH LY KHI ĐẾN NEW SOUTH WALES ÚC
DU HỌC SINH QUỐC TẾ KHÔNG CẦN CÁCH LY KHI ĐẾN NEW SOUTH WALES ÚC

460 Lượt xem

Cập nhật thông tin mới nhất từ Chỉnh phủ Bang New South Wales về việc nhập cảnh của sinh viên quốc tế.
Du học Úc không cần IELTS” cùng EAP Space
"Du học Úc không cần IELTS” cùng EAP Space

121 Lượt xem

Khóa học EAP Space thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt để học tập chương trình tiếng Anh từ mọi thiết bị mà bạn có!!! 
Học Bổng Đại Học Của Thủ Hiến Tây Úc
Học Bổng Đại Học Của Thủ Hiến Tây Úc

295 Lượt xem

Học bổng Đại học của Thủ hiến và Chứng chỉ Giáo dục Tây Úc (Western Australia - WA) dành cho du học sinh đăng ký vào 5 trường Đại học của bang gồm Edith Cowan University, Curtin University, Murdoch University, The University of Western Australia và University of Notre Dam.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng