10 Lý do theo học tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ

Du học Mỹ bậc Cao đẳng, hay Cao đẳng cộng đồng không còn quá xa lạ đối với du học sinh và Phụ huynh ở Việt Nam. Môi trường học thân thiện, chi phí phải chăng dành cho các bạn từ 16 tuổi trở lên cơ hội hoàn tất Chương trình THPT Mỹ và Cao đẳng Mỹ trong vòng 2 năm.

10 lý do chọn du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Mời theo dõi cùng Du học DEOW Vietnam 10 Lý do nên chọn theo học tại 1 trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ (CĐCĐ - Community College)

1. Học phí thấp

Chi trả cho việc học đại học là một vấn đề cần cân nhắc lớn và chi phí trung bình cho học phí và lệ phí hàng năm tại Các trường Đại học 4 năm tư thục trung bình là $ 35,000/năm tại các trường Tư thục, $ 9,000/năm tại các Trường Công lập dành cho sinh viên trong bang và $21,000/năm tại các Trường Đại học của bang (State Colleges) dành cho sinh viên ở ngoài bang (out-of-state students)

Khi khoản nợ của sinh viên người Mỹ lên tới nghìn tỷ đô la, chi phí học phí tăng cao có thể dẫn đến các khoản vay đáng kể của sinh viên. Ngược lại, các trường Cao đẳng cộng đồng thu phí trung bình khoảng $ 3,660 mỗi năm đối với sinh viên trong tiểu bang, theo báo cáo Xu hướng giá cả đại học năm 2018 do College Board phát hành. Theo báo cáo, nhiều bang đang áp dụng các chương trình Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) miễn phí như chương trình Tennessee Promise, chương trình này cung cấp tài trợ cho học sinh để lấp đầy khoảng cách giữa Pell Grants và các khoản trợ cấp khác dành cho học sinh tốt nghiệp trung học đáp ứng các yêu cầu nhất định. Đó là lý do hơn 80% sinh viên người Mỹ bản địa chọn theo học tại một trường Cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên Đại học sau 2 năm để hoàn thành Chương trình Cử nhân.

Sinh viên quốc tế cũng được hưởng lợi từ chính sách học phí thấp từ các Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ, học phí trung bình dành cho Sinh viên quốc tế theo học tại các các Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ là $9,000/năm, đóng nhỏ theo từng kỳ/học kỳ. Một năm các trường thường có 2 học kỳ hoặc 3 quý (Term), do đó sinh viên Việt Nam được đóng học phí chia nhỏ thành từng kỳ, rất linh động và tiết kiệm.

2. Chương trình học linh động

Bắt đầu hành trình Du học Mỹ tại một trường CĐCĐ có thể là một lựa chọn tốt để Sinh viên dễ dàng bước vào Môi trường Giáo dục bậc cao (Higher Education) và học theo tốc độ của riêng họ. Điều này đặc biệt đúng đối với những học sinh gặp khó khăn ở trường trung học hoặc bất kỳ ai không chắc chắn liệu họ có muốn đầu tư thời gian và tiền bạc đáng kể cho việc học Đại học hay không, theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục.

3. Cơ hội học bổng/ Hỗ trợ tài chính

Học bổng hay Hỗ trợ tài chính không chỉ dành cho Sinh viên Đại học 4 năm, Sinh viên theo học tại CĐCĐ cũng đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng. Các khoản vay dành cho Sinh viên người Mỹ bản địa của liên bang yêu cầu sinh viên phải đăng ký tối thiểu 6 tín chỉ, hoặc hai khóa học. Sinh viên chỉ cần đảm bảo rằng họ không bỏ học hoặc họ sẽ có nguy cơ mất giải thưởng viện trợ của mình.

Sinh viên quốc tế cũng có cơ hội học bổng tại các trường CĐCĐ Mỹ trị giá từ $500-$1000/kỳ và có thể lên đến 50% học phí

4. Cân bằng cuộc sống học đường 

Khoảng 60% Sinh viên CĐCĐ đi học bán thời gian, vì vậy bất cứ ai muốn tham gia một hoặc hai lớp cùng một lúc sẽ không cảm thấy lạc lõng. Điều này làm cho trường CĐCĐ trở thành một lựa chọn tốt cho những sinh viên không theo truyền thống như những sinh viên lớn tuổi muốn cân bằng giữa trường học với gia đình hoặc việc làm của mình.

Có thể thấy rằng việc học tại một trường CĐCĐ không quá áp lực, sẽ là khởi đầu thân thiện và thoải mái cho Sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

5. Cơ hội giáo dục STEM

Du học ngành STEM tại Cao đẳng Mỹ

Các trường cao đẳng cộng đồng có các chương trình cấp bằng Chuyển tiếp Đại học về các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Các chuyên gia cho biết những môn học được gọi là STEM này đang được các nhà tuyển dụng yêu cầu và một số trường cao đẳng cộng đồng đang hỗ trợ những sinh viên này trong định hướng nghề nghiệp khối ngành STEM.

6. Đảm bảo chuyển tiếp Đại học

Chuyển tiếp Đại học Mỹ từ CĐCĐ

Ghi danh vào một trường CĐCĐ không nhất thiết phải là điểm đến học tập cuối cùng của học sinh. Sau khi hoàn thành Chương trình Cao đẳng 2 năm, sinh viên đủ điều kiện chuyển tiếp tín chỉ của họ để hoàn thành Chương trình lấy bằng cử nhân tại một Trường Đại học. Chương trình học có thể được hoàn thành trong vòng 4 năm tổng cộng mà không kéo dài thời gian học của Sinh viên so với người theo học tại một trường Đại học 4 năm.

7. Mô hình tương đương Đại học 4 năm

Các trường CĐCĐ 2 năm không phải lúc nào cũng cung cấp trải nghiệm cho sinh viên giống như các trường Đại học 4 năm, nhưng điều đó đang thay đổi. Theo một báo cáo năm 2016 của Hiệp hội các trường CĐCĐ Hoa Kỳ, hơn 1/4 các trường cao đẳng cộng đồng hiện có cung cấp ký túc xá. Và có thể tìm thấy các hoạt động ngoại khóa, học bổng và các hoạt động kết nối trong các khu học xá hai năm.

8. Sự chú ý đến từng cá nhân

Nhiều trường CĐCĐ cung cấp quy mô lớp học nhỏ hơn các trường Đại học lớn, có nghĩa là sinh viên có thể tìm thấy sự chú ý cá nhân hơn và trực tiếp với giáo viên hướng dẫn. Đây có thể là một điểm cộng cho những sinh viên thích học theo tốc độ của riêng mình và đặt nhiều câu hỏi trong lớp học.

9. Cấp Chứng chỉ nghề nghiệp

Sự thăng tiến trong nghề nghiệp thường gắn liền với bằng cấp cao và phát triển kỹ năng, thường là thông qua các chương trình học Sau Đại học thêm nhiều thời gian học cũng như chi phí. Nhưng các trường CĐCĐ cung cấp các chứng chỉ chuyên nghiệp và ngắn hạn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả công nghệ thông tin và điện tử. 

10. Tùy chọn lớp học trực tuyến

Như trường hợp của các trường đại học bốn năm, một số trường cao đẳng cộng đồng đã mở rộng các dịch vụ đào tạo trực tuyến để thu hút nhiều sinh viên hơn. Điều này bao gồm đào tạo các giáo sư sẵn sàng làm việc theo giờ và các chương trình điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của ngành trong khu vực. Những tín chỉ online này có thể được sử dụng để Chuyển tiếp vào Đại học 4 năm để hoàn tất Chương trình Cử nhân.

10 lý do bạn nên chọn theo học tại 1 trường Cao đẳng Cộng đồng đã được phân tích như trên.

Du học DEOW Vietnam hiện là đối tác tuyển sinh của những trường Cao đẳng 2 năm uy tín tại Mỹ, đào tạo chương trình Cấp bằng từ 2 đến 4 năm. Tức là bạn có thể hoàn thành Chương trình Cử nhân Đại học ngay tại ngôi trường CĐCĐ với mức học phí thấp như Cao Đẳng.

Dưới đây là Danh sách tham khảo các Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ là đối tác của DEOW:

 • Cascadia College, Bothell  bang Washington
 • Seattle Colleges, bang Washington
 • Shoreline Community College,  bang Washington
 • Colleges of Contra Costa, bang California
 • Highline College, bang Washington
 • Los Angeles City College, bang California
 • Lake Washington Institute of Technology, bang Washington
 • Lane Community College, bang Oregon
 • Mission College, Santa Clara, bang California
 • Mohawk Valley Community College, bang New York
 • Mt. San Antonio College, bang Texas
 • Olympic College, bang Washington
 • Santa Monica College, bang California
 • Santa Rosa Junior College, bang California
 • Santiago Canyon College, bang California
 • South Puget Sound, bang Washington
 • SUNY Fulton Montgomery Community College, bang New York

💲Học phí trung bình từ $8,000/năm

🤑 💥Cơ hội học bổng từ $500 đến $5,000

👉 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NỘP HỒ SƠ CAO ĐẲNG/ĐẠI HỌC MỸ 💥TẠI ĐÂY💥

DU HỌC DEOW VIETNAM (17+ Năm kinh nghiệm)

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

📍 VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email📬: info@deow.com.vn

📍 VP New York: 25 West 39th Street, Floor 14, New York City 10018. Tel: 917-703-4236

📍VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-  424-320-1436

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM

>>NHẤP ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NEWSLETTER HÀNG TUẦN CỦA DEOW

ƯU ĐÃI DU HỌC 2022 CÙNG DEOW VIETNAM

 • Miễn phí tham gia lớp học Dự bị du học (dành cho học sinh 13-16 tuổi) với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh
 • Miễn phí  luyện thi 2 tháng tiếng Anh iTEP (tương đương IELTS)
 • Miễn phí học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày (điều kiện kèm theo)

>> Liên hệ Du học DEOW Vietnam, tối ưu hóa chi phí chuẩn bị cho hành trình Du học sắp tới của bạn! 

LỊCH HỘI THẢO DU HỌC MỸ, ÚC, CANADA, NHẬT BẢN NĂM 2022

CẬP NHẬT THÔNG TIN TRƯỜNG, HỌC BỔNG, CHÍNH SÁCH VISA TỪ SỨ QUÁN

Du học DEOW Vietnam cập nhật LỊCH HỘI THẢO và những buổi gặp gỡ trường

Hãy theo dõi và bấm vào link để đăng ký tham dự nhé.

THỜI GIAN

GIỜ

ĐỊA ĐIỂM

NƯỚC SỰ KIỆN ĐĂNG KÝ
Thứ Bảy, ngày 20/8/2022 9:00-10:30 VP Deow Úc Học bổng Du học Úc - Xu hướng học Dự bị Đại học Úc Link

Thứ Tư hàng tuần

4/8/2022

10/8/2022

17/8/2022

24/8/2022

31/8/2022

 

 

VP Deow

Fan Page

Mỹ MỖI TUẦN MỘT TRƯỜNG TRUNG HỌC MỸ Link
Thứ Bảy, ngày 6/8/2022 9:00-15:00 VP Deow Mỹ, Canada

Hướng dẫn hồ sơ học bổng bậc Trung học tại Mỹ, Canada

Du học từ bậc Trung học: Cơ hội và Thách thức!

 

Hàng ngày

Thứ Bảy, ngày 30/7/2022 

9:00-16:00 Tại VP Deow Philippines

Cách trang bị trình độ tiếng Anh xịn sò cho con đường Du học vững chắc!

Tỷ lệ đạt visa gần 100%

Du học tiếng Anh tại Philippines - Luyện thi đảm bảo điểm số!

Link
Thứ Bảy, ngày 30/7/2022 10:00-11:00

Online

Tại VP Deow

Canada Đại học Top 1 tại Ontario và Top 3 Canada về chất lượng đào tạo chương trình cử nhân Link
Thứ Bảy, ngày 30/7/2022 13:00-15:00 Tại văn phòng Deow Nhật Bản Giao lưu trực tiếp cùng đại diện trường tại Nhật Link
Thứ Bảy, ngày 23/07/2022 9:00 - 11:00  Tại văn phòng Deow Mỹ Hội thảo du học Mỹ: CHỐT HỌC BỔNG LIỀN TAY – TRÒ CHUYỆN NGAY VỚI CHUYÊN VIÊN DI TRÚ MỸ Link
Thứ Bảy, ngày 23/7/2022 14:00-15:00 Online Úc Tìm hiểu lợi ích của chương trình Dự bị trước khi vào Đại học Úc Link
Thứ Bảy, ngày 16/7/2022 9:00-15:00

VP Deow

Online

Anh quốc

HIỂU VỀ NƯỚC ANH & CON ĐƯỜNG DU HỌC ANH

Giao lưu với tổ chức QS- sở hữu website đánh giá thứ hạng các trường ĐH trên Thế giới - Top universities

Link
Thứ Bảy, ngày 09/07/2022 9:00 - 15:00 Tại văn phòng Các nước Hội thảo "HỘI THẢO HIGHER EDUCATION - CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC" Link
Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 9:00 - 15:00 Tại văn phòng Các nước Hội thảo "SĂN HỌC BỔNG DU HỌC BẬC TRUNG HỌC" Link
Thứ 7, ngày 21/05/2022 10:00-11:00 Online Mỹ Du học từ bậc Trung học Được hay mất? Link
Thứ 7, ngày 21/05/2022 14:00-15:00 Online Philippines Tìm hiểu trường Anh ngữ tại Baguio, Philippines - IELTS đảm bảo kép Link
Thứ 6, 29/4/2022 20:00-21:00 Online Canada George Brown College - Top 5 ngành học hot Link
Chủ Nhật, 27/02/2022 9:00-10:00 Online Canada Tỉnh bang có chính sách định cư dễ nhất Canada Link
Thứ 7, 26/02/2022 20:00-21:00 Online Úc CON ĐƯỜNG VỮNG CHẮC VÀO ĐẠI HỌC SYDNEY Link
Thứ 7, 26/02/2022 14:00-15:00 Online Canada Trường tư thục với mức chi phí Công lập - Hội thảo du trung học Canada Link
Thứ 6, 25/02/2022 21:00-22:00 Online Mỹ TRUNG HỌC HẠNG A MỸ CÓ CHI PHÍ PHẢI CHĂNG Link
Chủ Nhật, 13/2/2022 10:00-11:00 Online Mỹ Đại học Mỹ Top 15% có mức lương ra trường cao nhất Hoa Kỳ Link
Thứ Bảy, 12/2/2022 14:00-15:00 Online Canada

Du học Canada 2022: 5 Ngành học HOT tại trung tâm Toronto!

Tặng 100% lệ phí thi IELTS!

Link
Thứ Bảy, 12/2/2022 10:00-11:00 Online Mỹ Du học Mỹ 2022: Đại học Liberal Arts với cơ hội học bổng tới $27,000 Link

THỨ NĂM (HÀNG TUẦN) từ 27/1/2022

9:00-15:00 Online Mỹ

DU HỌC MỸ 2022: TẠI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG!

Link
Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 9:00-10:30 Online Canada HỘI THẢO TRUNG HỌC CANADA - HỌC BỔNG 70% HỌC PHÍ Link
Thứ Bảy, ngày 4/12/2021 14:00-15:00 Online Mỹ DU HỌC MỸ: BANG VIRGINIA, ĐIỂM ĐẾN CHO CƠ HỘI VIỆC LÀM KHỐI STEM Link
Thứ Bảy, 11/12/2021 9:00-10:00 Online Úc DU HỌC ÚC 2022: NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ICHM (INTERNATIONAL COLLEGE OF HOTEL AND MANAGEMENT) Link
Thứ Bảy, 11/12/2021 14:00-15:00 Online Singapore

DU HỌC SINGAPORE: 3 NGÀNH HỌC HOT

BUSINESS ANALYTICS, DIGITAL BUSINESS & FIN TECH

Link
Chủ nhật, 12/12/2021 10:00-11:00 Online Úc DU HỌC ÚC 2022: LẤY BẰNG DIPLOMA OF HEALTH TẠI CHARLES DARWIN UNIVERSITY Link
Chủ Nhật, ngày 07/11/2021 10:00 Online Mỹ [MỸ] HỘI THẢO: TRUNG HỌC A+ CATS BOSTON Link
Thứ 7, ngày 06/11/2021 10:00 Online Mỹ LẤY BẰNG ĐẠI HỌC MỸ NĂM 20 TUỔI, TẠI SAO KHÔNG Link

Tin tức liên quan

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ và Nhận Sim Điện Thoại Miễn Phí
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ và Nhận Sim Điện Thoại Miễn Phí

89 Lượt xem

ĐƠN GIẢN HÀNH TRÌNH ĐẾN MỸ CỦA BẠN - Deow Vietnam trân trọng thông báo cung cấp dịch vụ Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ ngay cả trước khi học sinh đặt chân đến Mỹ và Đăng ký gói cước điện thoại - Nhận Sim Điện Thoại Miễn Phí dành cho Du học sinh Mỹ.
ĐIỂM DANH 10 TRƯỜNG CAO ĐẲNG/ĐẠI HỌC MỸ CÓ NGÀNH DATA SCIENCE (PHẦN 1)
ĐIỂM DANH 10 TRƯỜNG CAO ĐẲNG/ĐẠI HỌC MỸ CÓ NGÀNH DATA SCIENCE (PHẦN 1)

59 Lượt xem

DEOW VIETNAM tự tin với hệ thống trường đối tác hàng đầu tại Mỹ hoàn toàn có thể hỗ trợ các bạn HSSV Việt Nam nộp xin thư nhập học cũng như các phần học bổng giá trị. Tháng 7/2022 này, Deow Vietnam giới thiệu đến các bạn danh sách 10 trường Cao Đẳng/ Đại học Mỹ có giảng dạy ngành Data Science hệ Cử nhân, Chuyển tiếp và Sau đại học:
HỘI THẢO DU HỌC MỸ - CHƯƠNG TRÌNH KÉP
HỘI THẢO DU HỌC MỸ - CHƯƠNG TRÌNH KÉP

311 Lượt xem

Cao đẳng kép/chương trình kép là một hình thức học khá phố biến ở Tiểu Bang Washington của Mỹ. Học sinh có thể đồng thời lấy 2 bằngTHPT và bằng Cao Đẳng cùng lúc bằng việc lấy 2 loại tín chỉ cho cùng 1 môn học (1 để xét điểm THPT và 1 để xét điểm Cao Đẳng).
HỎI ĐÁP VỀ VISA DU HỌC MỸ
HỎI ĐÁP VỀ VISA DU HỌC MỸ

388 Lượt xem

Hỏi đáp về Visa du học Mỹ: Những điều cần lưu ý khi xin visa du học Mỹ để tránh bị rớt oan uổng.
Du học Mỹ: Tìm hiểu bang Hawai'i
Du học Mỹ: Tìm hiểu bang Hawai'i

508 Lượt xem

Hawaii (tiếng Hawaii: Hawai‘i) là một nhóm các đảo núi lửa ở trung tâm Thái Bình Dương. Các hòn đảo nằm cách San Francisco, California 2.397 dặm về phía đông và cách thủ đô Manila của Philippines 5.293 dặm về phía tây. Thủ đô là Honolulu, nằm trên đảo Oahu. Hãy cùng Du học Deow Vietnam tìm hiểu về bang Hawai'i và các trường học đối tác của DEOW tại bang Hawai'i nhé.
ĐẠI HỌC MỸ: CƠ HỘI HỌC BỔNG ĐẾN 100% NĂM 2022
ĐẠI HỌC MỸ: CƠ HỘI HỌC BỔNG ĐẾN 100% NĂM 2022

272 Lượt xem

Deow Vietnam thuộc tập đoàn Deow Co., Ltd hiện có 12 văn phòng hỗ trợ du học sinh tại 8 quốc gia. Nhờ hệ thống đối tác rộng khắp và uy tín, Deow Vietnam tự tin đem đến nhiều cơ hội cho hssv Việt Nam chinh phục giấc mơ Du học Mỹ. Mời tham khảo 3 trường Đại học đối tác hàng đầu của Deow trao cơ hội học bổng trị giá đến 100% học phí!
Đai học Full Sail có tên trong danh sách các “Trường Đào tạo ngành Film tốt nhất Hoa Kỳ và Canada”
Đai học Full Sail có tên trong danh sách các “Trường Đào tạo ngành Film tốt nhất Hoa Kỳ và Canada”

332 Lượt xem

Năm nay, các chương trình đào tạo bằng cấp thuộc lĩnh vực Làm phim của Full Sail (Sản xuất Film, Hoạt hình, Quay phim Kỹ thuật số) đã vinh dự có tên trong danh sách các “Trường đào tạo ngành Film tốt nhất Hoa Kỳ và Canada” do tạp chí MovieMaker bầu chọn cùng với các tên tuổi đáng chú ý khác. 
DU HỌC MỸ: CẬP NHẬT QUAN TRỌNG TỪ ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF SOUTH FLORIDA
DU HỌC MỸ: CẬP NHẬT QUAN TRỌNG TỪ ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF SOUTH FLORIDA

448 Lượt xem

Du học Mỹ - Deow Vietnam xin thông báo một số cập nhật quan trọng của Đại học University of South Florida, áp dụng từ kỳ học Spring 2022.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng