Chương Trình Co-Op Thực Tập Hưởng Lương Tại Mỹ

Nhiều người coi co-op là cơ hội thực tập; tuy nhiên, có một số khác biệt cơ bản giữa hai chương trình này.

Thực tập thường được thực hiện trong thời gian nghỉ, trong khi đó, các chương trình co-op chạy cùng với các nghiên cứu. Trong một chương trình thực tập hưởng lương, sinh viên học cách quản lý việc học của họ song song với công việc.

Chương trình Co-op tại Mỹ - Du học DEOW Vietnam

Co-op là viết tắt của giáo dục hợp tác hay chương trình thực tập hưởng lương và nó kết hợp việc học trên lớp với kinh nghiệm làm việc thực tế. Những sinh viên mong muốn học hỏi nhiều hơn là chỉ học lý thuyết và muốn có được kinh nghiệm trực tiếp, các chương trình hợp tác là giải pháp tốt nhất có thể cho họ. Ngoài ra, đối với một số sinh viên, các chương trình hợp tác có thể là một cách khác để kiếm tiền trong thời gian học. Các chuyên gia tin rằng trong thời đại ngày nay, các chương trình hợp tác được xây dựng cẩn thận mang đến cơ hội tuyệt vời bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa học tập hàn lâm và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Các chương trình thực tập hưởng lương hoạt động như thế nào?
Chương trình co-op đang trở nên phổ biến ở các trường đại học Hoa Kỳ, tuy nhiên, không có định dạng chuẩn nào mà các trường tuân theo để triển khai chương trình này. Vì không có nhiều trường đại học cung cấp chương trình này, sinh viên cần nghiên cứu kỹ lưỡng để xác định các trường đại học có thể cung cấp Co-op cho họ. Ngoài ra, sinh viên cũng cần lưu ý rằng chương trình hợp tác mà họ theo học phải phù hợp với mục tiêu dài hạn của họ.

Sự khác biệt giữa Co-op và Work-Study?
Các công việc vừa học vừa làm thường chỉ được thực hiện trong khuôn viên trường. Ở đây sinh viên chỉ làm việc trong khuôn viên trường. Có thể có nhiều công việc hành chính, hoặc có thể quản lý sách trong thư viện, hoặc có thể giúp quản lý một cửa hàng trong khuôn viên trường của bạn. Trong khi đó, trong một chương trình thực tập hưởng lương, sinh viên có cơ hội làm việc với các công ty và tích lũy kinh nghiệm thực tế.
Công việc trong khuôn viên trường là công việc tạm thời, trong đó một người có thể làm việc cho đến khi họ hoàn thành việc học của mình, mặt khác, trong khi tham gia chương trình hợp tác, sinh viên có thể có cơ hội làm việc toàn thời gian.

Co-op vs Thực tập
Nhiều người coi co-op là cơ hội thực tập; tuy nhiên, có một số khác biệt cơ bản giữa hai chương trình.

Thực tập thường được thực hiện trong thời gian nghỉ, trong khi đó, các chương trình co-op chạy cùng với các nghiên cứu. Trong một chương trình thực tập hưởng lương, sinh viên học cách quản lý việc học của họ song song với công việc.
Thời gian thực tập thường kéo dài từ hai đến ba tháng. Mặt khác, một chương trình hợp tác cho phép sinh viên làm việc với công ty toàn thời gian hoặc trong thời gian dài hơn, chẳng hạn như sáu tháng hoặc có thể một năm.
Sinh viên thậm chí còn kiếm được tín chỉ học tập cho chương trình hợp tác hoặc vị trí hợp tác. Một số chương trình hợp tác giúp sinh viên đối phó với kinh nghiệm liên quan đến công việc.
Co-op thường nằm trong lĩnh vực bạn học, trong khi đó, thực tập có thể ở bất kỳ lĩnh vực nào.

 

Lợi ích của chương trình hợp tác
Sự khác biệt chính giữa chương trình hợp tác và bằng cấp thông thường là vào cuối chương trình, sinh viên tham gia chương trình hợp tác sẽ có được kinh nghiệm làm việc đáng kể. Điều này có thể có lợi khi sinh viên có cơ hội tạo mối quan hệ mới và cũng có kinh nghiệm thực tế về công việc. Theo Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên có kinh nghiệm hợp tác kiếm được nhiều hơn gần 8-9% trong vòng mười năm sau khi tốt nghiệp so với sinh viên có bằng tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế có thể hưởng lợi từ chương trình hợp tác bằng cách tham gia lộ trình đào tạo thực tế ngoại khóa (CPT). Ngoài ra, các chương trình hợp tác mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để kết nối mạng lưới, điều này sẽ mang lại hiệu quả cho sự nghiệp của họ trong dài hạn. Nhiều sinh viên F1 hiểu được tầm quan trọng của việc tích lũy kinh nghiệm làm việc hữu ích khi học tập tại Mỹ. CPT và OPT cũng tối đa hóa khả năng đủ điều kiện làm việc của sinh viên tham gia CPT (đào tạo thực hành ngoại khóa) và OPT (đào tạo thực hành tùy chọn). Đọc sự khác biệt giữa CPT và OPT TẠI ĐÂY.

Các trường đại học khác nhau tuân theo các thông số khác nhau để thực hiện các chương trình giáo dục hợp tác. Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình co-op không thu học phí của sinh viên tham gia chương trình này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là học sinh sẽ được học miễn phí; họ phải tự quản lý các chi phí khác, cho dù nó liên quan đến việc học của họ hay đó có thể là chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, nhiều công ty hoặc tổ chức trả lương cho sinh viên. Hơn cả lợi ích tài chính, chính trải nghiệm thực tế vô giá mà sinh viên có được mới thực sự là điều khiến chương trình hợp tác đáng để thử.

Du học DEOW Vietnam thuộc Công ty Deow Co., Ltd Nhật Bản trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản và hiện có hơn 10 văn phòng tại 8 quốc gia phát triển và là điểm đến du học phổ biến bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Đài Loan và Việt Nam.

Nhờ quy mô toàn cầu và độ uy tín, chúng tôi được tin tưởng ủy quyền tuyển sinh trực tiếp cho các tổ chức và trường học danh tiếng và chất lượng trên Thế Giới.

Nói về Co-op chương trình thực tập hưởng lương, Deow tuyển sinh cho một số trường chủ đạo có thế mạnh cung cấp Co-op và có thứ hạng đánh giá chương trình Co-op đứng thứ 4 trên toàn nước Mỹ.

 

? Kỳ nhập học sắp tới: tháng 9/2023

? Hạn nộp hồ sơ học bổng 1/3/2023

Mời trò chuyện với nhân viên tư vấn của chúng tôi để tìm hiểu

CƠ HỘI DU HỌC MỸ CHƯƠNG TRÌNH CO-OP

Hình thức:

?️ Gặp trực tiếp tại VP Du học DEOW Vietnam, Tầng 8, số 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM

?️ Trình bày online qua Zoom

?? Đăng ký lịch hẹn Tại Đây

 

 

>> Theo dõi đăng ký tham dự Hội thảo du học sắp tới của Deow Vietnam

>> Theo dõi kênh Youtube của Deow để xem record các hội thảo đã diễn ra

 


♥️♥️ LỢI THẾ DU HỌC MỸ 2023 CÙNG DEOW VIETNAM

️? Học Dự bị du học (dành cho học sinh 13-17 tuổi) với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh

️? Học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày


?? ??̣? ???? ??????? (?9+ ??̆? ???? ?????̣̂?)

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

? VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.

Phone 028 222 11 909 - Hotline: 081 398 0800. Email: info@deow.com.vn

? VP New York: 750 Lexington Ave, 9th Floor, New York, NY 10022. Tel: 917-703-4236

?VP Los Angeles: 1601 Vine St, Los Angeles, CA 90028. + 1-424-320-1436


Tin tức liên quan

Du Học Mỹ: Khám Phá Đại Học Barrett  - Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Các Học Giả
Du Học Mỹ: Khám Phá Đại Học Barrett - Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Các Học Giả

180 Lượt xem

???????, ??? ?????? ??????? của Đại học bang Arizona. Được The New York Times gọi là “tiêu chuẩn vàng” của các trường danh dự quốc gia, Barrett cung cấp cho sinh viên tư vấn chuyên môn, hỗ trợ học tập và nghiên cứu tận tình cũng như các cơ hội thực tập và ngoại khóa có giá trị.
Hoa Kỳ bổ sung 8 chuyên ngành mới theo điều kiện đủ điều kiện STEM OPT cho sinh viên quốc tế.
Hoa Kỳ bổ sung 8 chuyên ngành mới theo điều kiện đủ điều kiện STEM OPT cho sinh viên quốc tế.

116 Lượt xem

Theo tờ The Economic Times đăng tin ngày 12 tháng 7 năm 2023, Hoa Kỳ bổ sung thêm bằng cấp mới đủ điều kiện cho các chương trình STEM OPT sau đại học. Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) đã sửa đổi Danh sách Chương trình Bằng cấp Chỉ định của DHS STEM bằng cách bổ sung thêm 8 lĩnh vực nghiên cứu đủ điều kiện.
50 Bang Nước Mỹ: Tìm Hiểu Bang Arizona
50 Bang Nước Mỹ: Tìm Hiểu Bang Arizona

227 Lượt xem

Arizona là một tiểu bang tại tây nam Hoa Kỳ. Đây cũng là một bang Tây Hoa Kỳ và thuộc vùng núi. Nó là bang lớn thứ sáu về diện tích và đông dân thứ 14. Thủ phủ và thành phố lớn nhất là Phoenix. Arizona là một trong bốn bang Four Corners. Nó tiếp giáp với New Mexico, Utah, Nevada, California, và México.
LẤY SỐ AN SINH XÃ HỘI
LẤY SỐ AN SINH XÃ HỘI

327 Lượt xem

Cơ quan An sinh Xã hội (SSA) chỉ định số An sinh Xã hội (SSN) gồm chín chữ số cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân và người lao động không di dân đủ điều kiện tại Hoa Kỳ. SSA sử dụng SSN để báo cáo tiền lương cho chính phủ, theo dõi các khoản trợ cấp An sinh xã hội và cho các mục đích nhận dạng khác. Mọi sinh viên F và M được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp giấy phép làm việc đều cần có SSN.
Du học Mỹ: Tìm hiểu bang Hawai'i
Du học Mỹ: Tìm hiểu bang Hawai'i

1127 Lượt xem

Hawaii (tiếng Hawaii: Hawai‘i) là một nhóm các đảo núi lửa ở trung tâm Thái Bình Dương. Các hòn đảo nằm cách San Francisco, California 2.397 dặm về phía đông và cách thủ đô Manila của Philippines 5.293 dặm về phía tây. Thủ đô là Honolulu, nằm trên đảo Oahu. Hãy cùng Du học Deow Vietnam tìm hiểu về bang Hawai'i và các trường học đối tác của DEOW tại bang Hawai'i nhé.
TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Ở TUỔI 20 ???
TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Ở TUỔI 20 ???

449 Lượt xem

12 năm học trung học và 4-5 năm học đại học là khoản thời gian tương đối dài. Tốt nghiệp đại học ở độ tuổi 23. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc mình sẽ tốt nghiệp đại học sớm hơn các bạn đồng trang lứa và dành khoảng thời gian đầy năng lượng ở độ tuổi đôi mươi tạo cơ hội cho công việc của mình tương lai.
Đại học Top 5 của Mỹ về Co-op Thực tập có lương
Đại học Top 5 của Mỹ về Co-op Thực tập có lương

51 Lượt xem

Có lý do RIT là Đại học có một trong những chương trình Co-op tốt nhất trên Thế giới. Chúng tôi đã cung cấp chương trình Co-op ở Đại học trong hơn 100 năm. Chúng tôi đánh giá cao sự chuẩn bị mà Co-op và thực tập mang lại cũng như vô số cách mà nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nói một cách đơn giản, giáo dục Co-op và thực tập là trải nghiệm nghề nghiệp chuyển đổi kiến thức thành bí quyết, kỹ năng thành chuyên môn và người suy nghĩ thành người thực thi!
North Cedar Academy: Chương trình Dự bị vào ĐH University of Minnesota Duluth
North Cedar Academy: Chương trình Dự bị vào ĐH University of Minnesota Duluth

49 Lượt xem

Đại học Minnesota Duluth (UMD) rất vui mừng hợp tác với North Cedar Academy và là một trong những điểm đến của chương trình University Pathways.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng