Gặp Cựu Du Học Sinh UIC Ngành Public Health Communications

Khám phá cách một sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam lần đầu tiên tìm thấy khả năng sáng tạo của mình thông qua một công việc trong khuôn viên trường tại UIC.

Bởi Matt Killorin

Trước khi Châu bắt đầu các lớp học với tư cách là sinh viên năm thứ nhất tại Đại học Illinois Chicago (UIC), cô đã lên kế hoạch học dự bị y khoa. Mẹ cô là một bác sĩ ở quê nhà Việt Nam đã thúc giục Châu đi theo bước chân của bà. Nhưng học bổng trung học dành cho học sinh quốc tế, cũng như sự tò mò về cuộc sống thành thị ở Mỹ, đã đưa Chau đến Chicago, nơi cô học cách kết hợp sứ mệnh lấy sức khỏe làm trung tâm của mình với sự sáng tạo và tinh thần kinh doanh mới.

Từ Hà Nội Đến Chicago

Châu quê gốc ở Hà Nội; bắt đầu từ năm lớp 11, cô đi học ở Nam Carolina và Maine. Tại Maine, một đại diện của Shorelight đã đến trường của cô ấy và gặp gỡ các sinh viên quốc tế, giới thiệu cho Chau cơ hội học bổng mà cuối cùng cô ấy đã giành được.

Châu chia sẻ rằng: “Có hai vòng. Họ đưa cho chúng tôi một vài gợi ý về bài luận và tôi đã chọn viết về kinh nghiệm lãnh đạo”. “Sau khi tôi thắng, họ đưa tôi đến California- từ East Coast sang West Coast để tham qua trường Đại học The University of the Pacific. Họ đưa tôi vào một khách sạn đẹp và tôi đã gặp các đại diện của trường. Nó đã thực sự thú vị."

Tìm hiểu thêm về học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học Hoa Kỳ: 08139 80 800

Châu đã rất ấn tượng với chương trình tại Đại học The University of the Pacific và thích West Coast, nhưng đến từ môi trường thành thị ở Việt Nam, Châu đang tìm kiếm một ngôi trường có khuôn viên lớn ở thành phố.

Châu chia sẻ: “Khi tôi đến Mỹ lần đầu tiên, tôi sống ở những thị trấn rất nhỏ,” Trải nghiệm tại Pacific thật tuyệt vời, nhưng khi các nhà tuyển sinh từ UIC đến Trường Trung học ở Maine của cô, Châu đã biết cô muốn học ở đâu.

“Khi tôi nhìn thấy Chicago, tôi đã nhận ra cái tên đó và xem nó trên bản tin và đã nghe mọi người nói về Chicago. Vì vậy, tôi đã nói, 'Vâng, chúng ta hãy đến Chicago!'”

Khám Phá khía cạnh Sáng Tạo ở Chicago

Chicago nhanh chóng trở thành quê hương của Chau. Nhưng, dù biết UIC là trường đại học phù hợp, cô vẫn dành nhiều thời gian hơn để tìm khóa học phù hợp.

Mẹ cô đã hy vọng Châu sẽ học chuyên ngành pre-medicine (y khoa dự bị) vì bà muốn cô trở thành bác sĩ. Ban đầu, đây cũng là kế hoạch của Châu. Nhưng với sự linh hoạt của UIC trong việc khám phá các chuyên ngành khác nhau, cộng với một số cơ hội làm việc ở nhiều công việc khác nhau trong khuôn viên trường, Châu bắt đầu xem xét các khả năng khác nhau.

Tìm hiểu thêm về học bổng UIC dành cho sinh viên quốc tế: 08139 80 800

Bước chuyển đầu tiên của cô là từ chuyên ngành pre-med (y khoa dự bị) sang public health (y tế công cộng). Sau đó, mọi thứ lại thay đổi sau khi Châu đảm nhận vị trí trợ lý tiếp thị trong khuôn viên trường, làm việc cho UIC Global. Lúc đầu, công việc chủ yếu là một cách để kiếm tiền cho sinh viên năm thứ nhất, nhưng nó nhanh chóng trở thành một nghề nghiệp.

Châu cho biết: “Khi tôi bắt đầu làm việc với điều phối viên tiếp thị, mọi thứ đều suôn sẻ. “Tôi nhận ra rằng tôi có thể sáng tạo và tôi khá thích những thứ này!”

Cơ Hội Sáng Tạo Mới Sau COVID

Khi COVID tấn công, các vai trò tiếp thị của sinh viên trong khuôn viên trường đã cạn kiệt và Châu mất vị trí của mình. May mắn thay, cô ấy đã làm việc trong vai trò sáng tạo đủ lâu để khám phá ra điều gì đó về bản thân mà cô ấy muốn nắm lấy - điều gì đó nằm ngoài con đường sự nghiệp y học dự bị và y tế công cộng mà cô ấy giả định.

“Niềm đam mê giúp đỡ mọi người của tôi chính là lý do tôi chọn ngành y tế công cộng ngay từ đầu,” Chau nói. Sau khi làm trợ lý tiếp thị tại UIC Global, cô biết mình có thể áp dụng những kỹ năng mới này vào công việc của mình trong lĩnh vực y tế công cộng — nhưng Trường Y tế Công cộng của UIC không có các chuyên ngành phù hợp với bộ kỹ năng mới của cô. Vì vậy, Chau đã làm việc với các cố vấn để tạo ra sản phẩm của riêng mình: tiếp thị sức khỏe và truyền thông sức khỏe.

Châu bắt đầu nhìn thấy những cơ hội mới sau khi kết hợp hai sở thích của mình lại với nhau. Và, khi COVID khiến các lớp học trực tiếp, gặp gỡ bạn bè, công việc và các hoạt động xã hội khác trở nên khó khăn, Châu có nhiều thời gian hơn để xây dựng danh mục đầu tư sáng tạo của mình.

“Dịch COVID bùng phát, tôi bị cho nghỉ việc, và đó là lúc tôi bắt đầu đầu tư nhiều thời gian hơn vào tiếp thị [và] các dự án phụ sáng tạo,” Châu nói. Từ Chicago, cô ấy có thể làm việc ảo cho phòng khám của mẹ mình ở quê nhà, đóng góp cho trang web và các kênh truyền thông xã hội của họ. “Tôi mới bắt đầu làm việc tự do để có kinh nghiệm, với các vai trò như quản lý mạng xã hội. Vào thời điểm đó, tôi không coi trọng việc đó, tôi chỉ làm điều đó vì cách ly thật nhàm chán và tôi muốn thử một điều gì đó khác biệt”.

Khi thời gian cách ly được nới lỏng và cuộc sống bình thường trở lại tại UIC, Châu đã có thêm kinh nghiệm mới về mạng xã hội, thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh để thêm vào hồ sơ của mình. Cô cũng được tuyển dụng lại tại UIC Global với tư cách là đại sứ dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế.

“Một trong những điều mà tôi thực sự thích… là kết nối sinh viên với bạn bè của tôi và những sinh viên khác đang học cùng chuyên ngành và đang tìm kiếm cùng một công việc, hoặc đã có việc làm và có một số lời khuyên,” Châu nói. “Tôi luôn nói với sinh viên rằng hãy bắt đầu quá trình nộp đơn sớm vì sẽ mất thời gian. Đừng chỉ dựa vào một nhà tuyển dụng, hãy tiếp tục nộp đơn và theo dõi đúng cách.”

Nghề Làm Theo Yêu Cầu của Châu

Vào lúc Châu tốt nghiệp, cô đã có kinh nghiệm làm việc trong khuôn viên trường với tư cách là đại sứ sinh viên quốc tế và đại diện dịch vụ nghề nghiệp. Cô có bằng y tế công cộng tập trung vào truyền thông và tiếp thị sức khỏe. Và cô ấy cũng có kinh nghiệm tiếp thị và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp từ các dự án phụ sáng tạo khác nhau. Với một sơ yếu lý lịch như vậy, Châu được săn đón. Cô ấy hiện đang làm việc tại một công ty có trụ sở tại Chicago kết hợp công việc quan hệ công chúng và truyền thông, bao gồm cả công việc cho các khách hàng liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

“Tôi đang giúp mọi người và nó vẫn dịch,” Châu nói. “Bây giờ tôi biết rằng tôi có thể giúp đỡ mọi người mà không cần chỉ ở trong y tế.”

Matthew Killorin là người sáng lập của Cottage Industry Content LLC, phục vụ các lĩnh vực giáo dục, công nghệ và tài chính, trong số những lĩnh vực khác. Trước đây, Matt làm việc trong lĩnh vực xuất bản giáo dục với tư cách là giám đốc sản phẩm, đồng thời viết và biên tập cho báo, tạp chí và ấn phẩm kỹ thuật số.

>> Theo dõi đăng ký tham dự Hội thảo du học sắp tới của Deow Vietnam

>> Theo dõi kênh Youtube của Deow để xem record các hội thảo đã diễn ra


♥️♥️ LỢI THẾ DU HỌC MỸ 2023 CÙNG DEOW VIETNAM

️? Học Dự bị du học (dành cho học sinh 13-17 tuổi) với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh

️? Học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày

? Học 2 tháng học luyện thi Chứng chỉ tiếng Anh với giáo viên nước ngoài


?? ??̣? ???? ??????? (20+ ??̆? ???? ?????̣̂?)

Công Ty Tư Vấn Du học Uy Tín đến từ Nhật Bản với 13 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

? VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.

Phone 028 222 11 909 - Hotline: 081 398 0800. Email: info@deow.com.vn

? VP New York: 750 Lexington Ave, 9th Floor, New York, NY 10022. Tel: 917-703-4236

?VP Los Angeles: 1601 Vine St, Los Angeles, CA 90028. + 1-424-320-1436


Tin tức liên quan

Cao đẳng California chấp nhận điểm TOEIC
Cao đẳng California chấp nhận điểm TOEIC

262 Lượt xem

Một trong những yêu cầu quan trọng khi bạn muốn đi du học là trình độ tiếng Anh nhất định để đáp ứng yêu cầu đầu vào tối thiểu của các trường học. Trong khi Trung học nước ngoài có thể cung cấp bài kiểm tra nội bộ để đánh giá trình độ của ứng viên, đa số các trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu bạn cung cấp kết quả một bài thi chuẩn hóa, đó có thể là Duolingo, IELTS, TOEFL, iTEP, PTE, Cambridge English. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các Trường đối tác của DEOW Vietnam, chấp nhận điểm bài test TOEIC.
ĐIỂM DANH 10 TRƯỜNG CAO ĐẲNG/ĐẠI HỌC MỸ CÓ NGÀNH DATA SCIENCE (PHẦN 1)
ĐIỂM DANH 10 TRƯỜNG CAO ĐẲNG/ĐẠI HỌC MỸ CÓ NGÀNH DATA SCIENCE (PHẦN 1)

361 Lượt xem

DEOW VIETNAM tự tin với hệ thống trường đối tác hàng đầu tại Mỹ hoàn toàn có thể hỗ trợ các bạn HSSV Việt Nam nộp xin thư nhập học cũng như các phần học bổng giá trị. Tháng 7/2022 này, Deow Vietnam giới thiệu đến các bạn danh sách 10 trường Cao Đẳng/ Đại học Mỹ có giảng dạy ngành Data Science hệ Cử nhân, Chuyển tiếp và Sau đại học:
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ và Nhận Sim Điện Thoại Miễn Phí
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ và Nhận Sim Điện Thoại Miễn Phí

1535 Lượt xem

ĐƠN GIẢN HÀNH TRÌNH ĐẾN MỸ CỦA BẠN - Deow Vietnam trân trọng thông báo cung cấp dịch vụ Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ ngay cả trước khi học sinh đặt chân đến Mỹ và Đăng ký gói cước điện thoại - Nhận Sim Điện Thoại Miễn Phí dành cho Du học sinh Mỹ.
Hội thảo Du học Mỹ Tháng 3/2023 (Higher Education)
Hội thảo Du học Mỹ Tháng 3/2023 (Higher Education)

498 Lượt xem

Deow Vietnam thuộc tập đoàn Deow Co., Ltd hiện có 12 văn phòng hỗ trợ du học sinh tại 8 quốc gia. Nhờ hệ thống đối tác rộng khắp và uy tín, Deow Vietnam tự tin đem đến nhiều cơ hội cho hssv Việt Nam chinh phục giấc mơ Du học Mỹ. Trong tháng 3/2023, Du học Deow Vietnam có cơ hội gặp trao đổi trực tiếp với các đại diện trường Cao Đẳng- Đại học Mỹ hàng đầu nào? Mời bạn tham khảo danh sách trường trong bài viết này và liên hệ với DEOW để nộp hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 9/2023 và tháng 1/2024 nhé.
Đại học Top 5 của Mỹ về Co-op Thực tập có lương
Đại học Top 5 của Mỹ về Co-op Thực tập có lương

51 Lượt xem

Có lý do RIT là Đại học có một trong những chương trình Co-op tốt nhất trên Thế giới. Chúng tôi đã cung cấp chương trình Co-op ở Đại học trong hơn 100 năm. Chúng tôi đánh giá cao sự chuẩn bị mà Co-op và thực tập mang lại cũng như vô số cách mà nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nói một cách đơn giản, giáo dục Co-op và thực tập là trải nghiệm nghề nghiệp chuyển đổi kiến thức thành bí quyết, kỹ năng thành chuyên môn và người suy nghĩ thành người thực thi!
Shoreline Community College: Cao đẳng cộng đồng Mỹ xếp hạng 11 CĐCĐ có số lượng SV quốc tế theo học đông nhất
Shoreline Community College: Cao đẳng cộng đồng Mỹ xếp hạng 11 CĐCĐ có số lượng SV quốc tế theo học đông nhất

526 Lượt xem

Chương trình 2+2 cho phép sinh viên tiết kiệm chi phí Du học Đại học Mỹ đến 1/3 chi phí. Du học DEOW Vietnam hỗ trợ tìm nhà ở gia đình bản xứ, xin học bổng chuyển tiếp Đại học.
Cơ Hội Lấy Bằng Tốt Nghiệp THPT Mỹ Chỉ Trong Vòng 7 Tháng Từ Solomon International School
Cơ Hội Lấy Bằng Tốt Nghiệp THPT Mỹ Chỉ Trong Vòng 7 Tháng Từ Solomon International School

134 Lượt xem

Ngày trong tuần học trường Việt nam, cuối tuần học trường Mỹ, sau 7 tháng có bằng tốt nghiệp THPT Mỹ.  với nỗ lực, Deow Vietnam kéo gần nền giáo dục hiện đại bậc nhất hành tinh (Mỹ) về với các bạn học sinh Việt Nam. Liên hệ Deow Vietnam để biết thêm chi tiết.
CLEVELAND STATE UNIVERSITY – ĐẠI HỌC MỸ CHẤT LƯỢNG CAO CHI PHÍ THẤP
CLEVELAND STATE UNIVERSITY – ĐẠI HỌC MỸ CHẤT LƯỢNG CAO CHI PHÍ THẤP

517 Lượt xem

Trường Đại học Cleveland State University (CSU) là trường đại học nghiên cứu công lập tốt với mức học phí phải chăng và sinh hoạt phí siêu rẻ. Đặc biệt, học sinh có thể học đại học chỉ với GPA 1.5 và tham gia chương trình thạc sĩ với GPA 2.75. Mặc dù vậy, sinh viên ra trường có việc làm cao và có mức lương trung bình cao hơn 10.000USD so với mức trung bình của nhiều trường đại học khác.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng