Trường Công lập bang Tasmania - Chương trình dành cho Sinh Viên Quốc tế

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình một lần trong đời đến Tasmania để học tập và sinh sống thì đây chính là nơi lý tưởng dành cho bạn. Tasmania là điểm đến du học với giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, các thành phố sôi động, nền văn hóa và nghệ thuật đa dạng, cùng với lối sống trên đảo kết hợp để mở ra cánh cửa cho những cơ hội trong đời.

 

 

Điểm Đặc Biệt Về Bang Tasmania 

Vì sao nên chọn Tasmania ??

? Nơi có cuộc sống an toàn và thân thiện

Người dân Tasmania được biết đến là những người hay giúp đỡ và thân thiện. Hobart, thành phố thủ đô, được công nhận là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới và có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với bất kỳ thành phố thủ đô nào của Úc.

? Môi trường nói tiếng Anh đích thực

Hơn 97% số học sinh tại các trường công lập bang Tasmania là học sinh địa phương. Điều này giúp cho Tasmania trở thành một nơi hoàn hảo cho học sinh quốc tế phát triển các kỹ năng tiếng Anh và có những trải nghiệm đích thực về cuộc sống ở Úc.

? Chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý

Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania thấp hơn đáng kể so với nhiều thành phố khác ở Úc. Chi phí nhà trọ và học phí thấp là lợi thế để học sinh trang trải chi phí trung bình hàng tuần thấp nhất ở Úc. Khám phá.

? Môi trường nguyên sơ và cộng đồng sôi động

Tasmania là nơi có không khí sạch nhất và chất lượng nước tinh khiết nhất trên thế giới, và là nơi có những thắng cảnh thiên nhiên và cảnh quan tuyệt vời. Tiểu bang mang đến cho học sinh cơ hội trở thành một phần của cộng đồng đang phát triển, thịnh vượng với nét đặc trưng về văn hóa và nghệ thuật sống động, các quán cà phê và nhà hàng, chợ và lễ hội âm nhạc.

? Khí hậu dễ chịu

Là một bang hải đảo, Tasmania trải qua bốn mùa rõ rệt và khí hậu ôn hòa - nhiệt độ không quá nóng hoặc lạnh buốt như ở các thành phố khác. Hobart là thành phố thủ đô khô thứ hai của Úc và thường mát hơn Melbourne khoảng 2°C.

? Vì sao nên chọn Trường Công lập bang Tasmania

1. Xuất sắc về chất lượng và trải nghiệm học tập

Tất cả các trường Công lập ở bang Tasmania giảng dạy chương trình chuẩn quốc gia của Úc và có lịch sử lâu năm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập với kết quả vượt trội. Tại Tasmania, 98% học sinh trung học nhận được lời mời vào các trường đại học - nhiều hơn bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác ở Úc.

2. Các trường Trung học chuyên sâu

Hệ thống giáo dục Tasmania phân chia các Trường Trung học Cơ sở (Lớp 7 đến lớp 10) và các Trường Trung học Phổ thông Chuyên sâu (Lớp 11 và 12). Các trường Trung học Phổ thông trang bị sự tập trung cho việc học sau này tại trường đại học, tiếp cận các cơ sở vật chất chuyên ngành với hơn 100 lựa chọn môn học thú vị.

3. Chương trình Ở cùng Người bản xứ (Homestay) của Chính phủ Tasmania

Được vận hành bởi Chính phủ bang Tasmania, chương trình Ở cùng người bản xứ cung cấp chỗ ở an toàn, bảo đảm và thân thiện cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 để trải nghiệm cuộc sống gia đình và cộng đồng Úc đích thực. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi duy trì liên lạc trực tiếp thường xuyên với các gia đình chủ nhà và đảm bảo rằng tất cả gia đình chủ nhà đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao về nơi ở và phúc lợi của học sinh.

4. Hoạt động ngoại khóa đa dạng

Các trường công lập cung cấp chương trình trao dồi năng khiếu miễn phí nhằm phục vụ niềm đam mê và tài năng của học sinh. Những chương trình này bao gồm Âm nhạc, Thể thao đồng đội, Tranh luận, Lướt sóng và Chèo thuyền kayak. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động năng khiếu nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống lành mạnh, thực hành tiếng Anh và kết bạn mới.

5. Hỗ trợ cá nhân

Mỗi trường Công lập bang Tasmania đều có một Cố vấn Học sinh quốc tế tận tâm hỗ trợ về học tập và trợ giúp cá nhân cho các học sinh quốc tế. Nhân viên của bộ phận Giáo dục Quốc tế Chính phủ bang Tasmania cũng quản lý đường dây hỗ trợ trường hợp khẩn cấp 24/7 để đảm bảo học sinh luôn nhận được sự trợ giúp và hỗ trợ khi cần.

? Học Tập 

Hệ thống Giáo dục Tasmania

 

? Hệ thống Giáo dục Tasmania

Hệ thống trường công lập bang Tasmania có cấu trúc độc đáo. Học sinh học trường Trung học Cơ sở từ lớp 7 đến lớp 10, sau đó học lên trường Trung học Phổ thông từ lớp 11 và 12. Sự tách biệt giữa hai cấp trung học này cho phép học sinh lớp 11 và 12 hoàn thành chương trình giáo dục ở môi trường được thiết kế chuyên biệt để chuẩn bị cho việc học đại học, học nghề, hoặc đi làm việc sau này. Học sinh được xem như người trưởng thành và được dạy các kỹ năng quan trọng để hỗ trợ tương lai, chẳng hạn như sự tự lập và khả năng tự quản lý việc học của mình. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể theo học ở bất kỳ cấp học nào. Tuy nhiên, nếu bạn dưới 12 tuổi, thì ba mẹ hoặc người giám hộ sẽ phải đến Tasmania ở cùng bạn.

Chứng chỉ Giáo dục Tasmania (TCE)

TCE là chứng nhận được trao cho những học sinh hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông ở Tasmania. Chứng chỉ này được công nhận bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn nước Úc. Để đạt chứng chỉ tốt nghiệp này, học sinh phải hoàn thành hai năm học tại trường Trung học Phổ thông và đạt yêu cầu tối thiểu về Tiếng Anh và Toán.

Điểm xếp hạng tuyển sinh vào Đại học tại Úc (ATAR)

Tất cả các trường đại học ở Úc phân bổ tuyển sinh dựa trên kết quả học tập Lớp 11 và 12 của học sinh. Những kết quả này dựa từ điểm xếp hạng ATAR của học sinh. Ở trường Trung học Phổ thông, học sinh có thể chọn bất kỳ môn học nào phù hợp với nguyện vọng và sở thích của mình, tuy nhiên để đạt điểm ATAR và được nhận thư mời nhập học đại học Úc thì học sinh sẽ cần học ít nhất bốn môn “tiền đại học” (Các môn ở Trình độ 3). Học sinh thực hiện tốt các môn học ở Trình độ 3 của mình sẽ đạt điểm ATAR cao hơn, đồng nghĩa với khả năng được chấp nhận ở nhiều chương trình học ở trường đại học hơn.

 

Trường Trung học Cơ sở (Lớp 7 đến lớp 10)

Các trường Trung học Cơ sở tập trung vào giảng dạy các môn học chính cơ bản, đồng thời cung cấp nhiều môn học tự chọn và các hoạt động bồi dưỡng. Các trường Trung học Cơ sở theo mô hình trường học truyền thống, học sinh sẽ mặc đồng phục của trường và giao tiếp với giáo viên theo cách gọi trân trọng. Không yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu để học tại trường Trung học Cơ sở ở Tasmania. Quy mô lớp học của trường Trung học Cơ sở là 20 đến 25 học sinh, cho phép mỗi học sinh có nhiều thời gian gặp trực tiếp giáo viên của mình.

Các môn học

Ở khối Lớp 7 và Lớp 8, chương trình giảng dạy hỗ trợ phát triển kiến thức, hiểu biết và kỹ năng trong 8 lĩnh vực học tập chính: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Sức khỏe và Giáo dục Thể chất, Nghệ thuật, Thiết kế và Công nghệ. Học sinh có thể đăng ký học thêm các chương trình bổ sung khác ở trường của mình.

Đối với khối Lớp 9 và Lớp 10, học sinh học các môn chính gồm: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Sức khỏe và Giáo dục thể chất, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Học sinh cũng chọn hai môn tự chọn để học chuyên sâu. Những môn tự chọn này bao gồm Nghệ thuật, Công nghệ, Âm nhạc, Thiết kế và Ngôn ngữ.

 

Trường Trung học Phổ thông (Lớp 11 – 12)

Các trường Trung học Phổ thông Tasmania cho phép học sinh học chuyên về những môn nâng cao với các cơ sở vật chất chuyên dụng. Các trường Trung học Phổ thông trang bị cho học sinh vào đại học sau này - học sinh không phải mặc đồng phục, có thể gọi giáo viên bằng tên của họ và chịu trách nhiệm cho việc đến lớp của mình.

Các môn học

Sự đa dạng về các môn học thuật và giải trí đều có sẵn ở cấp Trung học Phổ thông. Học sinh được tư vấn khóa học nhằm đảm bảo việc lựa chọn các môn học phù hợp nhất cho kế hoạch học tập hoặc nghề nghiệp của mình.

 

? Chương trình Kỳ học ngắn hạn (Short-term Study)

Các trường Công lập Tasmania cung cấp chương trình học ngắn hạn được thiết kế riêng với ngày bắt đầu linh hoạt, cung cấp cơ hội cho học sinh quốc tế tham gia vào một chương trình học linh hoạt, kết hợp trải nghiệm các lớp học truyền thống với nhiều hoạt động ngoại khóa.

✨ Chương trình du học

Chương trình du học mang đến cơ hội tuyệt vời cho học sinh trung học cơ sở và phổ thông học tập tại các trường Công lập Tasmania từ 3 tháng đến 1 năm (1 kỳ học đến 4 kỳ học), sống cùng gia đình trong chương trình homestay và trải nghiệm lối sống độc đáo của Tasmania.

 Chương trình tham quan học tập

Chương trình tham quan học tập của chúng tôi chào đón các nhóm học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Trải nghiệm “học thử” này mang đến cho học sinh cơ hội học tập tại các trường Công lập Tasmania, nâng cao năng lực toàn cầu và giúp cải thiện tiếng Anh của mình.

Sự linh hoạt trong việc phát triển chương trình cho phép các học sinh tùy chỉnh trải nghiệm học tập tốt nhất để tìm hiểu văn hóa Úc và phát triển tình bạn lâu dài với học sinh địa phương.

Một người đại diện có thể nói tiếng Anh được yêu cầu đi cùng mỗi nhóm tham quan học tập tại mỗi trường tiếp nhận để hỗ trợ giám sát và trợ giúp học sinh.

 

?  Chương trình tham quan học tập (Study tour)

Chương trình tham quan học tập của chúng tôi mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm học tập tại Trường công lập tại Tasmania. Học sinh sẽ tham gia các lớp học cùng với học sinh địa phương và trải nghiệm nhiều môn học khác nhau bao gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Âm nhạc, Kịch, Thực phẩm và Khách sạn và Giải trí Thể chất.

Trải nghiệm hòa nhập trong trường học tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu về văn hóa Úc và phát triển kỹ năng Anh ngữ của mình.

✨ Ở cùng người bản xứ

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Chính phủ Tasmania cung cấp dịch vụ nhà ở với người bản xứ cho học sinh tham gia các chương trình tham quan học tập. Dịch vụ này tuyển dụng các gia đình địa phương thân thiện và chu đáo để chăm sóc học sinh quốc tế.  

✨ Điều phối viên của trường

Điều phối viên tận tâm của trường sẽ giúp quản lý và lên kế hoạch cho trải nghiệm học tập của học sinh. Điều phối viên sẽ hỗ trợ học sinh tận dụng tối đa thời gian ở trường.

✨ Các tuỳ chọn bổ sung

Ngoài các hoạt động có trong chương trình tham quan học tập, một số tuỳ chọn bổ sung có thể được đưa vào chương trình với chi phí thêm.

✨ Chương trình tiếng Anh

Các lớp học dành riêng để giảng dạy Tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung (EAL) có thể được sắp xếp. Các giáo viên chuyên nghiệp có thể cung cấp các chương trình tuỳ chỉnh dựa trên độ tuổi, sở thích và mức độ hiểu biết Tiếng Anh khác nhau của học sinh. Các lớp học Tiếng Anh dành riêng chiếm không quá 50% thời gian học tập của học sinh, để các em có được lợi ích từ việc hoà nhập với học sinh địa phương.

✨ Chuyến tham quan giáo dục

Các chuyến tham quan giáo dục có thể được sắp xếp với chi phí bổ sung. Các chuyến tham quan trong ngày tập trung mang đến cho học sinh những trải nghiệm giáo dục thực tế và hấp dẫn.

✨ Chuyến tham quan ngắm cảnh

Ngoài chương trình học tại trường và Homestay, một số chuyến tham quan có thể được sắp xếp với chi phí bổ sung. Những chuyến tham quan này đưa học sinh đến tham quan một số điểm du lịch phổ biến nhất của Tasmania.

✨ Sự kiện chào đón và chia tay

Chúng tôi có thể tổ chức buổi chào đón và/hoặc chia tay dành cho các học sinh tham gia chương trình học này. Đó có thể là một buổi trà chiều hoặc tiệc nướng ngoài trời. Những sự kiện này có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu văn hóa Úc và cung cấp cho học sinh cơ hội để thích nghi với môi trường mới của mình.

?? Là một phần của trải nghiệm tham quan học tập tại Tasmania, học sinh có thể:

? Học cách đánh giá giá trị văn hóa, ngôn ngữ và niềm tin của chính mình cũng như của người khác

? Phát triển sự hiểu biết đa văn hóa và năng lực văn hóa

? Tăng cường học hỏi đa văn hóa và trở nên hợp tác hơn trong cộng đồng của mình

? Thúc đẩy sự tự nhận thức và kỹ năng lãnh đạo tốt hơn

? Trở thành công dân toàn cầu tốt hơn.

 

? Các Trường Tại Bang Tasmania

▪️ Trường Trung học cơ sở Clarence

▪️ Trường Trung học cơ sở Kingston

▪️ Trường Trung học cơ sở Taroona

▪️ Trường Trung học cơ sở Rose Bay

▪️ Trường Trung học cơ sở Hobart City

▪️ Trường Trung học cơ sở Prospect

▪️ Trường Trung học cơ sở Queechy

▪️ Trường Trung học cơ sở Devonport

▪️ Trường Trung học cơ sở Burnie

▪️ Trường Trung học cơ sở Smithton 

▪️ Trường Trung học Phổ thông Elizabeth

▪️ Trường Trung học Phổ thông Rosny

▪️ Trường Trung học Phổ thông Hobart

▪️ Trường Trung học Phổ thông Launceston

▪️ Trường Trung học Phổ thông Newstead

▪️ Trường Trung học Phổ thông Don

▪️ Trường Trung học Phổ thông Hellyer

 

? Môi Trường Sống Tại Bang Tasmania  

Chỗ ở dành cho học sinh

?Sống với các gia đình ở địa phương và tận hưởng trải nghiệm văn hóa thực sự

? Bộ phận Giáo dục Quốc tế Chính phủ bang Tasmania quản lý chương trình Ở cùng người bản xứ (Homestay) dành cho học sinh quốc tế học tập tại các trường Công lập Tasmania. Chương trình được sắp xếp trực tiếp bởi bộ phận chuyên phụ trách Homestay của chúng tôi và được hỗ trợ bởi dịch vụ điện thoại 24/7 trong trường hợp khẩn cấp.

? Chủ nhà Homestay sẽ cung cấp cho học sinh:

• Môi trường sống an toàn, luôn trợ giúp và thân thiện.

• Phòng ngủ riêng được trang bị đủ nội thất.

• Khu vực học tập chuyên dụng với bàn, ghế và đèn học.

• Ba bữa ăn bổ dưỡng mỗi ngày cùng với đồ ăn nhẹ.

• Sử dụng tiện nghi (ví dụ: TV, bàn ủi, máy hút bụi, giặt ủi).

• Sử dụng Wifi hợp lý trong việc học tập, nghiên cứu và liên lạc.

? Gia đình chủ nhà sẽ hỗ trợ học sinh khi đến Tasmania, làm quen với môi trường mới ở đây, và cũng tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, cộng đồng và văn hoá của Úc.

? Gia đình chủ nhà có nhiệm vụ chăm sóc cho học sinh ngoài giờ học và hỗ trợ theo dõi sức khỏe và cũng như đời sống của mỗi học sinh. Đội ngũ Homestay tận tâm của chúng tôi đảm bảo rằng:

• Mỗi gia đình chủ nhà đều được kiểm tra lý lịch kỹ, đã đăng ký với Chính phủ Tasmania.

• Chúng tôi thường xuyên kiểm tra điều kiện nhà ở để đảm bảo phù hợp cho việc ăn ở và học tập của học sinh.

• Học sinh nhận được hỗ trợ liên tục từ nhân viên phụ trách Homestay trên toàn tiểu bang.

 

? Thực phẩm

Các bữa ăn đã bao gồm trong dịch vụ Homestay, tuy nhiên, nếu bạn thích đi ăn ngoài ở nhà hàng thì có nhiều địa điểm tuyệt vời phục vụ các món ăn địa phương và quốc tế. Bạn sẽ trả khoảng 10 đến 20 đô la Úc với món ăn châu Á tại nhà hàng hoặc quán cà phê. Đối với một bữa ăn hải sản tươi thì trung bình khoảng 30 đô la Úc.

? Phương tiện giao thông công cộng

Việc đi lại ở các thành phố tại Tasmania thì dễ dàng. Xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến ở đây. Ở Tasmania, học sinh được giảm giá vé xe buýt. Chi phí trung bình mỗi tuần là 25 đến 27 đô la Úc. Bạn có thể sử dụng thẻ trả trước mua từ công ty xe buýt với giá vé được giảm.

? Làm việc

Tìm việc ở Tasmania cũng giống như ở bất cứ nơi nào khác. Các công việc làm thêm sẽ tuỳ vào nhu cầu tuyển dụng, tuy nhiên bạn sẽ được giúp đỡ và tư vấn để tìm công việc phù hợp. Học sinh thường tìm được việc làm trong ngành du lịch nhà hàng và dịch vụ với mức lương khoảng 20 đến 25 đô la Úc mỗi giờ.

☁️ Khí hậu Ôn đới ở Tasmania

TOP 8️⃣ Điều Bạn Nên Làm Khi Ở Tasmania

1️⃣ Thưởng thức hải sản tươi nhất thế giới.

2️⃣ Chinh phục những sườn dốc ngoạn mục của Núi Cradle.

3️⃣ Gặp gỡ chú quỷ Tasmania và cho chuột túi ăn tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Bonorong.

4️⃣ Tìm hiểu các sản phẩm được làm từ địa phương tại chợ Salamanca lịch sử của Hobart.

5️⃣ Đạp xe trên những cung đường trên núi dành cho xe đạp tốt nhất thế giới tại khu Blue Derby.

6️⃣ Bước vào thế giới kỳ quái của nghệ thuật Cũ và Mới tại bảo tàng MONA.

7️⃣ Chụp ảnh “selfie” mang tính biểu tượng tại Vịnh Wineglass.

8️⃣ Thư giãn dưới ánh nắng mặt trời và bơi tại Launceston Cataract Gorge.

 

?️ Hỗ trợ học sinh và các dịch vụ khác

Mỗi trường đều có Cố vấn Học Sinh Quốc tế tận tâm và chu đáo, và họ sẽ là điểm liên lạc đầu tiên của các bạn học sinh. Cố vấn học sinh sẽ hỗ trợ thường xuyên trong quá trình bạn học tập tại trường.

⚡ Đường dây điện thoại khẩn cấp 24/7

Số điện thoại khẩn cấp thường trực 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần được cung cấp cho tất cả học sinh quốc tế đang học tại các trường Công lập bang Tasmania. Các nhân viên thân thiện của chúng tôi sẽ luôn tận tình giúp đỡ bạn.

⚡ Trợ giúp ngôn ngữ và học tập

Các trường của chúng tôi đều có các giáo viên chuyên dạy tiếng Anh là một ngôn ngữ thêm và thường xuyên hỗ trợ học sinh. Giáo viên sẽ dạy cho học sinh ngôn ngữ Tiếng Anh và kỹ năng đọc viết cần thiết trong tất cả các môn học.

⚡ Thông tin trước khi khởi hành

Các bạn học sinh sẽ được gửi các hướng dẫn hữu ích trước khi bạn đi du học. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cuộc sống ở Tasmania.

⚡ Đón học sinh tại sân bay

Học sinh sẽ được đón từ sân bay và đưa đến chỗ ở khi bạn đến Tasmania. 

⚡ Mở tài khoản ngân hàng và điện thoại

Khi bạn đến Tasmania, bạn sẽ được hướng dẫn trong việc đăng ký số điện thoại liên lạc và mở tài khoản ngân hàng.

⚡ Các buổi định hướng

Cố vấn Học sinh quốc tế sẽ tổ chức buổi định hướng cho học sinh khi bạn bắt đầu vào học. Buổi định hướng này sẽ bao gồm thủ tục nhập học, thời khoá biểu và kỳ vọng của bạn khi học tập.

⚡ Cơ sở học tập

Mỗi cơ sở đào tạo đều có thư viện hiện đại với máy tính trang bị cho tất cả học sinh trong suốt các tuần học.

⚡ Chương trình Bạn đồng hành

Trường sẽ sắp xếp người bạn đồng hành là những sinh viên địa phương tại Tasmania, là người giúp các bạn học sinh quốc tế sớm ổn định và hoà nhập cuộc sống ở đây


CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

20 Năm kinh nghiệm

12 Văn phòng tại 8 quốc gia

VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn

VP Vancouver: 505-525 Seymour Street, Vancouver, BC V6B 3H7 CANADA. Tel: +1-604-349-0976

VP Toronto: 720 Bathurst Street, Toronto, ON M5S 2R4 CANADA. Tel: +1-647-860-6332

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng