Trung học CATS Academy Boston (Massachusetts)

CATS Academy Boston là trường trung học uy tín tại Hoa Kỳ và là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng CATS Global Schools. Trường tọa lạc tại quận Braintree, cách trung tâm thành phố Boston 20 phút đi xe hoặc tàu điện ngầm, cách trường Đại học Harvard và MIT 30 phút. CATS Academy Boston giảng dạy từ lớp 8-12.

 

 

 

TÊN TRƯỜNG:

CATS ACADEMY BOSTON

ĐỊA CHỈ:

2001 Washington St, Braintree, MA 02184, United States
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG: 

CATS Academy Boston là trường trung học uy tín tại Hoa Kỳ và là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng CATS Global Schools. Trường tọa lạc tại quận Braintree, cách trung tâm thành phố Boston 20 phút đi xe hoặc tàu điện ngầm, cách trường Đại học Harvard và MIT 30 phút. Khuôn viên của trường rộng 8 hecta với cơ sở vật chất hiện đại và có ký túc xá 450 phòng ngay tại trường đều trang bị phòng vệ sinh riêng, trong đó 400 phòng đơn (lớp 11,12,PG) và 50 phòng đôi (lớp 8,9,10). 

CATS Academy Boston giảng dạy từ lớp 8-12,PG. Trường giảng dạy chương trình trung học high school diploma các môn cơ bản như toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh, vẽ... và các môn tự chọn như kinh tế, luật, kỹ thuật, viết sáng tạo, nghệ thuật... trong tổng số 121 môn học với 25 môn Honor và 21 môn AP. Học sinh học 7 môn/1 năm học, trong đó có 5 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn (không có môn Bible Study do không phải trường đạo). Ngoài ra, trường CATS Academy Boston còn đạo tạo các chương trình chuyên sâu cho học sinh như chương trình trung học chuyên nghệ thuật, khúc côn cầu, STEAM, y dược. 

Học sinh học với thời khóa biểu từ 8 giờ sáng-3:30 chiều, sau đó là thời gian thể thao và hoạt động câu lạc bộ ngoại khóa với sự lựa chọn từ 40 câu lạc bộ đang có tại trường. 

Trường tọa lạc tại thành phố Boston – 1 trong 3 thành phố tốt nhất thế giới (QS Best Student Cities 2012), là nơi an toàn và tiện lợi cho học sinh trong việc đi lại đến trung tâm thành phố và các khu tham quan giải trí trong khu vực. Học sinh tại đây có cơ hội kết bạn với các bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, giúp trải nghiệm môi trường học quốc tế và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

NĂM THÀNH LẬP:

1983

XẾP HẠNG NỔI BẬT:

 • Đạt A+ overall trên bảng xếp hạng Niche
 • 45% học sinh được nhận vào các trường Đại học Top 100 của Hoa Kỳ (US News World Ranking 2020) 
 • Giải thưởng Most Diverse High School in America từ Niche
 • Giải thưởng ST Secondary School Award 2020/21, hạng mục High School Chain & Groups từ StudyTravel.

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT:

Những điểm đặc biệt tại CATS Academy Boston 

 • Đối với kỳ tháng 1, học sinh có thể nhập học vào học kỳ 2 lớp 8, 9, 10, 11 tại trường 
 • Các học sinh hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam chỉ cần học thẳng 1 năm duy nhất lớp 12 và nhận High School Diploma
 • Có trạm y tế bên trong trường với 3 y tá làm việc full-time 7 ngày trong tuần. Tại đây, học sinh có thể được tiêm vắc xin ngừa Covid 
 • Khi tham gia dual enrollment với Đại học y dược MCPHS, học sinh có thể lấy được 3 tín chỉ Đại học ngay khi học trung học
 • Ngoài kí túc xá, các bạn có thể ở với người thân để giảm bớt chi phí ăn ở do trường chỉ cách khu cộng đồng người Việt Dorchester, Boston 10-15 phút
 • Trường không tôn giáo nên không bắt buộc học sinh học môn tôn giáo như Bible Study trong 7 môn học 1 năm học
 • Học viện nghệ thuật CSPVA Boston giảng dạy Chương trình Trung học chuyên nghệ thuật (Arts focused high school diploma) với 1/2 thời lượng các bạn sẽ học chương trình trung học và 1/2 thời lượng dành cho việc thực hiện portfolio nghệ thuật và dự án nghệ thuật với sự hỗ trợ 1-1 từ giáo viên.

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

Các học sinh trường CATS Academy Boston đã có nhiều thành tích xuất sắc ở nhiều lĩnh vực chuyên sâu. Học sinh Seoyeon Kim đạt giải nhất Cuộc thi nghệ thuật quốc hội (Congressional art competition) và tác phẩm “My Pursuit” được vinh dự treo tại Điện Capitol ở Washington D.C. trong thời gian 1 năm. Học sinh Jafaar Soudani đạt giải nhất Cuộc thi app quốc hội (Congressional app challenge) với app “Turing” tích hợp ưu điểm nhập vai của game giúp cho việc học online trở nên hứng thú hơn với học sinh.

CATS Academy có lớp luyện SAT và TOEFL trong chương trình giảng dạy như 1 môn học tự chọn. Ngoài ra, trường còn hợp tác với Harvard Student Tutoring giúp học khóa luyện thi SAT được giảng dạy bởi sinh viên Đại học Harvard. Chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản của trường CATS Academy Boston được vận hành bởi một đội ngũ chuyên viên tư vấn đại học làm việc toàn thời gian và cung cấp cho học sinh ngay ngày đầu nhập học. Từ lớp 8 đến 12, các thầy cô tư vấn giúp học sinh chọn lựa môn học chính khóa, môn học tự chọn, hoạt động ngoại khóa, thể thao và hoạt động xã hội để phát triển toàn diện. Từ đó, học sinh có nền tảng để đăng ký vào các trường đại học tốt. Các thây cô cũng hướng dẫn viết bài luận, hoàn tất hồ sơ nộp đơn vào đại học, hướng dẫn phỏng vấn xin học bổng. 

CATS Academy Boston có kết quả đầu ra xuất sắc với 100% học sinh tốt nghiệp vào Đại học, trong đó, 33%, tức là cứ 3 học sinh thì có 1 học sinh được nhận vào Đại học top 50 nước Mỹ (năm 2021). Tổng giá trị học bổng Đại học trong năm 2021 mà học sinh nhận được là 1.5 triệu đô. Học sinh được nhận vào các trường Đại học hàng đầu như Columbia, Yale, Stanford, Vandebilt, UCLA, UC Berkeley, New York, Boston... cũng như các trường Đại học nghệ thuật nổi tiếng như Parsons School of Design, Rhode Island School of Design, SCAD, California Institute of Arts, Berklee College of Music... 

KHÓA HỌC NÂNG CAO AP / IB

 AP

NGOẠI NGỮ:

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT, ÂM NHẠC:

 • Chương trình trung học chuyên nghệ thuật Arts Academy CSPVA Boston
 • Chương trình trung học chuyên khúc côn cầu American Hockey Academy
 • Chương trình trung học chuyên khoa học kỹ thuật STEAM Academy
 • Chương  trình  trung  học  chuyên  y  dược
 • Chương trình AP

CÂU LẠC BỘ VÀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA:

Soccer, Basketball, Cheerleading, Volleyball, Mile Maker, Badminton, Weight room, Golf, Tennis 

KÝ TÚC XÁ VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH:

Các campus của trường cách trung tâm thành phố Boston 20 phút đi bộ. CATS Academy Boston được đặt gần các khu vực đô thị lớn tạo điều kiện giao lưu học hỏi cho các bạn. Bạn có thể tham gia một loạt các trải nghiệm học tập, thể thao và xã hội. Trên toàn thành phố và tại nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu.

Vào mỗi cuối tuần, CATS Academy Boston có các chuyến xe buýt đưa đón sinh viên miễn phí. Từ khuôn viên trường đến ga T địa phương ở Braintree, cũng như trung tâm mua sắm địa phương, South Shore Plaza. Mang đến cho bạn nhiều cơ hội khám phá các khu vực địa phương.

Mặc dù được đặt ngay tại trung tâm Boston nhưng khuôn viên của trường rộng hơn 20 mẫu Anh. Và có tới:

43 phòng học
6 phòng thí nghiệm ngôn ngữ
9 phòng thí nghiệm khoa học
7 phòng âm nhạc
3 studio nghệ thuật
Một không gian nhà hát thực nghiệm được gọi là ‘Hộp đen’
Một khu vực nghiên cứu rộng lớn và phòng chờ sinh viên
Một phòng thực nghiệm kinh doanh
Và một phòng thực nghiệm thời trang
Tất cả chỗ ở nội trú đều nằm trong khuôn viên trường. Bạn có thể chọn ở chung phòng hoặc phòng có phòng ngủ và phòng tắm riêng. Có 5 tòa nhà với 449 phòng đơn và chung.

Mỗi nơi ở đều có một khu vực sinh hoạt chung để bạn có thể tụ tập với bạn bè và thư giãn. Trường đã đầu tư hơn 1 triệu đô la vào an ninh trong khuôn viên trường. Để bạn luôn cảm thấy an toàn và yên tâm.

CỰU HỌC SINH NỔI TIẾNG:

Học sinh Việt Nam tại trường CATS Academy Boston có thành tích nổi trội như Nguyễn Lê Đông Hải trúng tuyển 21 trường Đại học, trong đó có trường Đại học Columbia (IVY League) và hiện đang học tại trường Đại học Georgetown (hạng 23 nước Mỹ) với học bổng toàn phần. Các học sinh Việt Nam khác  đạt  học  bổng  toàn  phần  tại  các  trường  Đại  học  như  Nguyễn  Trúc  Anh tại  trường  Đại  học  Washington University in St. Louis (hạng 14 nước Mỹ), Phan Ánh Dương tại Đại học University of Rochester (hạng 34 nước Mỹ)...

KỲ NHẬP HỌC:

Mùa Xuân, Mùa Thu

CHI PHÍ ƯỚC TÍNH

Học phí:

37.000USD/năm

Chi phí ăn ở: 29.000USD

BHYT:

Đã bao gồm trong phí ăn ở

Chi phí khác: 6.500USD

 

Tổng cộng:

64.000USD

HỌC BỔNG/HỖ TRỢ TÀI CHÍNH:

Học bổng Merit 20-50%

 

??XEM VIDEO TRƯỜNG TRUNG HỌC CATS ACADEMY BOSTON

? ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NỘP HỒ SƠ TRUNG HỌC MỸ ?TẠI ĐÂY?

?? DU HỌC DEOW VIETNAM (17+ Năm kinh nghiệm)

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

? VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email?: info@deow.com.vn

? VP New York: 750 Lexington Ave, 9th Floor, New York, NY 10022. Tel: 917-703-4236

?VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-  424-320-1436

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM


Tin tức liên quan

Trung học Hampton Road Academy (Virginia)
Trung học Hampton Road Academy (Virginia)

353 Lượt xem

 
Trung học Friends' Central School (Pennsylvania)
Trung học Friends' Central School (Pennsylvania)

333 Lượt xem

 
Trung học Annie Wright School (Washington)
Trung học Annie Wright School (Washington)

624 Lượt xem

Annie Wright Schools là trường tư thục nội trú lâu đời gần 140 năm lịch sử, trường được thành lập từ năm 1884 với hệ thống các trường từ Mẫu giáo đến Trung học phổ thông nằm tại vùng North End xinh đẹp của thành phố Tacoma, bang Washington State. Từ khuôn viên trường chỉ trong khoảng cách đi bộ để tới trung tâm thành phố Tacoma, cách thành phố Seattle khoảng 50 phút và cách sân bay quốc tế chỉ 20 phút lái xe
Trung học Tree of Life Christian Schools (Ohio)
Trung học Tree of Life Christian Schools (Ohio)

361 Lượt xem

 
Trung học Cardinal Wuerl North Catholic High School (Pennsylvania)
Trung học Cardinal Wuerl North Catholic High School (Pennsylvania)

324 Lượt xem

 
Học viện Quân Đội New Mexico (New Mexico Military Institute)
Học viện Quân Đội New Mexico (New Mexico Military Institute)

919 Lượt xem

Được thành lập vào năm 1891, Học viện Quân sự New Mexico (NMMI) là trường trung học nội trú đồng giáo dục quân sự duy nhất được nhà nước hỗ trợ và đồng giáo dục. Học sinh tại NMMI được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ với sĩ số trung bình là 16-20 học sinh/lớp. Học sinh tốt nghiệp NMMI luôn tìm thấy thành công cho bản thân cho dù họ chọn kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ công, giáo dục hay sự nghiệp trong quân đội. NMMI là trường trung học dự bị đại học. 
Trung học Archbishop Riordan High School (California)
Trung học Archbishop Riordan High School (California)

988 Lượt xem

Được thành lập vào năm 1906, Archbishop Riordan High School tọa lạc tại trung tâm thành phố San Francisco, tiểu bang California. Trường cung cấp cho học sinh nhiều hoạt động ngoại khóa và xã hội thú vị, như đoàn cổ vũ tinh thần, lớp khiêu vũ, và sản xuất kịch, cùng các chương trình học thuật nổi bật về STEM và Cơ khí.
Trung học Heritage Academy - Junior Sports Corporation (South Carolina)
Trung học Heritage Academy - Junior Sports Corporation (South Carolina)

677 Lượt xem

 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng