Trung học The Village School (Texas)

Trường trung học tư thục nội trú The Village School được xếp hạng trung học A+ tuyển sinh học sinh quốc tế từ lớp 7-12, trường thuộc top 51 những trường nội trú tốt nhất trên toàn nước Mỹ. Trường tọa lạc tại khu vực Hành lang Năng lượng phía Tây (West Energy Corridor) của Houston, bang Texas - đây là trường nội trú duy nhất ở khu vực Great Houston, phụ huynh của học sinh địa phương theo học tại trường chủ yếu đến từ các ngành hàng không vũ trụ (NASA), ngành y tế và ngành năng lượng. 
 

Trung học The Village School, Houston, Texas

TÊN TRƯỜNG:

Trung học The Village School

ĐỊA CHỈ:

13051 Whittington Drive, Houston, TX 77077
 
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG: 

- Loại trường: dành cho cả nam và nữ, không theo định hướng tôn giáo
- Năm thành lập: 1966

- Chứng nhận: Tư vấn Tuyển sinh Đại học Texas (TACAC), Hiệp hội Tuyển sinh Đại học Quốc gia (NACAC)

- Tổng số học sinh: 1810 (nhà trẻ-lớp 12)

- Số học sinh trung học: 814 (lớp 9-12)

- Số lượng và tỷ lệ học sinh nội trú: 152 (lớp 7-12), chiếm 8%

- Số lượng và tỷ lệ sinh viên Việt Nam: 32 (lớp 7-12), chiếm 2%

- Tỉ lệ giáo viên - học sinh: 1: 8

- Thời gian nhập học: tháng 1 và tháng 8

 

Trường cung cấp hơn 160 khóa học trung học, bao gồm các khóa học ESL, các khóa học Trung học Mỹ, 11 khóa học danh dự, 50 khóa học IB và hơn 5 khóa học AP trong năm học 2022-2023.

Chương trình giảng dạy khoa học STEAM nổi bật, với sự hợp tác từ trường MIT để phát triển chương trình giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa, đồng thời hợp tác với CERN, Tổ chức Nghiên cứu Lượng tử Châu Âu, để cung cấp cho học sinh cơ hội thực tập tốt nhất.

Hợp tác chương trình Khởi nghiệp doanh nhân với trường Warton.

Chương trình thực tập được cung cấp cho học sinh trong suốt những năm THPT, với sự hợp tác của nhiều công ty địa phương nổi tiếng, viện nghiên cứu, bệnh viện và các tổ chức phi lợi nhuận.

Chương trình dự bị y khoa ở cấp trung học 

Các kí túc xá trong khuôn viên của trường đều là phòng đôi và luôn được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo an ninh trật tự.

Trường có thành tích xuất sắc trong các bộ môn bóng đá và bóng rổ, nhiều lần giành chức vô địch bóng đá giải tiểu bang Texas.

Thậm chí, Isiah Taylor đã tốt nghiệp tại câu lạc bộ Houston Rockets với tư cách là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp

Trường có tỷ lệ tuyển sinh đại học xuất sắc, tỷ lệ trúng tuyển vào các trường cao đẳng khoa học và công nghệ hàng đầu vô cùng cao, đồng thời trường còn tư vấn và hỗ trợ học sinh xác định kế hoạch nộp hồ sơ đại học bắt đầu từ lớp 9

VỀ BANG TEXAS:

VỀ HOUSTON:

Là bang lớn thứ hai của Hoa Kỳ về sản lượng kinh tế, dân số và diện tích đất 10% nền kinh tế Hoa Kỳ và lớn thứ hai trong nước, với hơn 50 công ty trong danh sách Fortune 500 Ba trụ cột kinh tế của Texas: NASA hàng không vũ trụ, y học, năng lượng và sản xuất Hai thành phố của Texas được xếp hạng nhất và nhì trên toàn quốc về việc làm, với tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với mức trung bình của Hoa Kỳ, với các công việc sản xuất được xếp hạng nhất và vượt trội so với các ngành nghề khác.

Texas có một hệ thống giáo dục cực kỳ lớn và nguồn tài nguyên giáo dục phong phú.

Là thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ và là khu vực đô thị lớn thứ năm trong cả nước, nó là một trung tâm tài chính quốc tế lớn và trung tâm thương mại, chỉ đứng sau New York về số lượng công ty trong danh sách Fortune 500.

Houston được biết đến trên toàn thế giới về năng lượng (đặc biệt là dầu mỏ), công nghiệp hàng không và kênh đào Houston được gọi là Thành phố Vũ trụ và là nơi có Trung tâm Vũ trụ Johnson

Trung tâm Y tế ở Houston là trung tâm y tế lớn nhất và uy tín nhất ở Hoa Kỳ và thế giới, và được biết đến nhiều nhất về nghiên cứu ung thư và tim.

Đại học Rice, được gọi là Harvard của miền Nam, nằm ở đây.

Sân bay quốc tế George Bush (IAH) IAH - 41 phút, 54 km

Nhiệt độ trung bình quanh năm: 20 độ C

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT:

Bằng cấp Dự bị y khoa

Thông qua quan hệ đối tác với Brauson Medical Communications, chủ sở hữu của thư viện ảnh động 3-D về y tế và khoa học lớn nhất thế giới, Trường trung học tư thục nội trú The Village sẽ là trường trung học đầu tiên trên thế giới sử dụng trải nghiệm giải phẫu và sinh lý học hoàn chỉnh của Brauson.

Học sinh sẽ có cơ hội tham gia ngay khi bước vào lớp 9, tham gia các khóa học về công nghệ y tế, sức khỏe cộng đồng và khoa học sức khỏe. Trong suốt bốn năm trung học, học sinh sẽ tham gia các khóa học bổ sung như hóa sinh thực phẩm, đổi mới chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu sức khỏe toàn cầu.

Tất cả các khóa học trên đều cung cấp cho học sinh cơ hội học tập

và trải nghiệm, bao gồm các chuyến tham quan tại chỗ, kỹ năng lâm sàng, thực tập, nghiên cứu, hỗ trợ bác sĩ, cố vấn và hơn thế nữa.

CHƯƠNG TRÌNH STEAM HỢP TÁC CÙNG ĐH MIT:

Trường trung học tư thục nội trú The Village tự hào với sự hợp tác độc đáo với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trong khuôn khổ liên kết của hệ thống trường NORD ANGLIA, bao gồm một loạt các trải nghiệm thử thách (MIT CHALLENGE) tập trung vào năm ngành STEAM kết hợp (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) và cũng bao gồm kỹ thuật sinh học, rô bốt và mã hóa máy tính, trong số những lĩnh vực khác. Giáo viên và học sinh của chúng tôi tham gia các hội thảo hàng năm do MIT thực hiện, học hỏi trực tiếp từ các nhà nghiên cứu tại các tổ chức STEAM hàng đầu thế giới. Các lĩnh vực hợp tác cụ thể giữa Trường trung học tư thục nội trú The Village và MIT bao gồm:

Chương trình giảng dạy khoa học tự nhiên, kỹ thuật và toán trung học được đồng phát triển 

Hàng năm, các giáo viên từ The Village School đến MIT để được đào tạo thêm kinh nghiệm

MIT mời những học sinh xuất sắc nhất của chúng tôi tham gia "Ngày hội Khoa học Tự nhiên Cambridge" hàng năm MIT thường cử giáo viên của họ đến Trường The Village để hướng dẫn học sinh

CHƯƠNG TRÌNH KINH DOANH KHỞI NGHIỆP:

Trường trung học tư thục nội trú The Village đã hợp tác với một trong những trường kinh doanh uy tín nhất thế giới, THE WHARTON SCHOOL tại Đại học Pennsylvania, để cung cấp Chương trình Doanh nhân, với chương trình giảng dạy được phát triển bởi các giáo sư từ Trường Kinh doanh Wharton và Trường Giáo dục Penn, được chia thành hai giai đoạn.

  • Các khía cạnh KỸ THUẬT (theo hướng sản phẩm)
  • Các khía cạnh của DOANH NGHIỆP HỘI (định hướng theo quy trình)

Chương trình giảng dạy bao gồm tài chính, lãnh đạo, quản lý chiến lược, tiếp thị, đàm phán, phát triển và quản lý ngân sách, vốn tư nhân và quản lý đầu tư mạo hiểm, v.v. Các chương trình tốt nghiệp phải được đánh giá bởi các giáo sư tại Trường Wharton và Trường Giáo dục Penn

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP:

Để giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu thành công, có trách nhiệm và có ý thức xã hội hơn, Trường trung học tư thục nội trú The Village có một văn phòng chuyên làm việc với nhiều trường đại học, tập đoàn kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận và các chức năng công cộng để cung cấp cho học sinh của chúng tôi nhiều cơ hội thực tập ở cấp trung học. Chương trình thực tập miễn phí và dành cho tất cả học sinh trung học, bao gồm cả học sinh bản địa và quốc tế. Sau đây là một số công ty, cơ quan và tổ chức mà trường chúng tôi hiện đang làm việc:

✅ Bệnh viện Nhi đồng Texas

✅ Viện Công nghệ Methodist

✅ Tạp chí Memorial Buzz

✅ Tổ chức đọc viết Barbara Bush Houston

✅ David Young & Co / Trí tuệ trẻ

✅ Công ty luật Adam Henderson

✅ Nhóm Bursy

✅ Khoa Tiêu hóa Vùng Vịnh

✅ Nhà giám định Houston

✅ Trung tâm Ung thư MD Anderson

✅ Houston Mechatronics

✅ Cơ điện tử Houston

CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

IB Anh văn khối A: Ngôn ngữ học & Văn học SL&HL

IB Anh văn khối A: Văn học SL&HL

IB Tiếng Tây Ban Nha khối A: Ngôn ngữ & Văn học SL&HL

IB Tiếng Trung khối A: SL Ngôn ngữ và Văn học

IB Anh văn khối B SL&HL

IB Tiếng Tây Ban Nha khối B Ab Initio

IB Tiếng Tây Ban Nha khối B SL&HL

IB Tiếng Pháp khối B Ab Initio

IB Tiếng Pháp khối B SL&HL

IB Tiếng Trung khối B Ab Initio SL

IB Lịch sử học SL&HL

IB Kinh tế học SL&HL

IB Tâm lý học SL&HL

Quản lý kinh doanh IB SL&HL

Lý thuyết kiến thức IB

IB Công nghệ Thông tin trong xã hội toàn cầu SL&HL

IB Triết học SL

IB Sinh học SL&HL

IB Hóa học SL&HL

IB Vật lý SL&HL

IB Hệ thống môi trường và xã hội SL

IB Khoa học Máy tính SL&HL

IB Toán: Ứng dụng & Phân tích (AI) SL

IB Toán: Phân tích & Phương pháp (AA) SL & HL

IB Math: Ứng dụng & Phân tích (AI) HL

IB Âm nhạc SL&HL

IB Kịch SL&HL

IB Múa SL&HL

IB Nghệ thuật tạo hình SL&HL

IB Làm phim SL

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT, ÂM NHẠC:

Các môn thể thao rất được coi trọng ở Trường The Village. Thông qua các môn thể thao, học sinh không chỉ xây dựng sự tự tin, phát triển tinh thần đồng đội mà còn tăng cường thể chất và tinh thần. Thông qua một loạt các hoạt động thể thao khác nhau, học sinh phải học cách đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó, đồng thời hiểu được giá trị của tinh thần thể thao và phát triển các thói quen sẽ tồn tại suốt đời.

Trường trung học tư thục nội trú The Village có thành tích xuất sắc trong môn bóng rổ và bóng đá, nhiều lần giành chức vô địch tiểu bang Texas.

 

Mùa Thu:

Bóng đá
Bóng chuyền
Chạy việt dã
Nhảy

Mùa Xuân:
Lacrosse
Golf
Quần vợt
Điền kinh
Nhảy

Mùa Đông:
Bóng đá
Bóng rổ
Bơi lội
Nhảy

Thể thao không cạnh tranh:
Rèn luyện thể chất
Cử tạ
Yoga

Thiền

ƯU THẾ NHẬP HỌC HỆ THỐNG ĐẠI HỌC BANG TEXAS

Học sinh có điểm trung bình xếp hạng 6% -10% cao nhất trong lớp tốt nghiệp của họ, với một vài yêu cầu khác nhau đối với các trường đại học khác nhau trong các năm khác nhau, có thể được nhận thẳng vào các trường đại học công lập như Đại học Texas A&M và Đại học Texas A&M ở Austin.

 

Trường trung học tư thục nội trú The Village nằm trong vùng Hành lang Năng lượng của Tây Houston, Texas. Hành lang Năng lượng hiện là khu vực cạnh tranh nhất ở Houston, có hơn 300 công ty và 94.000 nhân viên, với trụ sở chính của nhiều tập đoàn trong nước và quốc tế của Hoa Kỳ, bao gồm cả:

BP AMERICA - một trong những công ty dầu khí tư nhân lớn nhất thế giới

CITGO U.S. - một trong những nhà cung cấp dầu thô và năng lượng hàng đầu tại Hoa Kỳ và là một trong những nhà cung cấp xăng dầu lớn nhất tại Hoa Kỳ.

CONOCOPHILLIPS- là một công ty năng lượng đa quốc gia tổng hợp, một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất tại Hoa Kỳ EXXONMOBILE - nhà sản xuất dầu khí phi chính phủ lớn nhất thế giới

FOSTER WHEELER - Nhóm Kỹ thuật & Xây dựng và Nhóm Thiết bị Năng lượng

CÔNG TY DẦU SHELL - công ty dầu đa quốc gia nổi tiếng thế giới

MCDERMOTT - một trong những nhà cung cấp thiết bị sản xuất dầu khí ngoài hang hải hàng đầu thế giới

KÝ TÚC XÁ VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH:

Ký túc xá phòng đôi trong khuôn viên Trường trung học tư thục nội trú The Village mới mở vào tháng 1 năm 2018 và được khép kín hoàn toàn, giúp học sinh thuận tiện hơn trong việc sử dụng cơ sở vật chất của trường và tham gia các hoạt động của trường, đồng thời giúp nhà trường quản lý học sinh và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Khu KTX có bốn tầng, tầng 1 và tầng 2 là không gian chung cho các học sinh nam nữ ở chung; tầng 3 và tầng 4 lần lượt dành cho học sinh nam và học sinh nữ. Mỗi tầng đều có không gian chung để học sinh sử dụng linh hoạt.

Học sinh cũng được chia sẻ một số tiện nghi chung như máy giặt, máy sấy, lò vi sóng, máy bán hàng tự động,… Ngoài ra, còn có một số phòng sinh hoạt chung như phòng học nhạc cụ để tạo không gian thực hành khép kín cho học sinh, phòng nhận và giao hàng chuyển phát nhanh. 

Mỗi phòng bao gồm bốn phòng ký túc xá phòng đôi .. Mỗi ký túc xá có tủ quần áo, tủ khóa và két sắt riêng. Két sắt được dùng để cất giữ những đồ đạc cá nhân có giá trị đảm bảo an toàn cho tài sản.

Mỗi khu phòng đều được trang bị một không gian sinh hoạt và học tập chung, hai phòng vệ sinh và hai phòng tắm. Các khu vực nghiên cứu có sẵn cho sinh viên học tập. Trong thời gian học buổi tối hàng ngày, trường chia học sinh thành bốn cấp độ tự do khác nhau dựa trên điểm trung bình, và mỗi cấp độ có một lĩnh vực học tập khác nhau.

Ký túc xá có 8 quản lý ký túc xá và 14 cha mẹ dorm toàn thời gian, cũng như 8 trợ lý nội trú luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên với bất kỳ vấn đề nào họ có thể gặp phải tại trường. Ngoài ra, tòa nhà ký túc xá có một phòng y tá chuyên dụng với 2 y tá làm việc toàn thời gian để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh nội trú của Trường trung học tư thục nội trú The Village suốt ngày đêm.

Cha mẹ ký túc xá

Trường có giáo viên tận tâm chịu trách nhiệm sắp xếp các hoạt động cuối tuần hàng tuần và các chuyến đi nghỉ, và học sinh có thể đăng ký trực tuyến miễn phí. Các hoạt động cuối tuần bao gồm: bảo tàng, NASA, công viên giải trí, trò chơi bóng, cắm trại, mua sắm, v.v., thay đổi theo từng tuần.

Trường cũng sắp xếp các hoạt động phục vụ cộng đồng khác nhau để học sinh tham gia.

Các chuyến đi nghỉ mùa xuân và nghỉ lễ Tạ ơn được trường sắp xếp hàng năm, bao gồm đi nghỉ tại khách sạn năm sao ở bãi biển Florida hoặc thăm các trường đại học ở các thành phố khác nhau có giáo viên đi kèm, mà không tính thêm phụ phí.

Sự kiện cuối tuần và ngày lễ Trường có giáo viên tận tâm chịu trách nhiệm sắp xếp các hoạt động cuối tuần hàng tuần và các chuyến đi nghỉ, và học sinh có thể đăng ký trực tuyến miễn phí. Các hoạt động cuối tuần bao gồm: bảo tàng, NASA, công viên giải trí, trò chơi bóng, cắm trại, mua sắm, v.v., thay đổi theo từng tuần.

KỲ NHẬP HỌC:

Mùa Xuân, Mùa Thu

CHI PHÍ ƯỚC TÍNH

Năm học 2022-2023

Học phí:

Học phí và nội trú: 69.500 USD *(tham khảo)
Phí học sinh: 7.300 USD
Bao gồm: bảo hiểm, các chuyến đi kỳ nghỉ xuân và kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, hoạt động cuối tuần, máy tính, iPad, thẻ điện thoại di động, đồng phục học sinh, sách giáo khoa, xe đưa đón 

Chi phí ăn ở:

BHYT:

đã bao gồm  

Tổng cộng:

HỌC BỔNG/HỖ TRỢ TÀI CHÍNH:

 

??XEM VIDEO TRUNG HỌC THE VILLAGE SCHOOL:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NỘP HỒ SƠ TRUNG HỌC MỸ TẠI ĐÂY

DU HỌC DEOW VIETNAM (19+ Năm kinh nghiệm) - Since 2003

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email?: info@deow.com.vn

VP New York: 750 Lexington Ave, 9th Floor, New York, NY 10022. Tel: 917-703-4236

VP Los Angeles: 1601 Vine St, Los Angeles, CA 90028. + 1-424-320-1436

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM


Tin tức liên quan

Trung học Vanguard College Preparatory School (Texas)
Trung học Vanguard College Preparatory School (Texas)

769 Lượt xem

 
Trung học The Woodlands Preparatory International School (Texas)
Trung học The Woodlands Preparatory International School (Texas)

821 Lượt xem

 
Trung học Elk County Catholic School System (Pennsylvania)
Trung học Elk County Catholic School System (Pennsylvania)

344 Lượt xem

 
Trung học Bishop Fenwick High School (Massachussetss)
Trung học Bishop Fenwick High School (Massachussetss)

815 Lượt xem

 
Trung học North Broward Preparatory School (Florida)
Trung học North Broward Preparatory School (Florida)

222 Lượt xem

Nằm ở phía Bắc của các thành phố ven biển nổi tiếng là Miami và Fort Lauderdale, North Broward Preparatory School cung cấp hơn 15 lớp học Danh dự và Nâng cao (AP), chương trình STEAM và Bằng Tú tài Quốc tế (IB) uy tín. Học sinh tại North Broward Preparatory được tham gia vào các chương trình thể thao và nghệ thuật xuất sắc của trường.
Trung học The Congressional Schools of Virginia (Virginia)
Trung học The Congressional Schools of Virginia (Virginia)

379 Lượt xem

 
Trung học Christian School of York (Pennsylvania)
Trung học Christian School of York (Pennsylvania)

333 Lượt xem

 
Trung học Lancaster Country Day School (Pennsylvania)
Trung học Lancaster Country Day School (Pennsylvania)

360 Lượt xem

 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng