Khác nhau giữa Tiếp Thị (Marketing) và Truyền Thông (communications)

Tiếp thị và truyền thông là nền tảng của bất kỳ kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ nào. Khi điều hành một doanh nghiệp, điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của những thuật ngữ này và cách sử dụng chúng. Mặc dù tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm, nhưng truyền thông bao gồm việc trao đổi qua lại với khách hàng và trong công ty.

Dưới đây Du học DEOW sẽ cung cấp cho bạn những điểm khác biệt giữa chúng và những điểm chung giữa tiếp thị và truyền thông

Tóm tắt Tiếp thị (marketing) là : Self-Identification (tự xác định) và Mindreading (đọc suy nghĩ)

Chúng tôi khuyên bạn nên coi tiếp thị và truyền thông là hai đầu của quá trình tiếp thị liên tục dành cho doanh nghiệp nhỏ với tiếp thị là điểm khởi đầu. Mọi nỗ lực để thương hiệu của bạn được biết đến đều bắt đầu từ đây và nó quyết định chiến dịch truyền thông sẽ như thế nào. Vậy tiếp thị chính xác là gì?

Brand Identity (bản sắc thương hiệu)

Bản sắc thương hiệu là chìa khóa. Bạn là ai với tư cách là một công ty và dịch vụ bao gồm một số thành phần thiết yếu và mọi quyết định bạn đưa ra về sản phẩm của mình sẽ quyết định thương hiệu của bạn và cách nó được đón nhận

  • Sản phẩm là gì?
  • Sản phẩm sẽ như thế nào?
  • Bạn sẽ bán sản phẩm của mình ở đâu?
  • Mức giá là cái gì?

Ngay cả đối tượng bạn định nhắm đến với các sản phẩm và hoạt động truyền thông của mình cũng là một quyết định tiếp thị.

Biết khách hàng và những gì họ muốn

Bất cứ khi nào bạn hỏi “Ai sẽ muốn mua sản phẩm của chúng tôi?”, bạn đã ở trong chế độ tiếp thị. Một khía cạnh quan trọng của tiếp thị là xác định đúng đối tượng. Trước đây, tiếp thị sử dụng cách tiếp cận bao quát hơn, nhắm mục tiêu đến bất kỳ ai, bất cứ khi nào. Giờ đây, sự ra đời của các công cụ như SEO để xác định tìm kiếm và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng cụ thể đã cho phép các công ty dễ dàng xác định khách hàng muốn gì và cách chuyển đổi thông tin đó thành doanh số bán hàng.

Ra mắt sản phẩm

Tất cả chúng ta đều hiểu, ít nhất là bằng trực giác, rằng tiếp thị là công việc lấy khách hàng làm trung tâm. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng tất cả bắt đầu với sản phẩm. Tiếp thị bắt đầu ngay khi bạn tạo ra một sản phẩm nhất định dựa trên những gì người dùng mong muốn. Xét cho cùng, hiếm có doanh nghiệp nào tung ra sản phẩm mà không quan tâm đến người dùng cuối.

Một khi bạn đã xác định sản phẩm sẽ là gì, bạn cần lên kế hoạch làm thế nào để sản phẩm đó đến tay khách hàng. Một quy tắc ngón tay cái đơn giản về việc ra mắt và tiếp thị sản phẩm: Mọi thứ liên quan đến quá trình tạo ra sản phẩm — từ tạo mẫu đến thử nghiệm — đều là hoạt động tiếp thị.

Truyền thông: Cuộc trò chuyện với mọi người quan trọng

Nếu tiếp thị thiết lập lý do tại sao và những gì chúng ta nói với khách hàng của mình, thì truyền thông giải quyết vấn đề làm thế nào để thực hiện điều này. Nói cách khác, câu chuyện bạn kể với khách hàng và phương pháp tương tác tích cực với họ của bạn đều thuộc về truyền thông.

Tuy nhiên, ô truyền thông mở rộng xa hơn thế này. Truyền thông cũng có thể bao gồm các tương tác của bạn với nhân viên và các bên liên quan — những người đã đồng hành cùng bạn.

Bắt đầu cuộc trò chuyện

Như đã đề cập trước đó, marketing vừa là sản phẩm vừa là lấy khách hàng làm trung tâm. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm và dịch vụ của mình phù hợp với thông số kỹ thuật và bản sắc thương hiệu của chúng tôi. Tuy nhiên, trong tiếp thị, bạn không thực sự thu hút khách hàng hoặc khách hàng của mình. Mọi thứ trong tiếp thị đều nhằm mục đích đưa thương hiệu và sản phẩm của bạn vào cuộc sống cho khách hàng.

Vậy truyền thông đến từ đâu?

Hoạt động truyền thông nằm giữa tiếp thị và bán hàng. Một khách hàng đã bị thuyết phục mua sản phẩm của bạn sẽ biết về công ty và sản phẩm của bạn, đồng thời có bất kỳ đặc điểm nhận dạng thương hiệu nào hoặc tất cả những gì về công ty của bạn.

Các phương pháp cung cấp thông tin này của bạn có thể bao gồm từ quảng cáo trên mạng xã hội đến PR (quan hệ công chúng). Các hoạt động khác có thể bao gồm email, gọi điện ngẫu nhiên, quảng cáo được nhắm mục tiêu và nhắn tin. Tóm lại, bất kỳ hoạt động nào bạn tham gia để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng đều thuộc danh mục truyền thông.

Tương tác khách hàng

Tương tác với khách hàng của bạn là chìa khóa. Vì lý do này, Truyền thông không chỉ liên quan đến việc gửi tin nhắn cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng hoặc quảng cáo chiêu hàng. Quá trình truyền thông cũng là khi bạn cho phép khách hàng tương tác với mình.

Đối với một nhân viên truyền thông, mong muốn tương tác có thể thông báo những thứ như thiết kế trang web và nhân sự. Ví dụ: để tạo điều kiện tương tác, nhóm truyền thông có thể chọn sử dụng cửa sổ bật lên nhắn tin trong quá trình thiết kế trang web. Ngoài ra, một công ty tự coi mình là hướng đến cộng đồng có thể có cả một bộ phận chuyên nhận cuộc gọi và tin nhắn.

Không chỉ dành cho khách hàng của bạn

Phần lớn các kế hoạch và chiến lược truyền thông của bạn nhằm mục đích thu hút khách hàng, nhưng truyền thông cũng sẽ liên quan đến việc giao tiếp trong chính công ty của bạn. Bạn cần duy trì các đường dây liên lạc với nhóm, nhân viên và các bên liên quan của mình.

Truyền thông doanh nghiệp có mục tiêu khác với truyền thông khách hàng. Trong phạm vi doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn sử dụng nhiều loại hình giao tiếp khác nhau để thúc đẩy quyền tự quyết và tính minh bạch giữa các nhân viên. Phối hợp giữa các phòng ban và với các công ty khác cũng là con đường giao tiếp.

Tiếp thị và Truyền thông: Có điểm chung gì?

Tiếp thị và truyền thông là hai công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng đồng thời hầu hết thời gian. Một chiến lược tiếp thị vững chắc có thể nói là đạt được kết quả thông qua truyền thông tốt.

Cả tiếp thị và truyền thông đều rất quan trọng đối với nhận thức về thương hiệu. Tiếp thị bao gồm hướng bạn sử dụng sản phẩm của mình. Truyền thông giữ bạn trong tâm trí của khách hàng của bạn.

Với khách hàng trong tâm trí, bạn tối ưu hóa sản phẩm của mình và với các sản phẩm được cải tiến, bạn sẽ có được danh tiếng trong số các khách hàng của mình. Danh tiếng đó được tạo ra thông qua tiếp thị có mục tiêu và truyền thông nhất quán.

Bạn có thể cải thiện cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ của mình với dữ liệu tốt hơn. Đây là tiếp thị. Với thông tin liên lạc, bạn có thể khám phá những gì khách hàng thực sự cảm thấy. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo ra các sản phẩm tốt hơn.

Khi các sản phẩm và dịch vụ của bạn được cải thiện, thì nhu cầu đối với chúng cũng vậy.

Tiếp thị và Truyền thông — Để lại và Duy trì Ấn tượng Lâu dài

Tiếp thị quan tâm đến cách chúng tôi tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Trong khi đó, truyền thông là cách chúng ta duy trì ấn tượng đó.

>>NHẤP ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NEWSLETTER HÀNG TUẦN CỦA DEOW

ƯU ĐÃI DU HỌC 2023 CÙNG DEOW VIETNAM

  • Miễn phí tham gia lớp học Dự bị du học (dành cho học sinh 13-16 tuổi) với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh
  • Miễn phí học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày (điều kiện kèm theo)

>> Liên hệ Du học DEOW Vietnam, tối ưu hóa chi phí chuẩn bị cho hành trình Du học sắp tới của bạn! 

LỊCH HỘI THẢO DU HỌC MỸ, ÚC, CANADA, NHẬT BẢN NĂM 2023

CẬP NHẬT THÔNG TIN TRƯỜNG, HỌC BỔNG, CHÍNH SÁCH VISA TỪ SỨ QUÁN

Du học DEOW Vietnam cập nhật LỊCH HỘI THẢO và những buổi gặp gỡ trường

Hãy theo dõi và bấm vào link để đăng ký tham dự nhé.

THỜI GIAN

GIỜ

ĐỊA ĐIỂM

NƯỚC SỰ KIỆN  

Thứ Bảy, 11/3/2023

13:30

Coffee Talk

M

GIAO LƯU ĐẠI DIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG MỸ

Chia sẻ TIPS vượt qua nỗi sợ Phỏng vấn visa du học Mỹ

Thứ Sáu, ngày 3/3/2023

20:00

Online qua Zoom

M

Du học Mỹ chương trình Co-op thực tập có lương

ĐĂNG KÝ

 

Thứ Bảy, 4/3/2023

9:00-17:00

Đặt lịch hẹn tư vấn Online qua Zoom

Các nước

Ngày off của Văn phòng

Vui lòng đặt lịch hẹn trước

08139 80800

1/3/2023

31/3/2023

 

Tư vấn VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Mỹ

Du học Mỹ kỳ Mùa Thu 9/2023 & Mùa Xuân 1/2024

Christian Brothers University

Clark University

Colleges of Contra Costa 

Goucher College

Lake Washington Institute of Technology

Lane Community College

Middle Tennessee State University

Mission College

North Park University 

Saint Martin's University

San Diego State University

Santa Rosa Junior College

Santiago Canyon College

Seattle University

Shepherd University

Shoreline Community College

South Puget Sound Community College

Tacoma Community College

University of Arizona

University of Nevada, Las Vegas

University of Oregon

University of Tennessee, Knoxville

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Thứ Ba, 7/3/2023

Thứ Tư, 8/3/2023

9:00-20:00

(đặt hẹn)

Gặp trực tiếp

M

Phỏng vấn học bổng TH A+ của Mỹ North Cedar Academy

ĐĂNG KÝ

Thứ Hai, 27/2/2023

16:00-17:00

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Greneda

Hoa Kỳ

Anh quốc

Trường Đào tạo bác sĩ Y khoa làm việc tại Hoa Kỳ và Anh quốc

90% đạt PR định cư

Đăng ký

 

Thứ Bảy, ngày 18/2/2023 9:00-11:00

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Úc

Du học Úc ngành gì có tỷ lệ đạt PR tuyệt đối

Gặp Và Trao Đổi Với Đại Diện Trường Excelsia College 

Link
Thứ Sáu, ngày 17/2/2023 9:00-15:00

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Online qua Zoom

Mỹ ĐẠI HỌC MỸ: CHƯƠNG TRÌNH CO-OP (COOPERATIVE EDUCATION PROGRAM) Link 
Thứ Bảy, ngày 11/2/2023 8:00-15:00

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Mỹ Du học Trung Học Mỹ chi phí dưới 500 triệu/năm Link
Thứ Bảy, ngày 14/1/2023 9:00-15:00

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Mỹ

Philippines

TRUNG HỌC MỸ: CƠ HỘI HỌC BỔNG

⭐ Tổng quan về Du học Mỹ bậc Trung học
⭐ Trường nội trú hay bán trú?

Link
Thứ Tư, ngày 31/8/2022 9:00-10:30

Online qua Zoom

Tại VP Du học DEOW Vietnam

Philippines

Tiền trạm Du học tiếng Anh tại Philippines

Tham quan trực tuyến Trường Anh ngữ Fella, Cebu

Link
Thứ Bảy, ngày 27/8/2022 14:00-15:00 VP Deow Úc Học bổng Du học Úc - Xu hướng học Dự bị Đại học Úc Link

Thứ Tư hàng tuần

4/8/2022

10/8/2022

17/8/2022

24/8/2022

31/8/2022

 

 

VP Deow

Fan Page

Mỹ MỖI TUẦN MỘT TRƯỜNG TRUNG HỌC MỸ Link
Thứ Bảy, ngày 6/8/2022 9:00-15:00 VP Deow Mỹ, Canada

Hướng dẫn hồ sơ học bổng bậc Trung học tại Mỹ, Canada

Du học từ bậc Trung học: Cơ hội và Thách thức!

 

Hàng ngày

Thứ Bảy, ngày 30/7/2022 

9:00-16:00 Tại VP Deow Philippines

Cách trang bị trình độ tiếng Anh xịn sò cho con đường Du học vững chắc!

Tỷ lệ đạt visa gần 100%


Tin tức liên quan

Tổng quan du học Anh quốc
Tổng quan du học Anh quốc

311 Lượt xem

Anh Quốc - đảo quốc sương mù với bề dày lịch sử và nền văn hóa lâu đời thu hút hàng nghìn du học sinh đến đây sinh sống và học tập hàng năm. Hệ thống giáo dục tại Anh Quốc đứng nhất nhì trên thế giới với các thành tựu lớn lao về khoa học, kỹ thuật và kể cả thời trang. 
Tổng quan nền du học nước Mỹ
Tổng quan nền du học nước Mỹ

318 Lượt xem

Hoa Kỳ là một đất nước rộng lớn hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau. Không chỉ ở New York -"cái nôi đa chủng tộc của thế giới", mà các thành phố khác ở Mỹ cũng là nơi tập trung nhiều người ở nhiều nơi khác nhau để tạo ra sắc màu và sức sống của thành phố. Ở những quốc gia như vậy, bất cứ nơi nào bạn đến, bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị khác biệt.
Tổng quan về du học Úc
Tổng quan về du học Úc

433 Lượt xem

Úc là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên lục địa, là nước lớn thứ 6 về diện tích đất liền, Gần 1/3 lãnh thổ Úc mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới và 2/3 còn lại mang các nét của vùng khí ...
Nhật Ký Ngày 2 - Anh Ngữ A & J
Nhật Ký Ngày 2 - Anh Ngữ A & J

93 Lượt xem

Hành trình ngày thứ 2 tại trường Anh ngữ A & J, là một trong những ngôi trường đào tạo tiếng Anh lâu đời tại Baguio, Philippines.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng