Những nét đặc trưng của Philippines - Phần 2

Sau phần 1 chủ đề về các hòn đảo nổi tiếng tại Philippines, phần 2 sẽ giới thiệu cho các bạn về những nét văn hóa thú vị khác:

1. Xe jeepney
► Xe jeepney được xem là biểu tượng của Philippines. Xe jeepney tại Phil sẽ không có điểm dừng và đỗ cố định. Tin được không bạn chỉ mất khoảng 8 peso (khoảng 9 nghìn VND) cho 1 chuyến đi.
                                                              

Đặc sản' xe Jeepney của Philippines sắp biến mất - Lái xe

Jeepney được làm từ các xe jeep của quân đội Mỹ để lại từ Thế chiến thứ 2. Tên ''jeepney'' được ghép từ ''jeep'' - xe của quân đội Mỹ và ''jitney'' - nghĩa là xe buýt rẻ tiền. Cũng có ý kiến cho rằng tên jeepney được ghép từ ''jeep'' và ''knee'' - đầu gối vì các hành khách ngồi chạm đầu gối vào nhau.

2. Khu phố người Hoa - Chinatown
 Đây là địa đim ni tiếng tp hp các món ăn ca m thc Manila, m thc Trung Quc. Bn cũng có th mua sm nhng mt hàng thiết yếu, gia dụng, điện tử tại đây.

 

3. Chim đại bàng
 Có th bn chưa biết: Chim đại bàng là loài chim biu tượng ca Philippines và hình nh đại bàng được in rt nhiu trên tin xu và tem ca Phil vào nhng thế k trước.


4. Trường Đại học lâu đời nhất Châu Á

 Trường Đại hc Santo Tomas th đô Manila là trường đại hc Công giáo ln nht thế gii và lâu đời ti Philippines.

 

Trường đại học Giáo Hoàng và Hoàng Gia Santo Tomas, hay có tên gọi khác là trường đại học Công Giáo Philippines, hay đơn giản là trường đại học Santo Tomas (UST), là một trường đại học nghiên cứu Công giáo tư nhân La Mã tại thành phố Manila, Philippines.

Trường đại học bao gồm nhiều cơ sở, cao đẳng, trường học và viện giáo dục tự trị; với mỗi khu chuyên cấp các bằng cấp đại học, tốt nghiệp và sau đại học, cũng như các đơn vị cơ sở giáo dục bậc thấp.


>> Đăng ký TẠI ĐÂY để được nhận thông tin ưu đãi.

CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

Hãy liên hệ Deow để được tư vấn ngay!

 


Tin tức liên quan

Chat GPT: Tương Lai của AI Hội thoại
Chat GPT: Tương Lai của AI Hội thoại

327 Lượt xem

Chat GPT là một mô hình ngôn ngữ AI hội thoại tiên tiến được phát triển bởi OpenAI. Nó dựa trên kiến trúc GPT (Generative Pre-training Transformer) và đã được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản để tạo ra các phản hồi giống như con người đối với các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên.
Hello Tháng 9 Từ Học Viện Anh ngữ JIC Philippines
Hello Tháng 9 Từ Học Viện Anh ngữ JIC Philippines

118 Lượt xem

???Trường Anh ngữ JIC – có lời chào từ Philippines gửi đến các du học sinh Việt Nam. Những người đang có nhu cầu thăng hạng trình độ tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống tại nước bạn. Kèm theo lời chào là những nỗ lực thay đổi để cải thiện chương trình học, đảm bảo sự thuận tiện và hài lòng của người học. Cùng DEOW Việt Nam tìm hiểu những thay đổi vào tháng 9 này nhé.
Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế E-Arrival Card 2023
Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế E-Arrival Card 2023

1868 Lượt xem

Philippines áp dụng khai báo tờ khai nhập cảnh hoàn toàn bằng hình thức online/app thay vì các giây tờ như trước đây. Cùng Du Học DEOW VIETNAM khám phá và tìm hiểu chi tiết tờ khai hải quan nhập cảnh Philippines 2023 nhé!
Chi phí học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines: trường Wales
Chi phí học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines: trường Wales

327 Lượt xem

Trường Anh ngữ WALES là một trường dạy Anh ngữ hiện đại nằm tại thành phố Baguio bình yên, mát mẻ với chương trình giao tiếp chuyên sâu giúp học sinh cải thiện khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn.
Khóa Học Ielts Tại I.BREEZE
Khóa Học Ielts Tại I.BREEZE

379 Lượt xem

Bạn muốn tìm một khóa học IELTS với giáo trình rõ ràng từ Nền tảng đến Nâng cao và muốn được giảng dạy hoàn toàn bởi giáo viên là chuyên gia IELTS thì khóa học IELTS tại I.BREEZE hoàn toàn dành cho bạn.
Cơ hội thực tập sinh có lương tại Philippines

389 Lượt xem

Trường Anh ngữ IDEA Academia tuyển thực tập sinh với vị trí School Assistant. Trường IDEA Academia nằm tại thành phố Cebu, trường có vốn đầu tư Nhật Bản và môi trường làm việc chuyên nghiệp với hầu hết nhân viên là người Nhật. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều hay khi làm việc tại trường.
Không Gian Xanh Tốt Cho Sức Khỏe Và Hiệu Quả Học Tập Tuyệt Vời Tại Keystone Academy
Không Gian Xanh Tốt Cho Sức Khỏe Và Hiệu Quả Học Tập Tuyệt Vời Tại Keystone Academy

557 Lượt xem

Môi trường xanh có tác động tích cực đến kết quả học tập môn Tiếng Anh và Toán của học sinh! Phục hồi tinh thần minh mẫn! Chữa lành cơ thể! Tiếp xúc nhiều hơn với diện tích sử dụng đất xanh cũng liên quan đáng kể đến kết quả học tập tăng lên. Không Gian Xanh Tốt Cho Sức Khỏe Và Hiệu Quả Học Tập Tuyệt Vời Tại Keystone Academy!
Hệ Thống Trường SMEAG - Trường Anh Ngữ SMEAG Cebu
Hệ Thống Trường SMEAG - Trường Anh Ngữ SMEAG Cebu

416 Lượt xem

Trường Anh ngữ SMEAG Cebu thuộc SMEAG Global là hệ thống trường lớn và có nhiều chính sách thu hút học viên từ cơ sở vật chất, cách quản lý và phương pháp giảng dạy đều được nhà trường chú trọng đầu tư.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng