THÔNG BÁO NỚI LỎNG HẠN CHẾ NHẬP CẢNH PHILIPPINES

THÔNG BÁO NỚI LỎNG HẠN CHẾ NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẤT KỂ HỌ ĐÃ ĐƯỢC TIÊM PHÒNG HAY CHƯA

 

Căn cứ theo:

- Nghị quyết IATF số 2 ngày 2 tháng 10 năm 2022
- Sự chấp thuận của Tổng thống ngày 28 tháng 10 năm 2022
- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) DODO DULAY đã thông báo về sự chấp thuận cuối cùng của nghị quyết IATF được viết vào ngày 2 tháng 10 và vào ngày 28 tháng 10.
- Các quy định nới lỏng đang được chuẩn bị để thực thi từ 00:01 ngày 4 tháng 11 và tất cả các quy định nhập cảnh được công bố lần này đều được áp dụng bình đẳng cho công dân trong và ngoài nước.

Nội dung chính của nghị quyết:
A. Tiêm chủng đầy đủ
1. Thủ tục test Covid nhanh trước khi khởi hành không còn bắt buộc (áp dụng cho cả khách trong nước và nước ngoài). Người nước ngoài chỉ được xem là đã tiêm chủng đầy đủ, khi tuân thủ các điều kiện sau:
Tiêm phòng mũi thứ 2 hoặc mũi đầu tiên, cách ngày khởi hành từ Quốc gia xuất phát bay đến Philippines là 14 ngày
2. Giấy chứng nhận tiêm chủng được công nhận.
i WHO đã cấp ICV (Chứng chỉ Tiêm chủng Quốc tế)
ii Philippines VaxCertPH (Chứng nhận vắc xin điện tử)
iii Giấy chứng nhận tiêm chủng bằng văn bản hoặc điện tử do chính phủ nước sở tại cấp
iv Giấy chứng nhận tiêm chủng khác


B. Những người không được tiêm chủng, được tiêm một phần hoặc không có bằng chứng về lịch sử tiêm chủng
1. Những người từ 15 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính kháng nguyên (test nhanh Covid) nhanh trong vòng 24 giờ kể từ khi khởi hành.
2. Nếu người từ 15 tuổi trở lên không xuất trình được kết quả âm tính trước khi khởi hành, có thể xét nghiệm kháng nguyên nhanh sau khi đến sân bay Philippines
3. Những người dưới 15 tuổi chưa được tiêm chủng với bất kì lý do nào, sẽ phải tuân theo quy trình cách ly của cha mẹ hoặc người lớn hoặc người giám hộ đi cùng.
4. Trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi không có người giám hộ đi cùng và không được tiêm phòng với bất kì lý do gì, có thể gửi kết quả xét nghiệm âm tính kháng nguyên nhanh trong vòng 24 giờ kể từ khi khởi hành, hoặc trường hợp chưa được tiêm chủng có thể xét nghiệm kháng nguyên nhanh sau khi đến sân bay Philippines
C. Trường hợp xét nghiệm có kết quả dương tính
Bất kỳ khách du lịch, hay người nước ngoài; có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, trong khi xét nghiệm kháng nguyên nhanh 24 giờ. Tuân thủ quy trình cách ly hiện hành của Bộ Y tế.

>> ƯU ĐÃI HỌC PHÍ DU HỌC PHILIPPINES TRONG NĂM 2022 


Tin tức liên quan

Cập nhật thông tin lịch phòng trống tại Học viện Anh ngữ A&J, Philippines
Cập nhật thông tin lịch phòng trống tại Học viện Anh ngữ A&J, Philippines

327 Lượt xem

Cập nhật thông tin lịch phòng trống tại Học viện Anh ngữ A&J, Philippines từ tháng 7 đến tháng 9/2022. Khuyến mãi 59USD cho mỗi 4 tuần học.
Lịch thi IELTS tháng 6-12 năm 2022
Lịch thi IELTS tháng 6-12 năm 2022

392 Lượt xem

Cập nhật lịch thi IELTS tháng 6-12 năm 2022 tại Hội đồng Anh (British Council) và IDP.
Các kỳ thi tiếng Anh quốc tế bạn cần biết

350 Lượt xem

Hiện nay trên quốc tế có khá nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác nhau nhằm phục vụ mục đích và yêu cầu của người sử dụng chứng chỉ. Trước khi quyết định học tiếng Anh, bạn cần xác định chính xác chứng chỉ mình muốn có tùy theo mục đích như du học, định cư, đi làm. Dưới đây là các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới và phổ biến nhất hiện nay.
Hệ Thống Trường SMEAG - Trường Anh Ngữ SMEAG Cebu
Hệ Thống Trường SMEAG - Trường Anh Ngữ SMEAG Cebu

417 Lượt xem

Trường Anh ngữ SMEAG Cebu thuộc SMEAG Global là hệ thống trường lớn và có nhiều chính sách thu hút học viên từ cơ sở vật chất, cách quản lý và phương pháp giảng dạy đều được nhà trường chú trọng đầu tư.
Hội thảo Du học Tiếng Anh tại Philppines – Chương trình IELTS đảm bảo kép
Hội thảo Du học Tiếng Anh tại Philppines – Chương trình IELTS đảm bảo kép

846 Lượt xem

Bạn đang mất gốc nhưng cần bằng IELTS trong thời gian ngắn để phục vụ cho nhu cầu học tập/công việc/hay muốn nộp đơn xin Visa Working Holiday hay mới đây nhất là Visa nông nghiệp đang rất hot từ chính phủ Úc. Nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham dự hội thảo Du học Tiếng Anh tại Philppines – Chương trình IELTS đảm bảo kép để tìm hiểu thêm về chương trình. Thời gian: Thứ 7, ngày 21/05/2022 lúc 14:00.    
Điểm danh 3 trường đào tạo IELTS tốt nhất tại Cebu: EV, Cella, Cpils
Điểm danh 3 trường đào tạo IELTS tốt nhất tại Cebu: EV, Cella, Cpils

575 Lượt xem

Ngoài những khoá học giao tiếp, luyện IELTS là một trong những khoá học mà du học sinh tại Philippines lựa chọn hàng đầu. Hiện tại, có 3 trường đào tạo IELTS tốt nhất tại Cebu: EV, CELLA, CPILS. Hãy cùng DEOW tìm hiểu về 3 trường này nhé.
DU HỌC PHILIPPINES – CẢI THIỆN TIẾNG ANH TRONG THỜI GIAN NGẮN
DU HỌC PHILIPPINES – CẢI THIỆN TIẾNG ANH TRONG THỜI GIAN NGẮN

420 Lượt xem

Lý do du học sinh nên chọn du học Tiếng Anh tại Philippines.
Cập Nhật Ưu Đãi Mới Nhất Đến Từ Trường CPILS
Cập Nhật Ưu Đãi Mới Nhất Đến Từ Trường "CPILS"

172 Lượt xem

Học viện Anh ngữ CPILS được biết đến là trung tâm ESL/EFL đầu tiên ở Cebu, Philippines vậy nên bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng giáo dục tại đây. Đặc biệt sắp đến ngày khai giảng vậy nên trường đang có rất nhiều ưu đãi chỉ dành riêng cho học viên Việt Nam. Hãy cùng DEOW tìm hiểu ngay thôi.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng