So Sánh Khoa Học Máy Tính và Hệ Thống Thông Tin Máy Tính

Khoa Học máy tính đòi hỏi sự chú ý lớn đến từng chi tiết và sự kiên nhẫn. Nghề nghiệp trong lĩnh vực này có xu hướng kỹ thuật hơn. Khoa học máy tính phù hợp nhất với những người có niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ, muốn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm và đang tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn trong tương lai.

Hệ Thống Thông Tin Máy Tính phù hợp cho những người muốn triển khai và hỗ trợ các hệ thống máy tính trong môi trường kinh doanh.

So Sánh Khoa Học Máy Tính và Hệ Thống Thông Tin Máy Tính

✳️Hệ Thống Thông Tin Máy Tính là gì?

Hệ Thống Thông Tin Máy Tính tập trung vào các ứng dụng dựa trên giải pháp và kinh doanh của các hệ thống máy tính khác nhau.

"You can think of CIS as a very specialized application domain of CS," Nghĩa là: "Bạn có thể coi CIS là một miền ứng dụng rất chuyên biệt của Khoa học máy tính,"

Sinh viên thường tham gia các khóa học về mạng, hệ thống và quản trị cơ sở dữ liệu, cùng với một số lớp đào tạo hỗ trợ và phân tích kinh doanh.

Hầu hết các chương trình dạy cho người học cách công nghệ có thể cải thiện các quy trình và quyết định của tổ chức. Vì những chuyên gia này tương tác với các cấp độ kinh doanh và nhân sự khác nhau nên họ thường cần có kỹ năng kinh doanh, giao tiếp và tổ chức vững vàng, cũng như khả năng lãnh đạo, ra quyết định và phân tích.

Bản chất thực tế của chương trình này có nghĩa là “thực tập” thường đóng một vai trò lớn. Học sinh nên xem xét kinh nghiệm làm việc tiềm năng sẽ có được này khi cân nhắc lựa chọn có nên theo học ngành này hay không.

✳️Khoa Học Máy Tính là gì?

Khoa Học Máy Tính nhấn mạnh khía cạnh lý thuyết của phần cứng và phần mềm máy tính, cung cấp một nghiên cứu toàn diện về "các hệ thống máy tính từ khái niệm đến cách vận hành". Người học nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình và kỹ thuật phân tích thuật toán khác nhau, chuẩn bị thiết kế và phát triển phần mềm hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn. Nhiều chương trình bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của hệ thống, sau đó chuyển sang lập trình, cấu trúc dữ liệu, thử nghiệm và trải nghiệm người dùng.

Nói chung, các chương trình khoa học máy tính dạy học sinh về các phương pháp và công nghệ tính toán và phân tích thông tin. Các chuyên gia dựa vào sự khéo léo và logic của họ, và họ cần các kỹ năng giao tiếp, toán học và tư duy phản biện mạnh mẽ.

Bản chất rộng lớn của khoa học máy tính cho phép người học lựa chọn từ nhiều chuyên ngành và con đường sự nghiệp, bao gồm những chuyên ngành liên quan đến điện toán di động, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.

 

✳️So Sánh Hệ thống Thông tin máy tính với Khoa Học Máy Tính

Khi quyết định giữa Hệ Thống Thông Tin Máy Tính và Khoa Học Máy Tính, sinh viên nên xem xét sở thích cá nhân và nghề nghiệp của mình và chọn một chương trình đáp ứng tốt nhất cho họ. Có những điểm tương đồng và khác biệt chính của 2 chương trình.

Trong CS, người ta có thể học cách thiết kế một thuật toán mới. Trong khi ở CIS, người ta có thể tìm hiểu về cách một hệ thống sử dụng thuật toán như vậy có thể thực hiện các mục đích cụ thể trong tình huống thực tế.

Các chuyên gia CIS làm việc với nhiều công nghệ khác nhau, tìm kiếm các chương trình, thiết bị và ứng dụng có thể cải thiện hoạt động kinh doanh. Họ sử dụng kiến thức chuyên môn về lập trình và thiết kế của mình để tích hợp và duy trì công nghệ, đồng thời sử dụng các kỹ năng quản lý dự án và quản trị khi họ giám sát từng thành phần của dự án. Họ chủ yếu tập trung vào cách các công nghệ hoạt động trong môi trường kinh doanh, chọn tùy chọn hiệu quả nhất dựa trên nhu cầu của tổ chức của họ.

Ngược lại, kỷ luật CS liên quan đến thiết kế và phát triển hệ thống máy tính. Người lao động trong lĩnh vực này cải thiện khả năng ứng dụng, sức mạnh và hiệu quả của các thiết bị khác nhau. Các chuyên gia tạo ra các chương trình và các ứng dụng mà các nhà quản lý hệ thống thông tin máy tính triển khai và giám sát cho các tổ chức của họ.

 

❓❓Con đường nào phù hợp với bạn?

Để chọn đúng ngành học, học sinh phải suy nghĩ về sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Mặc dù sinh viên tốt nghiệp từ cả hai ngành có thể theo đuổi con đường sự nghiệp giống nhau, nhưng việc đào tạo tập trung trong mỗi chương trình sẽ chuẩn bị cho người học những cơ hội riêng biệt. Học sinh cũng có thể theo đuổi các chương trình đào tạo mã hóa (Coding bootcamps) hoặc Chứng chỉ ngành (Industry certificate) để hỗ trợ hoặc đa dạng hóa các hoạt động chuyên môn của mình.

Sự nghiệp CS có xu hướng kỹ thuật hơn, trong khi sự nghiệp CIS thực tế hơn.

?Computer information systems - Hệ Thống Thông Tin Máy Tính

Các chuyên gia thường làm việc theo nhóm, triển khai và quản lý các giải pháp kinh doanh dựa trên máy tính. Ngoài việc sở hữu kiến thức về phần cứng và phần mềm, họ phải có nền tảng kinh doanh vững chắc và kỹ năng giao tiếp để cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất.

Lĩnh vực này phù hợp nhất với "những người muốn triển khai và hỗ trợ các hệ thống máy tính trong môi trường kinh doanh mà không cần phải tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của những gì điều khiển các hệ thống đó."

?Khoa Học máy tính  đòi hỏi sự chú ý lớn đến từng chi tiết và sự kiên nhẫn. Nghề nghiệp trong lĩnh vực này có xu hướng kỹ thuật hơn, trong khi nghề nghiệp hệ thống thông tin máy tính là thực tế hơn. Khoa học máy tính phù hợp nhất với "những người có niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ, muốn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm và đang tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn trong tương lai."

?Nghề nghiệp ngành Computer Information Systems 

?Nghề nghiệp ngành Computer Science 

 

1. Computer Information Systems Manager

2.Database Administrator

3.Network Systems Administrator

4.Computer Systems Analyst

5.Computer Network Architect

1. Computer Programmers

2. Computer Scientist

3. Software Developers

4. Web Developers

5. Information Security Analysts

 

? DU HỌC DEOW VIETNAM TUYỂN SINH ĐẠI HỌC MỸ KỲ THÁNG 9/2023 & THÁNG 1/2024

? CƠ HỘI HỌC BỔNG VÀO CÁC TRƯỜNG TOP

Mời trò chuyện với nhân viên tư vấn của chúng tôi để tìm hiểu

Hình thức:

?️ Gặp trực tiếp tại VP Du học DEOW Vietnam, Tầng 8, số 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM

?️ Tư vấn online qua Zoom

?? Đăng ký lịch hẹn Tại Đây

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> ĐIỂM DANH 10 TRƯỜNG CAO ĐẲNG/ĐẠI HỌC MỸ CÓ NGÀNH DATA SCIENCE (PHẦN 1)

>> Du học Mỹ: Tìm hiểu bang Hawai'i

 

 


♥️♥️ LỢI THẾ DU HỌC MỸ 2023 CÙNG DEOW VIETNAM

️? Học Dự bị du học (dành cho học sinh 13-17 tuổi) với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh

️? Học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày


?? ??̣? ???? ??????? (20+ ??̆? ???? ?????̣̂?)

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

? VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.

Phone 028 222 11 909 - Hotline: 081 398 0800. Email: info@deow.com.vn

? VP New York: 750 Lexington Ave, 9th Floor, New York, NY 10022. Tel: 917-703-4236

?VP Los Angeles: 1601 Vine St, Los Angeles, CA 90028. + 1-424-320-1436


Tin tức liên quan

HỘI THẢO DU HỌC ÚC: NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ICHM (INTERNATIONAL COLLEGE OF HOTEL MANAGEMENT)
HỘI THẢO DU HỌC ÚC: NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ICHM (INTERNATIONAL COLLEGE OF HOTEL MANAGEMENT)

1236 Lượt xem

Sinh viên ICHM tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm đặc biệt cao và hiện đang LÀM VIỆC TOÀN CẦU tại các khách sạn thương hiệu lớn và sang trọng, họ có thể bắt đầu với tư cách là chuyên gia và giám sát và được thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao cho đến Tổng Giám Đốc. Một số sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi cũng chọn làm việc bên ngoài ngành trong các lĩnh vực như tiếp thị, CNTT, nhân sự và làm trong doanh nghiệp của chính họ.
Sử Dụng Dịch Vụ Hỗ Trợ Nghề Nghiệp Tại Các Trường Đại Học Úc
Sử Dụng Dịch Vụ Hỗ Trợ Nghề Nghiệp Tại Các Trường Đại Học Úc

401 Lượt xem

Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp tại các trường Đại học Úc là tổ chức chuyên nghiệp và hữu ích. Điều quan trọng, bạn có biết tranh thủ những cơ hội và tận dụng mối liên kết giữa đơn vị này với các doanh nghiệp hay không.  
Sự Kiện Hội Thảo Tư Vấn Du Học Châu Âu (Cộng Hòa Síp)- Chi Phí Chỉ 250tr/Năm
Sự Kiện Hội Thảo Tư Vấn Du Học Châu Âu (Cộng Hòa Síp)- Chi Phí Chỉ 250tr/Năm

125 Lượt xem

Bạn có hẹn với DEOW trong hội thảo tư vấn du học Châu Âu- Cộng Hòa Síp : Thời gian: 9:00, thứ Bảy, ngày 28/10/2023 Địa điểm: VP Du học DEOW Vietnam, Tầng 8, số 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.  Link đăng ký: https://forms.gle/o53u5vqyG1AU3oMt7
Con Đường Chuyển Tiếp Vào Trường Y Của Mỹ
Con Đường Chuyển Tiếp Vào Trường Y Của Mỹ

174 Lượt xem

Du học ngành Y khoa là mong muốn chính đáng và đáng được ủng hộ khích lệ, nhất là trong bối cảnh y tế toàn cầu, nhu cầu nhân lực ngành Y tế trở nên vô cùng thiết yếu. Nhân viên có kỹ năng tay nghề cao vẫn còn thiếu, lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín là điều rất quan trọng, hơn nữa còn có lợi thế chuyển tiếp làm việc và định cư tại Mỹ.
Du học Úc Lại Bùng Nổ Sau Đại Dịch Covid-19
Du học Úc Lại Bùng Nổ Sau Đại Dịch Covid-19

443 Lượt xem

Bạn có biết rằng bùng nổ du học Úc đã trở lại sau đại dịch Covid-19? Úc đã nhận được nhiều đơn xin thị thực du học vào tháng 6 năm 2022 hơn bất kỳ tháng nào trước đó. Có điều gì đó tốt đẹp đang diễn ra tại thị trường du học sôi động này?
Coffee Talk:  Giao lưu với Đại diện Trường Cao Đẳng Shoreline Community College - Seattle
Coffee Talk: Giao lưu với Đại diện Trường Cao Đẳng Shoreline Community College - Seattle

716 Lượt xem

Tham dự COFFEE TALK: Giao lưu với Đại diện Trường Cao Đẳng Shoreline Community College - Seattle VƯỢT QUA NỖI SỢ PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ Tổ chức tại: Quán cafe A&M, 25A Cao Thắng, P. 2, Quận 3, TP HCM. Thời gian: 13:30-15:00 Thứ Bảy, ngày 11/3/2023
Chương Trình Ở Nhà Người Bản Xứ Tại Mỹ
Chương Trình Ở Nhà Người Bản Xứ Tại Mỹ

180 Lượt xem

Du học Mỹ ở bậc Cao đẳng được nhiều gia đình lựa chọn do chi phí ban đầu thấp, đặc biệt chương trình Hoàn thành trung học Mỹ tại Seattle Colleges và các trường CĐ uy tín của DEOW có thể nói là lộ trình du học ưu việt nhờ: thời gian học ngắn, học phí thấp, tỷ lệ chuyển tiếp trường Top cao. Nhà ở cũng là một chủ đề đáng quan tâm. DEOW mời bạn tham khảo các lựa chọn ở Gia đình bản xứ tại Seattle ở bài viết dưới đây.
GẶP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG TRUNG HỌC MỸ HẠNG A BANG WISCONSIN
GẶP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG TRUNG HỌC MỸ HẠNG A BANG WISCONSIN

862 Lượt xem

Khi các lựa chọn giáo dục đã mở rộng trên toàn cầu, Trung học Shoreland Lutheran High School cam kết cung cấp nền giáo dục tốt nhất cho tất cả học sinh.   Kể từ năm 1971, chúng tôi đã tận tâm duy trì các tiêu chuẩn cao và danh tiếng nổi bật trong cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi liên tục đánh giá mọi khía cạnh của trường mình, đạt được vị thế mẫu mực thông qua các tổ chức Công nhận Trường học của WELS và Hội đồng Quốc gia về Công nhận Trường tư thục.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng